>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V Phim-Truyện

Sợ tơ duyên – Bạn có tin vào định mệnh?

Phim-Truyện14/02/2021

Hơn 7 tỷ người đang sống và tồn tại trong thế giới hiện đại này, liệu ai là người đang nắm lấy đầu bên kia sợi chỉ đỏ số phận của bạn?

Sợ chỉ đỏ của số phận - Bạn có tin vào định mệnh?

Có lẽ nào là định mệnh? Bạn đang tìm kiếm người định mệnh của mình? Bạn đã bao giờ nghe nói về “Sợi chỉ đỏ của số phận”?

Từ thời xa xưa, con người đã tự hỏi về ý nghĩa của cuộc sống. Ở tất cả các nơi trên thế giới, việc tìm kiếm câu trả lời cuối cùng đã làm nảy sinh nhiều giáo lý triết học, truyền thuyết đầy mê hoặc và lãng mạn. Nhiều người tin rằng mỗi người có một nửa định mệnh đang chờ đợi ở đâu đó ngoài kia. Có thể sẽ không đến sớm như mong đợi, nhưng chắc chắn vẫn có một người đang ràng buộc bên kia sợi tơ duyên của bạn.

Nhân dịp Lễ Tình Nhân, Game4V xin tản mạn đôi chút về chuyện tình duyên thông qua chủ đề anime (vì đây là nơi các bạn đọc quan tâm về anime của Game4V tìm đọc nhỉ?). Sợi chỉ đỏ (hay sợi tơ duyên, dây tơ hồng,…) có nguồn gốc từ người Do Thái nhưng ở đây chúng ta sẽ nói về nó trong văn hóa Nhật Bản. Truyền thuyết của Nhật Bản được đưa lên anime theo cách vừa đáng tin vừa vô cùng lãng mạn. Nếu định mệnh thực sự tồn tại, hãy hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ gặp nó.

Cơ thể con người có mạng lưới mạch máu phức tạp và dày đặc kết nối tất cả các bộ phận với nhau. Có thể tưởng tượng chúng là những sợi chỉ đang mắc rối vào nhau. Bây giờ, hãy lưu ý đến một sợi chỉ khá đặc biệt trong hệ thống này – sợi chỉ nối trái tim với ngón út của bạn. Mạch máu này biến ngón tay ít được chú ý nhất trở thành “bộ mặt” thực sự của trái tim. Vì lý do này, trong nhiều nền văn hóa, khi hai người tuyên thệ một điều gì đó, họ thực hiện bằng cách móc ngón tay út của nhau.

Sợ chỉ đỏ của số phận - Bạn có tin vào định mệnh?

Sợi chỉ đỏ kết nối hai trái tim

Theo truyền thuyết Nhật Bản, sợi chỉ bắt đầu từ trái tim này không kết thúc ở đầu ngón tay út. Nó tiếp tục dưới dạng một sợi dây màu đỏ vô hình chạy ra khỏi đầu ngón tay và tiếp tục đan xen với sợi dây màu đỏ của người khác, kết nối trái tim bạn với trái tim của họ.

Hai người khi kết nối theo cách này được cho rằng đang bị ràng buộc với nhau bởi chính định mệnh, bởi nhân duyên. Không sớm thì muộn, họ cũng có duyên gặp nhau, dù họ sống xa nhau hay hoàn cảnh sống của họ khác nhau đến đâu. Những sợi dây này kết nối chúng ta với một người ở xa mà chúng ta có định mệnh gặp gỡ; thay đổi từ từ độ dài và cho biết khoảng thời gian mà hai số phận sẽ bước vào con đường của nhau. Thậm chí nhiều tác phẩm điện ảnh còn cường điệu hóa điều này thông quá yếu tố vượt thời gian như: Your Name, Inuyasha, Iroduku,…

Sợ chỉ đỏ của số phận - Bạn có tin vào định mệnh?

