>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Góc Nhìn

Silent Hill, thị trấn bị nguyền rủa và lời nguyền không hồi kết

Góc Nhìn12/02/2021

Tựa game Silent Hill luôn là những gì mà các game thủ bàn tán đến, vậy trong bài viết này hãy cùng Game4V tìm hiểu về căn nguyên của thị trấn bị nguyền rủa này.

Thị trấn Silent Hill dường như là một thành phố bị lạc trong thời gian. Một màn sương mù dầy đặc bao phủ mọi ngả đường trong thành phố. Ngay lúc James bước vào con đường mòn dẫn đến Silent Hill, anh nghe thấy những âm thanh kì lạ phát ra từ hai bên đường. Khi đến một nghĩ trang nhỏ, James gặp một cô gái trẻ, một người cũng muốn đến Silent Hill như anh. Cô cũng không hiểu rõ lý do vì sao mình lại đến Silent Hill. Cô dường như đang tìm người mẹ đã lâu không gặp mặt. Silent Hill dường như là một mảnh đất tinh thần, nơi đó gọi những người đã mất. Angela cũng cảnh báo cho James một điều mà anh cũng nhận thấy chẳng bao lâu sau đó: “Có ………cái gì đó không ổn trong thành phố này”

Thị trấn Silent Hill dường như là một thành phố bị lạc trong thời gian.

Thị trấn Silent Hill dường như là một thành phố bị lạc trong thời gian.

Trong khi tìm kiếm tung tích Mary, James chợt phát hiện thấy cái gì đó ẩn sau lớp sương mù. Những vệt máu khô trên nền xi măng lạnh ngắt dẫn James đến một đường hầm phía dưới đại lộ Nathan. Có tiếng động lạ, lại gần hơn, anh thấy một chiếc radio nhỏ. Chiếc radio có vẻ không còn làm việc một cách chính xác nữa. Khi James đang cố chỉnh chiếc radio thì một sinh vật kinh tởm suất hiện trước mắt anh. Nó không có mặt, không có quần áo, dường như chỉ là một đống thịt được bao bọc bởi một lớp da trong vắt, dáng đi quằn quoại trông giống như những bệnh nhân tâm thần. James chộp lấy một thanh gỗ gắn đầy đinh và tấn công con quái vật đến khi nó gục hẳn xuống. Đúng……có cái gì đó kì lạ ở Silent Hill, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng loạt những điều kì bí đang chờ đợi anh ở phía trước.

Câu truyện ẩn sau thành phố Silent Hill được phát triển cao hơn so với phiên bản đầu tiên. Silent Hill dường như là thành phố của những kẻ trốn chạy, những nơi yên tĩnh và cổ kính thường được tìm thấy trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay trong những cuốn sách của trẻ thơ. Và những nhà nghỉ, khách sạn lãng mạn lằm bên bờ hồ Toluca dành cho khách du lịch, tuy nhiên Silen Hill lại có một lịch sử lâu dài và đen tối hơn rất nhiều.

Câu truyện ẩn sau thành phố Silent Hill được phát triển cao hơn so với phiên bản đầu tiên. Silent Hill dường như là thành phố của những kẻ trốn chạy, những nơi yên tĩnh và cổ kính thường được tìm thấy trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay trong những cuốn sách của trẻ thơ.

Câu truyện ẩn sau thành phố Silent Hill được phát triển cao hơn so với phiên bản đầu tiên. Silent Hill dường như là thành phố của những kẻ trốn chạy, những nơi yên tĩnh và cổ kính thường được tìm thấy trong những cuốn tiểu thuyết lãng mạn hay trong những cuốn sách của trẻ thơ.

