>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V eSports

SofM và đồng đội bị loại tại Demacia Cup trong ngày TheShy chưa thể ra mắt

eSports17/12/2021

SofM cùng các đồng đội có màn ra mắt ấn tượng trong màu áo mới Weibo Gaming (WBG) khi giành chiến thắng đầu tiên tại giải đấu Demacia Cup.

Mặc dù người đi đường trên hiện tại của Weibo Gaming không còn là tài năng trẻ Bin để cùng vai sát cánh với SofM, và thiếu vắng một siêu sao khác là TheShy cũng không làm cho đội tuyển này có vẻ “yếu đi”. Tuy nhiên, việc không có được chỉ số phụ tốt nhất vẫn khiến WBG phải sớm dừng bước tại Demacia Cup.

Ván thi đấu thứ nhất

SofM

Trong khoảng thời gian vừa qua, người trấn giữ đường giữa của WBG là “An thiếu gia”  đã đạt được cho mình Top 1 Thách Đấu tại máy chủ Siêu cấp Trung Quốc, vì vậy không có gì bất ngờ khi mà đội tuyển TT đã dành ra 3 lượt cấm lần lượt là Twisted Fate, Vex và Zoe nhắm vào vị trí của Angel, theo sau là Duy “SofM” Cầu Giấy với 2 lượt cấm là Jarvan IV và Viego.

Chúng ta quay trở lại với các thành viên bên phía WBG, một đội hình phải nói là “công thủ toàn diện” với vị tướng đang được xem là meta tại khu vực đường giữa, Viktor cùng với “The Great Wall” – Jinx và Thresh ở khu vực đường dưới. Còn về phía cánh trên thì chúng ta có Trundle trong tay của SofM và Aatrox dành cho tuyển thủ trẻ từ đội 2 WBG là Decade.

SofM

Bước vào ván đấu với tâm thế là một đội tuyển mạnh với dàn sao chất lượng đến từ Weibo Gaming, tuy nhiên bên phía bên kia TT đã cho thấy họ không hề kém cạnh khi mà bộ đôi đường dưới là Puff và Southwind có những pha ăn miếng trả miếng với huanfeng và SwordArt ở giai đoạn đầu của ván đấu.

Đến tận phút thứ 8 của ván đấu mới có được mạng chiến công đầu dành cho huanfeng của Jinx khi mà SofM đã tổ chức pha băng trụ thành công để “bỏ túi” Karma rất nhanh sau đó. Mặc dù Syndra của Captain có mặt kịp thời, nhưng ý đồ chiến thuật của WBG với con bài Thresh trong tay SwordArt đã cứu SofM trong gang tấc với chiêu thức Con Đường Tăm Tối (W) của mình.

SofM

Ít phút sau đó, Xin Zhao của frigid đã gỡ gạc lại bằng con Sứ Giả Khe Nứt khi mà các thành viên bên phía WBG họ không kịp thời có mặt để tranh giành.

SofM

Phút 11 của ván đấu, bằng một pha phá mắt sai lầm của SofM đã khiến cho cả hai đều phải trả cái giá khá đắt, khi Syndra của Captain có được mạng hạ gục của Trundle và Karma kết liễu được Jinx của huanfeng.

SofM

Ván đấu bước qua phút 12, với một pha giao tranh tưởng chừng như có lợi dành cho WBG nhưng không. Với đội hình 2 xạ thủ của TT đã khiến cho Jinx của huanfeng lên bảng đếm số bằng một pha Tốc Biến và bắn phát thứ tư đến từ Jhin của Puff.

SofM

2 phút sau, SofM và Decade tổ chức một pha gank thành công ở khu vực đường trên, khi mà 2 con bài Aatrox và Trundle có quá nhiều kỹ năng khống chế và làm chậm đã hạ gục thành công Graves của New để giành lại một chút lợi thế sau những tình huống và pha giao tranh sai lầm từ các thành viên WBG.

SofM

Phút 18 của ván đấu, các thành viên bên phía WBG tổ chức thả Mắt Sứ Giả ở khu vực đường giữa và dễ dàng có được trụ 1 của mình, nhưng họ đã “rướn” những pha không nên và cái giá phải trả là mạng nằm xuống của SwordArt.

SofM

Một pha di chuyển “chết người ” vào rừng đối phương của frigid ở thời điểm con Baron đã xuất hiện, đã khiến anh chàng này phải trả giá. Tưởng chừng như WBG sẽ tiến ra hang Baron, nhưng không. Họ lại tiếp tục việc kiểm soát mục tiêu và bắt lẻ của mình.