“Irozuku: The World in Colors” cũng là một anime hay về đề tài sợi chỉ đỏ số phận

Ý tưởng về duyên phận và định mệnh rất phổ biến. Đặc biệt phổ biến ở châu Á đến mức nó xuất hiện ở hầu hết các hình thức văn hóa đại chúng. Nhiều bộ phim truyền hình Nhật Bản, bao gồm cả anime, phim và truyện tranh miêu tả sợi chỉ đỏ như một câu chuyện về hai người tình định mệnh được kết nối bằng một liên kết vô hình. Khi điều đó xảy ra, cuộc gặp gỡ chắc chắn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cả hai người. Thông qua những âm mưu đầy trắc trở, thử thách và chông gai nhưng cuối cùng lại luôn xác định được định mệnh của hai nhân vật là “một tình yêu đích thực”, chứng minh rằng sợi chỉ đỏ có lúc bị rối hoặc bị căng nhưng sẽ không bao giờ đứt.

Trong nhiều tác phẩm văn hóa đại chúng, Your Name của Shinkai Makoto là đại diện sáng nhất tập trung và thể hiện thẳng thừng sợi chỉ đỏ.

Sợ chỉ đỏ của số phận - Bạn có tin vào định mệnh?

Your Name là câu chuyện về hai thanh thiếu niên phát hiện ra họ có mối liên hệ với nhau vượt thời gian và không gian. Mitsuha Miyamizu, cô gái ở một thị trấn nông thôn nhỏ và Taki Tachibana, chàng trai làm thêm ở trung tâm Tokyo, phát hiện ra rằng họ chuyển đổi cơ thể trong giấc ngủ. Thông qua việc viết ghi chú trên tay và trên điện thoại, họ cùng thay đổi cuộc sống của nhau. Nhưng khi Taki muốn đến thăm Mitsuha ở thị trấn của cô, anh thấy mọi thứ không còn tồn tại và tương lai của Mitsuha đang gặp nguy hiểm. Taki và Mitsuha phải vượt qua cách trở thời gian để tồn tại và vượt qua mọi trở ngại đến cuối cùng họ có thể gặp lại nhau.

Mitsuha sử dụng sợi chỉ đỏ như dây buộc tóc

Trong phim, Mitsuha đeo một sợi dây màu đỏ làm dây buộc tóc. Một đoạn hồi tưởng trong giấc mơ mô tả Mitsuha dùng sợi dây tiếp cận Taki, cố gắng kết nối với anh. Taki cũng được cho là đeo một sợi dây màu đỏ, nhưng sử dụng nó như một chiếc vòng tay. Bà của Mitsuha, Hitoha liên tục nhắc lại những ý nghĩa đằng sau sợi chỉ đỏ của số phận khi nói về “Musubi” hoặc dòng chảy của thời gian và cách tất cả mọi thứ trong vũ trụ kết nối với nhau. “Các sợi dây,…” bà Hitoha nói: “Hội tụ và thành hình. Chúng xoắn, rối, đôi khi bung ra, phá vỡ và nối lại.”

Bộ phim sử dụng truyền thuyết về sợi chỉ đỏ để không chỉ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nhân vật chính mà còn khơi dậy hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ gặp nhau. Khi Mitsuha và Taki tìm hiểu thêm về nhau, các yếu tố nghịch lí tự nhiên đã cắt đứt mối liên hệ của họ thông qua sao chổi Tiamat (đó là các biến cố). Sau đó bộ phim tiết lộ rằng Mitsuha đã sống ba năm trong quá khứ không có Taki và đã chết khi một mảnh của sao chổi rơi xuống thị trấn của cô. Taki không chấp nhận điều đó, quyết định sẽ thay đổi quá khứ nhằm có thể ngăn chặn cái chết của Mistuha để họ được gặp lại nhau.