Lịch sử của thành phố có thể được tìm thấy từ nhiều nguồn khác nhau. Đó là những bức tranh ở Historical Society và những đường hầm bí mật được dấu kín phía dưới Brookhaven Hospital cho thấy nơi này được xây dựng với mục đích nguyên thuỷ là dành cho những nạn nhân của một dịch bệnh khủng khiếp. Điều đó có nghĩa là rất nhiều người đã chết tại cùng một nơi và câu hỏi đặt ra là tại sao họ lại xây dựng bệnh viện tại một nơi kinh khủng đến như vậy. Tương tự bức tranh trong khu vực bảo tàng chỉ ra rằng nhà tù Toluca được xây dựng vào những năm 1820. Dường như mọi sự bẩn thỉu cũng đã xảy ra ở đây. Rất nhiều tù nhân trong cuộc nội chiến đã được trở đến đây, trong một thời kì dã man , kinh hoàng của nước Mĩ. Ở thời kì đó, hàng ngàn người lính liên bang đã chết vì đói rét và bệnh tật trong những nhà tù bẩn thỉu chật chội mà cai ngục không hề đoái hoài tới. Họ bị xủ tử mà không hề được phán xét ở toà án. Ở nhà tù Toluca, tử tù chỉ có hai lựa chọn, một là giá treo cổ, hai là bị treo ngược và “xiên thịt” đến chết – giống hệt những điều đã xảy ra cho Maria ở cuối game. Những tên đao phủ rõ ràng đã được mô tả như những kẻ đội mũ cao, nhọn và mang một cây giáo dài. Con quái vật Pyramid Head chính là tên đao phủ, vẫn tiếp tục thực hiện những lời phán quyết không phân biệt. Đó là cái cách mà Pyramid Head và bức tranh có tên là “Misty Day, Remains of the Judgement” tác động đến lịch sử của Silent Hill.

Hơn nữa, lịch sử kì bí của Silent Hill còn được khám phá thông qua những bức tượng và những kí ức thất lạc đâu đó xung quanh thành phố.

Hơn nữa, lịch sử kì bí của Silent Hill còn được khám phá thông qua những bức tượng và những kí ức thất lạc đâu đó xung quanh thành phố.

Hơn nữa, lịch sử kì bí của Silent Hill còn được khám phá thông qua những bức tượng và những kí ức thất lạc đâu đó xung quanh thành phố. công viên mang cái tên rất đẹp Rosewater là nơi tưởng niệm các nạn nhân của vụ đắm thuyền bí ẩn nhiều năm về trước. Tai nạn này được mô tả trong cuốn tạp chí địa phương mà James tìm thấy trong phòng làm việc tại nhà tù. Chiếc tàu này mang tên Little Baroness ( Nam tước phu nhân bé nhỏ – ND ), và nó đã biến mất mà không để lại một dấu vết vào năm 1918 trong khi đang trở khách du lịch đi tham quan hồ. Vào năm 1939, một sự kiện kì bí đã xảy ra nhưng bài báo về nó đã bị xé rách, dường như ai đó không muốn cho chúng ta biết sự thật. Ở Silent Hill 1 chúng ta đã biết có một loại ma tuý đã được bán cho khách du lịch, bạn có thể nhận thấy rằng thành phố này dường như không ưa những người đến từ bên ngoài. Một thứ quyền lực siêu nhiên chống lại khách du lịch đã tồn tại bên trong thành phố, bạn sẽ thấy rõ hơn trong những phiên bản game kế tiếp.

Cũng ở trong công viên Rosewater có một tấm biển khó đọc trên bức tượng “Praying Woman” ( Người phụ nữ cầu nguyện – ND ), theo giải thích của Konami, những dòng chữ trên bức tượng nói rằng công trình danh dự của Jennifer Carroll, “nạn nhân của sự hành hạ của Christians”. Hiển nhiên, Silent Hill đã có một vụ sử án chống lại một người đàn bà bị coi là phủ thuỷ, và người đàn bà này đã bị buộc tội và bị xét xử. Sự việc đã làm dấy nên nỗi ác cảm chống lại Chúa Trời trong lòng những cư dân của Silent Hill? Đó chỉ là một suy tưởng. Vấn đề với nó là dường như thành phố này được sáng lập vào năm 1820, điều này có nghĩa là Christians vẫn đang tiếp tục khủng bố những cư dân của Silent Hill. Một bằng chứng nữa, đó là căn nhà đầu tiên trên phố Lindsey Street, nơi có những dòng chữ rất khó đọc. Nhưng nếu cố gắng bạn có thể hiểu được như sau: ” Bao quanh khu vực này trước đây là đầm lầy, nhưng nó đã được lấp đi sau đó. Nhều năm trước, đầm lầy này được gọi là Đầm Lầy Máu bởi vì đao phủ thường đến đây để rửa dụng cụ hành quyết của họ. Có lẽ vì những điều này mà nhiều người xác nhận là đã nhìn thấy nhiều hồn ma ở đây”. Đó là bằng chứng rõ ràng về một thành phố ma ám với một lịch sử thấm đầy máu. James Sunderland và Harry Mason ( nhân vật chính trong Silent Hill 1 không phải là những người đầu tiên nhìn thấy những điều kì lạ bên trong thành phố. Những sự kiện đó có liên hệ chặt với những sự kiện kì quái diễn ra xung quanh James.

