>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Sốc: Hóa ra, nạn vi phạm bản quyền đã giúp… tăng doanh thu bán game lên đến 24%

Cộng Đồng25/09/2017

Như Game4v đã đưa tin từ trước đó, Uỷ ban châu Âu vừa có công bố một bản báo cáo, kết luận rằng vấn nạn vi phạm bản quyền ở lĩnh vực giải trí không ảnh hưởng mấy đến doanh thu của các hãng sản xuất – trừ những bộ phim đình đám mới ra mắt gần đây.

Hôm nay, người viết đã tìm hiểu sâu hơn về bản báo cáo đó và khám phá ra một thông tin thực sự thú vị. Báo cáo của Uỷ ban châu Âu về ảnh hưởng của việc sao chép lậu đối với việc bán các trò chơi điện tử hợp pháp đã cho thấy rằng: nạn vi phạm bản quyền thực sự có thể mang lại lợi ích cho các nhà xuất bản. Theo báo cáo, vấn nạn đang bị nhiều người lên án lại góp phần tăng doanh thu trò chơi điện tử lên đến 24%.

vi phạm bản quyền đã giúp... tăng doanh thu bán game

Tác động tích cực của việc download và stream bất hợp pháp đến doanh số bán hàng của các trò chơi có thể được giải thích – theo như báo cáo – là bởi ngành công nghiệp đang thành công trong việc chuyển đổi người dùng “lậu” sang khách hàng chịu trả tiền bản quyền.

“Ở mảng trò chơi điện tử, tác động ước tính của các giao dịch trực tuyến bất hợp pháp đối với doanh số bán hàng là tích cực. Điều này ngụ ý rằng quá trình tiêu thụ sản phẩm bất hợp pháp đã dẫn tới việc tăng lượng tiêu dùng hợp pháp. Tác động tích cực của việc download và stream bất hợp pháp đến doanh số trò chơi có thể được giải thích bởi ngành công nghiệp đang thành công trong việc chuyển đổi người dùng bất hợp pháp sang người dùng trả tiền.

Chiến thuật được sử dụng bởi ngành công nghiệp bao gồm, ví dụ, cung cấp gameplay với các món quà bonus thêm hoặc tặng thêm màn chơi nếu người tiêu dùng chịu chi tiền.”

Mặc cho những gì mà bản báo cáo này chỉ rõ, chúng ta vẫn đang thấy nhiều nhà xuất bản tiếp tục sử dụng Denuvo – một công nghệ chống nạn vi phạm bản quyền gây tranh cãi và góp phần ảnh hưởng tiêu cực tới doanh số bán game trên nền tảng máy tính cá nhân. Lý do ư? Vì các game thủ PC nhất mực cho rằng chúng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ và từ chối chi tiền mua các trò chơi sử dụng nó.

vi phạm bản quyền đã giúp... tăng doanh thu bán game

Cần lưu ý một lần nữa rằng đây là một báo cáo đến từ thị trường châu Âu. Do đó chúng tôi không biết liệu những phát hiện này có áp dụng được cho các khu vực và quốc gia khác hay không. Tuy nhiên, nhìn chung thì báo cáo này khẳng định một thông tin khá thú vị mà nhiều người chưa biết: nạn vi phạm bản quyền vẫn có thể mang lại ảnh hưởng tích cực đến doanh thu của trò chơi (miễn là đây là một trò chơi hay chứ không tệ).

Theo Dsogaming

http://game4v.com/cong-dong/dam-me-chay-bong-cu-ba-60-tuoi-van-ra-quan-net-chien-game-nhu-thuong-459361.g4vTin mới

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

LMHT: Nữ streamer sexy người Hàn hạnh phúc vì được Faker biết mặt nhớ tên

Nhiều fan LMHT đùa vui rằng Faker đã biết đến nữ streamer xinh đẹp và gợi cảm này thông qua những tấm hình “bốc lửa” của cô trên mạng xã hội. Với…
eSports 02/12/2023

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

LMHT: Xuất hiện mô hình 3D của Qiyana khiến nhiều fan Việt ‘xin file nghiên cứu’

Các mô hình của họa sĩ 3D nổi tiếng này được cho là “file gốc” của khá nhiều phim hoạt hình 18+ về các vị tướng nữ trong LMHT. Những năm gần…
eSports 27/11/2023

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

CEO Open AI bất ngờ gia nhập Microsoft

Cựu giám đốc điều hành OpenAI – Sam Altman gia nhập Microsoft để lãnh đạo một bộ phận mới thú vị trong công ty sau khi rời OpenAI.
Cộng Đồng 23/11/2023

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Ngành game Việt cần phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo NIC Hòa Lạc vào ngày 31 tháng 10 năm 2023.
Cộng Đồng 06/11/2023

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

LMHT: Riot Games mời hot girl OnlyFans đóng Renata bản live-action nhân dịp ngày lễ Mexico

Nhân dịp Lễ Hội Người Chết, Riot Games đã mời hẳn một cô nàng “hot girl OnlyFans” về để đóng Renata Glasc trong phim ngắn của LMHT. Là tựa game đã tồn…
eSports 03/11/2023

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Vietnam GameMaker Conference 2023 - Sự kiện nâng tầm ngành Game Việt

Sáng ngày 31/10, sự kiện Vietnam GameMaker Conference 2023 đã chính thức diễn ra, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp và giới trẻ thủ đô cùng tham gia.
Cộng Đồng 31/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.