close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Shenmue 3 lại lỡ hẹn lịch ra mắt, lùi thời hạn thêm gần 3 tháng

Thông báo chính thức từ cả đơn vị phát hành lẫn phát triển của Shenmue 3.

Trên trang Kickstarter gây quỹ cho dự án Shenmue 3, nhà phát hành Deep Silver cùng đơn vị phát triển Ys Net đã thông báo rằng Shenmue 3 sẽ không thể ra mắt đúng hẹn như đã định trước vào ngày 27/8. Thay vào đó, Deep Silver cho biết game thủ sẽ phải chờ đợi thêm gần 3 tháng tức Shenmue 3 sẽ phát hành vào ngày 19/11.

Dành cho bạn đọc nào chưa biết thì Shenmue là series trò chơi thuộc thể loại hành động phiêu lưu thế giới mở, được phát triển bởi Sega AM2 và do Sega phát hành cho hệ máy Dreamcast vào ngày 29 tháng 12 năm 1999 tại Nhật Bản và cuối năm 2000 tại các lãnh thổ khác. Trong game, người chơi điều khiển tay võ sĩ Ryo Hazuki để tìm kiếm kẻ đã ra tay sát hại người của cha mình vào những năm 1980 tại Yokosuka, Nhật Bản.

Shenmue III

Shenmue 3 có thể được coi là một dự án gây quỹ khá kì lạ. Bản thân trò chơi trong những phiên bản trước được đánh giá là khá thành công khi xây dựng một gameplay đấm đá đẹp mắt cũng như nền thời tiết động thú vị, nhưng với doanh số chỉ vỏn vẹn 1.2 triệu bản đã bị nhà phát triển đánh giá là không thành công dẫn tới game dần chìm vào quên lãng.

Cho đến khi dự án Shenmue 3 được kêu gọi vốn trên Kickstarter, game đã nhanh chóng nhận được lượng tiền donate khổng lồ tới từ người hâm mộ. Hiện tại, Shenmue 3 đã nhận được gần 6.4 triệu $ (gần 150 tỉ đồng) cho thấy mức độ chờ đợi của cộng đồng với tựa game này là không hề nhỏ. Theo dự kiến, Shenmue 3 sẽ cập bến 2 nền tảng là PC (Steam) và PlayStation 4.

Khi được hỏi về lí do trì hoãn lần này, NSX chỉ cho biết họ “cần một chút thời gian để game xứng đáng với những gì game thủ phải có”.

Bài liên quan
PC - Console

Tại sao Battlefield 2042 nên lùi ngày phát hành thêm lần nữa?

PC - Console

Capcom định hướng PC sẽ là nền tảng chính của họ vào năm 2023

PC - Console

Battlefield 2042 chính thức bị trì hoãn

PC - Console

Dying Light 2 'lỡ hẹn' với game thủ trong năm 2021