Taki đeo sợi dây “không rõ của ai” suốt cho đến sau này mới nhận ra là của Mitsuha

Your Name không chỉ là một câu chuyện tuyệt vời về cách hai người có thể vượt qua những trở ngại cản trở mối quan hệ của họ, nó còn là một câu chuyện tuyệt vời về cách mà tình bạn thân thiết được hình thành và duy trì. Khi Mitsuha và Taki phát hiện ra rằng họ đang chuyển đổi cơ thể cho nhau, mỗi người đã đưa ra danh sách những việc nên làm và không nên làm bất cứ khi nào họ được chuyển đổi. Họ thành thật với nhau, nói cho nhau biết những gì đang giúp và những gì đang làm tổn thương nhau.

Sợ chỉ đỏ của số phận - Bạn có tin vào định mệnh?

Đây là một ví dụ điển hình cho việc các mối quan hệ lành mạnh sẽ như thế nào, cho dù chúng là thuần túy hay lãng mạn. Trong khi đó, việc có nhau theo đúng nghĩa đen trong cuộc sống sẽ làm thay đổi thói quen của họ. Trong khi Taki giúp Mitsuha dần hành động quyết đoán hơn và tự tin hơn, Mitsuha khiến anh hấp dẫn hơn trong mắt crush của mình là Miki Okudera.

Bất chấp những điều kiện vô lý như: thời gian, cái chết,… xảy ra trong mối quan hệ của Mitsuha và Taki, họ luôn tìm ra cách để giữ cho tình yêu còn đó (mô tả việc sợi chỉ đỏ sẽ không bao giờ đứt).

Quan điểm như vậy về cuộc sống và các mối quan hệ đã sản sinh ra một lí luận triết học nói rằng: “Bản chất quan trọng của con người không bị giới hạn trong cơ thể vật chất. Tin rằng chúng ta với vũ trụ là một thể thống nhất, nó xem khái niệm về sợi chỉ đỏ là một trong những cách để hiểu được sự thống nhất này.”

Sợ chỉ đỏ của số phận - Bạn có tin vào định mệnh?

Bạn đã gặp được định mệnh đời mình chưa?

Sẽ có lúc bạn tự hỏi: ‘‘Người này bước vào cuộc đời tôi là có lý do hay sao?” Rất có thể, bạn nói đúng và nó có thể là trường hợp định mệnh đã dẫn đến điểm mà bạn có thể mang lại sự thay đổi trong cuộc sống của người khác. Mặc dù chúng ta có thể không nhận ra điều đó, nhưng cuộc sống của chúng ta vẫn đang di chuyển theo một hướng định sẵn, được dẫn dắt bởi những sợi dây vô hình đan vào cấu trúc của thế giới. Và trong suốt thời gian đó, sợi chỉ đỏ kết nối chúng ta với những người bạn tâm giao cũng ngày càng ngắn lại. Có câu: “Thế giới của chúng ta có chung những biến cố, nhưng không có gì ngẫu nhiên xảy ra…”

Như đã nói, hơn 7 tỷ người đang sống và tồn tại trong thế giới hiện đại này, bạn nghĩ ai là người ở đầu bên kia sợi tơ duyên của mình?

>>> Xem thêm: Makoto Shinkai: ‘Tôi đang làm một bộ phim về những gì xảy ra sau ngày tận thế’

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


One Piece 1094 Spoiler: Một trong Ngũ Lão Tinh - Thánh Jaygarcia Saturn ra tay

SPOILER_ One Piece 1094: Trận chiến giữa Luffy và Kizaru vẫn đang tiếp diễn, trong khi đó Thánh Jaygarcia Saturn sắp sửa ra tay.
Phim-Truyện 03/10/2023

Cựu tổng biên tập Weekly Shonen Jump chỉ ra yếu điểm của manga One Piece khiến ai cũng phải tán thành

Trong một chia sẻ mới đây từ cựu tổng biên tập Weekly Shonen Jump thì ông đã chỉ ra điểm hạn chế chưa thể khắc phục của One Piece khiến fan “không cãi được”.
Phim-Truyện 02/10/2023

Tác giả Isayama Hajime bổ sung thêm cái kết cho Attack on Titan, biết đâu chúng ta sẽ có Happy Ending?