SofM

Dù là Suning hay Weibo thì chiến thuật của họ vẫn không hề thay đổi, khi luôn “chấp” đối thủ ăn Rồng bất kể tình huống lợi hay hại.

SofM

Một pha di chuyển ngáo ngơ của Xin Zhao và một pha kéo Án Tử “max ping” đến từ vị trí Sword Art đã tiễn frigid lên bảng, và người ăn mạng đó lại là Jinx trong tay của thầy Huấn. Đồng thời các thành viên WBG tiến ra hang Baron khi bên phía bên kia đã mất đi người đi rừng của mình.

SofM

Một pha giao tranh ở hang Baron đã khuyến cáo người mắc bệnh tim, phụ nữ đang cho con bú không nên xem, khi mà người đi rừng của WBG là SofM chết trước thời điểm sử dụng trừng phạt của mình. Thật may mắn là huanfeng đã lấy được bùa lợi và chạy thoát ra khỏi trận chiến trong gang tấc.

SofM

Phút 30 của ván đấu, các thành viên WBG có được lợi thế là bùa lợi Baron và lấy được 2 trụ của TT, tuy nhiên lúc này Viktor và Jinx đã cạn mana cần phải lui về. Nhân cơ hội đó Xin Zhao và Graves đã bắt được thành công Thresh của Sword Art để gỡ gạc lại chút đỉnh.

SofM

Có vẻ như Xin Zhao của frigid thích cái Án Tử, Cột Băng từ SofM và SwordArt nên đã dâng luôn cái mạng của mình trước thời điểm con Baron sắp hồi sinh.

SofM

Một pha xử lý phải gọi là kinh dị đến từ xạ thủ huanfeng, khi mà một mình anh chàng này ở tuyến đầu “bắn hếtttttttt” các thành viên TT với 4 món trang bị hiện có trên người và có được cho mình pha Double Kill. Đồng thời kết thúc luôn ván đấu ở phút 36.

Màn ra quân thật sự thành công của SofM nói riêng và tập thể Weibo Gaming nói chung. Tuy nhiên, có lẽ là do lần đầu được đánh chính ở đội một nên tuyển thủ trẻ Decade có vẻ hơi nhát tay, hơi rén và có phần tâm lí nhẹ. Nếu như là Bin hay The Shy thì mình xin đảm bảo với các bạn là Graves của New sẽ không được chơi game, hoặc ít nhất là Aatrox trong tay 2 tuyển thủ này lùa như lùa vịt cũng nên.

Ván thi đấu thứ hai

SofM

2 bên chọn cho mình đội hình thiên về giao tranh, nhưng bên phía OMG thì có nhiều khống chế hơn. Nếu xét về độ “trâu bò” thì vượt trội hẳn bên phía WBG.

SofM

Phút 25 của ván đấu, WBG thiết lập một thế trận trên cơ hoàn toàn ở mảng rừng trên của đối phương và có được một pha quét sạch cùng phần thưởng là con Baron.

SofM

Ít phút sau đó không lâu, các thành viên bên phía Weibo Gaming tiến vào khu vực Tổng hành dinh của OMG, nhìn vào thông số lúc này có thể đoán được là hai bên đã chênh lệch về vàng cũng như trang bị to lớn như thế nào.

Mặc cho đối thủ chống cự trong vô vọng, SofM và đồng bọn kết thúc nhanh ván đấu bằng một pha tiễn 4 thành viên đối phương lên bảng đếm số.

Ván thi đấu thứ ba

SofM

V5 cũng như WBG đều chọn cho mình cấu rỉa và mở giao tranh bằng những vị tướng như Leona, Renekton, Rakan và Viego.

SofM

Vẫn là chiến thuật “chấp” tài nguyên đến từ đội tuyển Bỏ Rồng Esports, không có gì bất ngờ khi các đội đánh với WBG đều hơn về chỉ số hạ gục rồng và lần này cũng không ngoại lệ.

SofM

SofM và đồng đội chống cự yếu ớt trước một V5 có cho mình bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi, cùng với đó là chênh lệch gần 8k vàng và vô số trang bị. Trận đấu kết thúc khi đồng hồ vừa chỉ sang phút thứ 37.

Ván thi đấu thứ tư

SofM

Draven trong tay huanfeng là một vị tướng có phải nói là khả năng gây sát thương cực cao, không có gì bất ngờ khi WBG lại chọn cho mình một đội hình giao tranh có, nuôi xạ thủ cũng có và khả năng cấu rỉa cao từ Nidalee trong tay SofM.

Bênp hía bên kia là một đội hình giao tranh dũng mãnh với Sett, Kayn, Zoe và Twitch. Có thể nói đội hình này rất mạnh về bắt lẻ cũng như giao tranh 5vs5.