Nhưng bằng chứng xác đáng nhất được ghi trong " the Book of Lost Memories " mà bạn chỉ có thể tìm thấy sau khi chơi lại trò chơi.

Nhưng bằng chứng xác đáng nhất được ghi trong ” the Book of Lost Memories ” mà bạn chỉ có thể tìm thấy sau khi chơi lại trò chơi.

Nhưng bằng chứng xác đáng nhất được ghi trong ” the Book of Lost Memories ” mà bạn chỉ có thể tìm thấy sau khi chơi lại trò chơi. Trong cuốn sách đó, tác giả vô danh mơ hồ đã liên kết những câu truyện kì lạ và lịch sử của Silent Hill. Thành phố này đã từng có một cái tên khác, trước khi nó bị chiếm đoạt bởi những người da trắng. Cư dân nguyên thuỷ của mảnh đất này là những thổ dân châu Mĩ. Theo cuốn sách, người dân bản xứ gọi vùng đất này là ” Mảnh đất của những Linh hồn câm lặng “, họ tin rằng ling hồn của những vị tổ tiên sống ở đây, hài hoà cùng với linh hồn cây cỏ. Những nghi lễ tâm linh đã được thực hiện để tiễn đưa người chết sang thế giới khác. Tất cả chấm hết sau khi những người định cư đến và tiêu diệt những chủ nhân thực sự của vùng đất này. Một thời gian sau họ xây dựng ở đây một thành phố nhỏ, và nó đã bị bỏ hoang không rõ vì lí do gì. Sau khi những người định cư mới tìm được thành phố này và lập nên Silent Hill, vào khoảng thời gian trước năm 1800. Câu truyện này dường như là tiền đề cho những câu chuyện kinh dị cổ điển về sự trừng phạt của linh hồn những thổ dân quá cố đối với người da trắng xâm lược.

Trạng thái của Silent Hill được mô tả bên trong phiên bản đầu tiên của game. Nhưng thậm chí ở cái kết của Silent Hill 1, khi Alessa được sinh ra lần thứ hai như là người con của Harry và trốn thoát khỏi Silent Hill, thành phố này dường như lại bị bỏ quên trong câm lặng. Hiển nhiên rằng sức mạnh của Samael đã vươn ra bao trùm và cai trị toàn thành phố. Silent Hill dường như lại bị bỏ hoang như hàng thế kỉ trước. Có vài người bị ám ảnh và bị lôi kéo đến thành phố này, vì một lý do nào đó mà họ không thể hiểu hoặc không thể chấp nhận. James nhận được một bức thư từ người vợ quá cố, đề nghị anh tới gặp cô ở “nơi thuộc về chúng ta” ( special place – ND ) ở Silent Hill. Khi cố hình dung xem bức thư muốn nói gì, James cũng như bao người khác bị lạc vào thế giới của Silent Hill …

Nhưng thậm chí ở cái kết của Silent Hill 1, khi Alessa được sinh ra lần thứ hai như là người con của Harry và trốn thoát khỏi Silent Hill, thành phố này dường như lại bị bỏ quên trong câm lặng.

Nhưng thậm chí ở cái kết của Silent Hill 1, khi Alessa được sinh ra lần thứ hai như là người con của Harry và trốn thoát khỏi Silent Hill, thành phố này dường như lại bị bỏ quên trong câm lặng.