Có vẻ như tác giả Attack on Titan đã thức tỉnh một chút “nhân tính” khi mới đây Isayama Hajime tuyên bố sẽ bổ sung thêm nội dung cho phần cuối của bộ truyện.
Phim-Truyện 02/10/2023

Tác giả mới của Berserk đề cập đến cái kết sau cùng, thứ mà các fan hâm mộ đang chờ đợi

Kouji Mori, người đã tiếp nhận phần việc từ tác giả Kentaro Miura quá cố để hoàn thành manga Berserk mới đây đã đề cập đến phần cuối của tác phẩm.
Phim-Truyện 01/10/2023

Thương hiệu Conan công bố hình ảnh đầu tiên về movie thứ 27

Mới đây thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan đã công bố những hình ảnh đầu tiên về movie thứ 27, tác phẩm dự kiến phát hành trong năm 2024.
Phim-Truyện 03/10/2023

Nanh Trắng Konoha, nhân vật có cái chết 'oan ức' nhất trong Naruto

Naruto sở hữu rất nhiều sự hy sinh cao cả được dân làng ca tụng, nhưng cũng không thiếu cái chết bị người đời khinh bỉ, “Nanh Trắng” là một ví dụ điển hình.
Phim-Truyện 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 10 bộ manga bán chạy nhất 2023 tính đến thời điểm hiện tại

Top 10 bộ manga bán chạy nhất 2023 tính đến thời điểm hiện tại

Oricon đã công bố danh sách 10 bộ manga bán chạy nhất trong năm 2023 (tính đến thời điểm hiện tại) và cái tên dẫn đầu khiến khán giả bất ngờ.
Phim-Truyện 04/10/2023

Những câu đùa mang tính 'châm biếm' mà các fan dùng để cà khịa thảm trạng hiện tại của Gojo Satoru

Những câu đùa mang tính 'châm biếm' mà các fan dùng để cà khịa thảm trạng hiện tại của Gojo Satoru

Không có gì bất ngờ khi Gojo Satoru trở thành đề tài bàn tán cho đến hiện tại sau cuộc chiến với Sukuna và nhân vật này cũng là mục tiêu để các fan cà khịa.
Phim-Truyện 04/10/2023

Thương hiệu Conan công bố hình ảnh đầu tiên về movie thứ 27

Thương hiệu Conan công bố hình ảnh đầu tiên về movie thứ 27

Mới đây thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan đã công bố những hình ảnh đầu tiên về movie thứ 27, tác phẩm dự kiến phát hành trong năm 2024.
Phim-Truyện 03/10/2023

Hayao Miyazaki luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ phải tạo ra 'tác phẩm tiếp theo'

Hayao Miyazaki luôn bị ám ảnh bởi suy nghĩ phải tạo ra 'tác phẩm tiếp theo'

Dù đã vô cùng lớn tuổi nhưng đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki vẫn cuồng công việc khi ông luôn bị ám ảnh phải tạo ra “tác phẩm tiếp theo”.
Phim-Truyện 03/10/2023

One Piece 1094 Spoiler: Một trong Ngũ Lão Tinh - Thánh Jaygarcia Saturn ra tay

One Piece 1094 Spoiler: Một trong Ngũ Lão Tinh - Thánh Jaygarcia Saturn ra tay

SPOILER_ One Piece 1094: Trận chiến giữa Luffy và Kizaru vẫn đang tiếp diễn, trong khi đó Thánh Jaygarcia Saturn sắp sửa ra tay.
Phim-Truyện 03/10/2023

Aoyama Gosho tiết lộ về movie Conan mà ông có nhiều kỷ niệm nhất

Aoyama Gosho tiết lộ về movie Conan mà ông có nhiều kỷ niệm nhất

Dù là tác giả bộ truyện Thám tử lừng danh Conan nhưng Aoyama Gosho không thật sự tham gia quá nhiều vào quá trình sản xuất movie, tuy nhiên vẫn có một tác phẩm để lại kỷ niệm cho ông.
Phim-Truyện 03/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.