close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Số lượng game thủ Mỹ giảm, người cao tuổi chơi game nhiều hơn

QUỐC TẾ_ Cơ quan NPD khẳng định sự gia tăng thời gian chơi game do người lớn tuổi chơi nhiều lên, song tổng thể số lượng gamer ở Mỹ sụt giảm.

Mọi người bắt đầu chơi game nhiều hơn khi đại dịch hoành hành tại Mỹ, theo như một báo cáo mới từ NPD Group cho biết điều đó. Không những thế, lượng người chơi mới giảm đi trong trong thời gian gần đây là điểu được báo cáo nhắc đến.

Số lượng game thủ Mỹ năm 2021 giảm nhẹ

Số lượng game thủ Mỹ năm 2021 giảm nhẹ

Cụ thể, theo báo cáo Evolution of Entertainment năm 2021 của NPD, năm 2020 có ​​số lượng người Mỹ chơi game tăng từ 73% lên 79%. Tuy nhiên, năm nay con số này đã giảm xuống còn 76%.

Bất chấp lượng gamer sụt giảm, NPD nhận thấy việc chi tiêu cho trò chơi điện tử của người dùng Mỹ vẫn tăng 35% trong 6 tháng, tính vào thời điểm kết thúc vào tháng 07 năm 2021. Đây là con số tương đương so với hơn một tháng trước đại dịch từ đầu năm 2020.

Ngoài ra, thời gian chơi game tiếp tục tăng trong suốt thời gian đại dịch diễn ra, đạt mức trung bình 16,5 giờ hàng tuần trong năm nay. Con số này tăng từ 14,8 giờ một tuần vào năm 2020 và 12,7 giờ một tuần vào năm 2019.

NPD khẳng định sự gia tăng thời gian chơi game do những người chơi game lớn tuổi tăng cao. Nhiều người trung niên, cao niên chọn hình thức giải trí an toàn tại nhà thông qua việc chơi game.

“Chúng tôi thấy số lượng game thủ trong độ tuổi 45-64 tăng khá nhanh trong khoảng thời gian đại dịch bùng phát so với năm ngoái. Theo các khảo sát, việc chơi game còn giúp người lớn tuổi giải trí và giữ kết nối với gia đình và bạn bè khi có thể cùng chơi” – Mat Piscatella của NPD cho biết.

Người chơi cao tuổi tại Mỹ dành nhiều thời gian chơi game nhiều hơn

Người chơi cao tuổi tại Mỹ dành nhiều thời gian chơi game nhiều hơn

“Bất chấp sự sụt giảm tổng thể về tỷ lệ người chơi trò chơi trên thị trường Mỹ, thời gian các game thủ ở độ tuổi 45-64 dành để chơi vẫn tiếp tục tăng. Rõ ràng, chơi game không phải chỉ dành cho người trẻ, thanh thiếu niên mà nó hấp dẫn với bất kỳ ai” – đại diện của NPD cho biết thêm.

Trong một diễn biến liên quan, báo cáo mới của SensorTower ước tính doanh thu từ tháng 06 năm 2020 đến tháng 05 năm 2021 ở mảng game di động thể thao tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Tựa game Golf Clash của Playdemic đã chiếm phần lớn chi tiêu đó với mức 132,8 triệu đô la. Trước đó, hãng EA đã mua lại Playdemic từ WarnerMedia trong một thỏa thuận trị giá 1,4 tỷ đô la.

Bài liên quan
Game Mobile

Game thủ Mỹ ưa chuộng game chiến thuật

Game Mobile

Thị trường game Mỹ, Nhật, Hàn trong mối tương quan với Trung Quốc

Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi?

Game Mobile

Kiểm soát game tại Trung Quốc sẽ nghiêm ngặt như mảng phim, showbiz?