Nhưng có một sợi dây xuyên suốt câu truyện, gắn liền ba nhân vật chính, James, Eddie và Angela. Điểm chung của cả ba người là họ đều là những con người bị ám ảnh, dằn vặt bởi những điều tội lỗi mà họ đã làm trong quá khứ. Silent Hill là nơi mà sự thực là một cái gì đó kì quái, khác xa với những gì bình thường, nó dường như có thể ban cho những con người lầm lỗi một cơ hội thứ hai để nhận được sự tha thứ từ người đã khuất, hay là cuối cùng nhận được một bản án thích đáng cho những tội lỗi mà mình đã gây ra.

Khi chúng ta đến được "nơi thuộc về chúng ta", với cái kết trong căn phòng 312, chúng ta hiểu được những tội lỗi mà James đã phạm phải.

Khi chúng ta đến được “nơi thuộc về chúng ta”, với cái kết trong căn phòng 312, chúng ta hiểu được những tội lỗi mà James đã phạm phải.

Khi chúng ta đến được “nơi thuộc về chúng ta”, với cái kết trong căn phòng 312, chúng ta hiểu được những tội lỗi mà James đã phạm phải. Nó lí giải tại sao anh ta nhìn thây cái mà anh ta nhìn thấy. Và tại sao anh ta luôn phải bất lực nhìn Maria chết hết lần này đến lần khác. Silent Hill là một tấm gương, và con quỷ trong James đã được một sức mạnh siêu nhiên ban cho hình dáng, để báo thù, để trừng phạt James. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu chuyện này trong phần kế tiếp của bài phân tích này thông qua cái nhìn của các nhân vật phụ khác đối với Silent Hill.Tin mới

Liệu Xbox Games Pass có cập bến PS5 trong tương lai?

Liệu Xbox Games Pass có cập bến PS5 trong tương lai?

Với việc sở hữu nhiều IP có lẽ đây là lúc mà Microsoft nghĩ đến việc mở rộng dịch vụ Xbox Games Pass lên các hệ máy khác như PS5?
PC - Console 24/01/2022

Siêu vũ trụ Roblox - Đón đầu xu hướng Metaverse gắn kết thế giới ảo và thực

Siêu vũ trụ Roblox - Đón đầu xu hướng Metaverse gắn kết thế giới ảo và thực

Roblox đang là đại diện hàng đầu cho xu hướng Metaverse trong những năm gần đây. Hãy cùng Game4V tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này
Góc Nhìn 20/11/2021

Báo cáo SocialPeta về Squid Game, đề tài đang thống lĩnh thị trường game

Báo cáo SocialPeta về Squid Game, đề tài đang thống lĩnh thị trường game

Squid Game đã trở thành một tượng đài trong giới phim ảnh. Không ngừng ở đó, phim vẫn đang tiếp tục bao phủ trọn cả ngành game trên toàn cầu.
Góc Nhìn 05/11/2021

Sau từng ấy năm, Ninja Gaiden vẫn đáng để được nhìn nhận công tâm

Sau từng ấy năm, Ninja Gaiden vẫn đáng để được nhìn nhận công tâm

Tựa game Ninja Gaiden sau từng ấy năm cho đến nay vẫn xứng đáng được nhìn nhận công tâm đúng giá trị của nó.
Góc Nhìn 15/02/2021

Silent Hill, thị trấn bị nguyền rủa và lời nguyền không hồi kết

Silent Hill, thị trấn bị nguyền rủa và lời nguyền không hồi kết

Tựa game Silent Hill luôn là những gì mà các game thủ bàn tán đến, hãy cùng tìm hiểu tại sao mà tựa game này được yêu thích đến vậy.
Góc Nhìn 12/02/2021

Tại sao Trung Thu bạn nên ‘cắm máy’ hơn là đi chơi?

Tại sao Trung Thu bạn nên ‘cắm máy’ hơn là đi chơi?

Hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau mà Game4V xin phép khuyên các bạn nên tạm thời ôm trụ trong dịp trung thu năm nay thay vì ra đường chơi.
Góc Nhìn 01/10/2020
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.