SofM

Gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường là từ chính xác để nói về pha “backdoor” này của Angel và Decade. Chỉ còn vài cái đánh thường nữa là WBG sẽ có được chiến thắng dành cho mình, nhưng Twitch trong tay hanbaowang bảo KHÔNG.

SofM

Tâm lí của các thành viên Weibo Gaming đã hơi hoang mang sau pha “backdoor” không thành công vừa rồi, vì thế họ bị Kayn cướp luôn con Baron trên mũi của SofM và dần dần ván đấu tụt khỏi tay của đội tuyển WBG.

SofM

Chênh lệch quá lớn về vàng cũng như trang bị đã giúp cho BLI nhanh chóng kết thúc ván đấu ở phút thứ 39, sau những giây phút căng thẳng và kịch liệt của hai bên. Đặc biệt là những pha ăn miếng trả miếng và phòng ngự trong yếu ớt của các thành viên WBG.

Mặc dù giải đấu này chỉ là để thăm dò lực lượng và chiến thuật, cũng như test kỹ năng của các tuyển thủ trẻ giữa các đội tuyển. Hy vọng trước thềm giải đấu LPL mùa Xuân 2022 diễn ra vào năm sau, chúng ta sẽ được thấy một bộ mặt hoàn toàn khác của The Shy, SofM, Angel, huanfeng và SwordArt ở những năm tháng sắp tới.

Xem thêm: Đội tuyển LMHT của cầu thủ Gerard Piqué lần đầu ra mắt đã thu hút gần 500 nghìn người xem trên Twitch

 

 


Thầy Giáo Ba bất ngờ 'buông xuôi' dù SBTC Esports vẫn còn hi vọng tại VCS Mùa Hè 2022?

Dù còn một trận đấu cuối cùng nhưng “cựu HLV của SBTC Esports” – Thầy Giáo Ba đã quyết định “buông xuôi” để chuẩn bị cho mùa sau.
eSports 18/08/2022

Riot lại gây tranh cãi khi bug xuất hiện với cơ chế đúc đồ của Ornn, gián tiếp khiến KT bại trận ở ván 2 trước DK

Một bug rất nặng liên quan đến cơ chế đúc đồ của Ornn đã xảy ra ở ván 2 trận đấu giữa KT và DK tại playoffs LCK Mùa Hè 2022.
eSports 19/08/2022

Zeros khẩn thiết mong được unban để cùng SE 'chiến với TS' nhưng bị cộng đồng cà khịa cực gắt

Sau thất bại của SE trước CES, Zeros đã ngay lập tức có dòng trạng thái mong được unban để quay lại “chiến với TS” trong trận quyết định.
eSports 19/08/2022

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Với màn trình diễn ấn tượng tại MSI 2022 vừa qua, SGB Shogun đã được đánh giá là “lực” hơn T1 Gumayusi trong tựa game LoL Esports Manager.
eSports 19/08/2022

Khi tuyển thủ Việt không còn 'ngơ ngác' trả lời phỏng vấn: Người thì 'gáy khét', người lại 'tán tỉnh' cả MC trên sóng livestream

Các tuyển thủ Esports trong làng game Việt đang ngày càng quen hơn với việc tương tác cùng fan hâm mộ và thường có những màn trả lời phỏng vấn đầy bất ngờ.
eSports 19/08/2022

LQMB: Xạ thủ 'duyên số' BOX Daim gần như bật khóc trên livestream khi chia sẻ về việc rời Team Flash, bị fan FL 'ném đá' kịch liệt

Tuyển thủ được quan tâm nhiều nhất của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 hiện nay BOX Daim, đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về khoản thời gian khó khăn ở Team Flash ngay trên sóng livestream.
eSports 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đại bại trước LNG, SofM và WBG chính thức phải ngồi nhà xem CKTG 2022

Đại bại trước LNG, SofM và WBG chính thức phải ngồi nhà xem CKTG 2022

WBG đã kết thúc mùa giải 2022 của họ đồng thời phải ngồi nhà xem CKTG 2022 sau trận thua thê thảm trước LNG.
eSports 19/08/2022

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ

Amumu đã trở lại meta LMHT trong vai trò hoàn toàn mới: Hỗ Trợ đường dưới. Vậy tại sao Xác Ướp U Sầu lại mạnh mẽ đến vậy, hãy cùng Game4v tìm hiểu lối chơi mới lạ này: 
eSports 19/08/2022

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Với màn trình diễn ấn tượng tại MSI 2022 vừa qua, SGB Shogun đã được đánh giá là “lực” hơn T1 Gumayusi trong tựa game LoL Esports Manager.
eSports 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.