>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Mobile

Sega đóng cửa mảng game arcade, kết thúc một đế chế trò chơi

Game Mobile29/01/2022

QUỐC TẾ_ Nhà phát hành game Sega đã bán 14,9% cổ phần còn lại cho Genda. Công ty sẽ được đổi tên thành GiGO.

Điều này đánh dấu cho một kỷ nguyên kết thúc khi Sega rút lui hoàn toàn khỏi ngành kinh doanh trò chơi điện tử trên lãnh thổ Nhật Bản.

Cụ thể, hãng này đã bán tất cả cổ phần còn lại trong hoạt động trò chơi điện tử của mình cho công ty cho thuê giải trí Nhật Bản Genda Inc.

Sega chấm dứt mảng kinh doanh game arcade.

Sega chấm dứt mảng kinh doanh game arcade.

Vào tháng 11 năm 2020, công ty đã bán 85,1% cổ phần trong bộ phận Sega Entertainment để xử lý các vụ phá sản cho Genda với một khoản tiền không được tiết lộ. Genda hiện nắm giữ 14,9% cổ phần còn lại và đổi thương hiệu cho tất cả các địa điểm của mình.

Chủ tịch Genda Takashi Kataoka đã ”tweet” rằng mọi trò chơi điện tử Sega ở Nhật Bản giờ đây sẽ được đặt tên là GiGO, từ viết tắt của Get into the Gaming Oasis.

Các địa điểm Akihabara, Shinjuku và Ikebukuro mới mở lại gần đây sẽ là địa điểm đầu tiên được đổi thương hiệu, tiếp theo là các địa điểm khác trên khắp đất nước Nhật Bản.

“Chúng tôi cảm ơn Sega vì lịch sử 56 năm của hãng và hy vọng rằng nó sẽ mãi là kỷ niệm đẹp đối với toàn bộ người chơi từng yêu thích các sản phẩm của hãng” – Kataoka cho biết.

Quyết định ban đầu của Sega bán phần lớn cổ phần trong các hoạt động trò chơi điện tử của mình sau tác động nặng nề của COVID-19 và kết quả là các biện pháp lưu trú tại nhà đối với lĩnh vực kinh doanh này của công ty.

Gần đây, nhà phát hành đã cho thấy dấu hiệu rằng họ sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng kinh doanh game console và PC. Khi công bố quan hệ đối tác đám mây với Microsoft, Sega đã đề cập đến chiến lược Super Game mới, xoay quanh việc phát triển “các tựa game mới và sáng tạo, trong đó trọng tâm chính là toàn cầu, trực tuyến, IP và cộng đồng.

Công ty sẽ được đổi tên thành GiGO.

Công ty sẽ được đổi tên thành GiGO.

Sega Corporation là một đơn vị làm trò chơi điện tử có trụ sở chính tại Shinagawa, Tokyo. Các chi nhánh quốc tế là Sega of America và Sega Europe có trụ sở chính tại Irvine, California và London.

Bộ phận phát triển trò chơi điện tử, Sega Games, đã tồn tại ở trạng thái hiện tại kể từ năm 2020. Từ năm 2015 họ đã thành lập các tổ chức riêng biệt được gọi là Sega Games và Sega Interactive Co., Ltd. Sega là công ty con của Sega Group Corporation, một phần của Sega Sammy Holdings. Từ năm 1983 đến năm 2001, Sega cũng phát triển máy chơi game console.

Sega được thành lập bởi các doanh nhân người Mỹ Martin Bromley và Richard Stewart với tên gọi Nihon Goraku Bussan vào ngày 03 tháng 06 năm 1960. Ngay sau đó, công ty đã mua lại tài sản của người tiền nhiệm là Service Games của Nhật Bản.

5 năm sau, công ty được gọi là Sega Enterprises, Ltd., sau khi mua lại Rosen Enterprises, một nhà nhập khẩu trò chơi vận hành bằng tiền xu. Sega đã phát triển trò chơi vận hành bằng đồng xu đầu tiên của mình Periscope vào năm 1966.

Năm 1984, các giám đốc điều hành của Sega là David Rosen và Hayao Nakayama đã tổ chức thương vụ mua lại quản lý với sự hỗ trợ từ CSK Corporation.


Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ tiếp nối hành trình này bằng việc kế thừa, phát huy và cải tiến để tạo nên những điểm nhấn thật sự khác biệt.
Game Mobile 05/10/2022

Fandom mua lại 7 thương hiệu, đầu tư lớn cho mảng game

Nền tảng Fandom tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên nhiều phương tiện giải trí và trò chơi.
Game Mobile 05/10/2022

Azur Games hồi sinh 3 tựa game mobile từng bị huỷ bỏ

Azur Games đã phát triển trò chơi trên thiết bị di động với sự đầu tư cao nhất trong quá trình sản xuất trò chơi điện tử.
Game Mobile 05/10/2022

Civilization Reign of Power - Game chiến thuật Đế Chế cập bến khu vực SEA

Civilization Reign of Power là một trò chơi chiến thuật được phát triển bởi Nexon Hàn Quốc. Game chuẩn bị ra mắt khu vực SEA.
Game Mobile 04/10/2022

Everquest - Dự án game vừa bị Supercell huỷ bỏ

Công ty Supercell đã công bố quá trình phát triển Everquest phải dừng lại khi gặp nhiều khó khăn ngoài dự kiến.
Game Mobile 05/10/2022

Giám đốc điều hành CD Projekt xác nhận sẽ từ chức

Iwinski sẽ ứng cử vào vai trò Chủ tịch Ban kiểm soát của CD Projekt sau khi quyết định rời khỏi ghế giám đốc điều hành.
Game Mobile 05/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Homa Games thay đổi nhận diện thương hiệu công ty trò chơi

Homa Games thay đổi nhận diện thương hiệu công ty trò chơi

Homa Games là một trong những nền tảng hàng đầu trên thế giới tích cực phát triển và phân phối trò chơi di động đã thay đổi thương hiệu.
Game Mobile 06/10/2022

Top 10 game mobile được người chơi tải nhiều nhất hiện nay

Top 10 game mobile được người chơi tải nhiều nhất hiện nay

Vào cuối tháng 09/2022, App2Top cùng với AppMagic đã công bố một báo cáo về các trò chơi di động phổ biến và doanh thu cao nhất trên thế giới.
Game Mobile 06/10/2022

Châu Âu kêu gọi đầu tư làm game nhiều hơn

Châu Âu kêu gọi đầu tư làm game nhiều hơn

Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Nghị viện Châu Âu (CULT) nhất trí thông qua một nghị quyết đề xuất EU phát triển chiến lược game lâu dài.
Game Mobile 06/10/2022

FunPlus đẩy mạnh làm game mobile, kỳ vọng thành công như King of Avalon

FunPlus đẩy mạnh làm game mobile, kỳ vọng thành công như King of Avalon

Nhà phát triển toàn cầu trò chơi di động FunPlus đang ấp ủ nhiều dự án, kỳ vọng thành công như những gì King of Avalon đạt được.
Game Mobile 06/10/2022

Nhà sản xuất game Odin Valhalla Rising chuẩn bị mở đợt IPO

Nhà sản xuất game Odin Valhalla Rising chuẩn bị mở đợt IPO

Odin Valhalla Rising là một trò chơi MMORPG di động đến từ Hàn Quốc. Hãng sản xuất chuẩn bị công bố IPO sắp tới.
Game Mobile 06/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.