close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

eSports

Sofm chuyển sang vai trò hỗ trợ, nhường khu rừng lại cho đàn em View

Sofm chuyển sang vai trò hỗ trợ và nhường khu rừng lại cho người đàn em View, cộng đồng LMHT bức xúc vì hướng phát triển của Suning.

Những ngày gần đây, cộng đồng LMHT Trung Quốc và cả Việt Nam đang rất xôn xao khi thông tin Sofm sắp chuyển sang vai trò hỗ trợ bị hé lộ. Dù thời điểm đó chưa có thông báo chính thức nhưng tin đồn này cũng đủ gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt trong cộng đồng.

Đặc biệt những người hâm mộ Sofm tỏ ra rất khó chịu vì khu vực đi rừng là nơi đã làm nên tên tuổi của Sofm, và chắc chắn không gì thay đổi Sofm là một trong số tuyển thủ đi rừng hàng đầu LMHT thế giới. Hướng đi này của Suning như muốn thể hiện rằng Sofm đã “hết thời” và đây là lúc thử nghiệm một vai trò mới.

Sofm chuyển sang hỗ trợ

Sofm chuyển sang hỗ trợ, nhường khu vực rừng lại cho đàn em View

Và mới đây thông báo chính thức của Suning đã được công bố. Theo đó, trong trận đấu với RNG sắp tới Sofm sẽ đảm nhận vai trò hỗ trợ thay thế cho ON, trong khi đó tuyển thủ dự bị View sẽ được đặt nhiều kỳ vọng cho khu vực rừng.

Được biết lý do Suning đưa ra chiến thuật này là vì ON đang thi đấu thiếu phong độ, thậm chí không đóng góp được nhiều ở vai trò call team, thứ rất cần của một hỗ trợ tài năng. Trong khi đó Sofm vẫn là người dẫn dắt đội chính, tuy nhiên việc cân bằng giữa đi rừng và call team lại là thử thách rất khó khăn dành cho Sofm.

Sofm chuyển sang hỗ trợ

Sofm chuyển sang hỗ trợ, cộng đồng tỏ ra bức xúc

Ví vậy trong trận đấu với RNG sắp tới, Suning muốn đưa Sofm sang vai trò hỗ trợ để thử nghiệm lối chơi mới cho cả đội. Với sự nhạy bẹn và khả năng call team của mình, ban huấn luyện Suning đang rất kỳ vọng Sofm sẽ thể hiện tốt ở vai trò này.

Tuy nhiên, điều này đã không làm hài lòng người hâm mộ LMHT khi họ vẫn luôn muốn nhìn thấy Sofm ở khu vực rừng. Thay vì đưa Sofm sang vị trí khác thì Suning có thể tìm thêm một “mảnh ghép” toàn diện hơn để bù đắp cho những thiếu sót trong đội hình.

Suning đang khá chật vật tại LPL Mùa Hè 2021

Có thể thấy do tình hình thi đấu tại LPL Mùa Hè 2021 không thật sự tốt, chính vì vậy Suning phải tìm mọi cách để quay trở lại cuộc đua top 4 mùa giải này để giành “chiếc vé” tham dự CKTG 2021.

Việc chuyển Sofm sang vai trò hỗ trợ có lẽ chỉ là phương án dự phòng, vẫn phải trông chờ vào trận chiến sắp tới giữa Suning và RNG. Thông tin LPL sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Udyr được làm lại khiến cộng đồng hoang mang vì quá lỗi

Bài liên quan
eSports

Đội hình 'tuyệt đỉnh' LMHT dưới con mắt fan LPL: 'SofM xứng đáng là ông vua không ngai bên cạnh Faker, Uzi...'

eSports

Xuất hiện game thủ LMHT 'kiên trì' nhất thế giới khi chỉ mở Báu Vật một lần duy nhất vào cuối năm

eSports

Mải mê làm phim và nhạc, Riot Games không phát hiện ra một đống lỗi Talon từ 5 năm trước

eSports

LMHT: Doublelift gọi các huấn luyện viên LCS là 'lũ vô dụng', chỉ trừ một người đặc biệt