close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Cộng Đồng

Sau khi Apple thắng kiện, đến lượt Google tranh chấp với Epic Games

Sau khi chứng kiến Apple giành được chiến thắng trong vụ tranh chấp với  Epic Games, Google đã nối tiếp sự kiện bằng việc cũng đệ đơn cáo buộc nhà phát hành game này.

Apple đã chiến thắng trong vụ tranh chấp với Epic Games.

Tháng trước, Apple đã giành được chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với nhà sản xuất Fortnite – Epic Games. Trong nội dung phán quyết định dài 185 trang, thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đồng ý rằng Epic đã vi phạm hợp đồng nhà phát triển với Apple, vi phạm quy tắc của App Store. Ngay lập tức, Google cũng đưa ra cáo buộc Epic Game trong một bộ báo cáo vừa được nộp cho cơ quan chức năng vào đầu tuần này.

Google đã tiếp nối dòng dự kiện khi đệ đơn cáo buộc Epic Games.

Hồ sơ cáo buộc được phía Google đưa ra dài 43 trang. Google đã minh chứng lại toàn bộ quá trình Epic đã kích hoạt mã ẩn tương tự trong ứng dụng của mình trên Google CH Play vào năm ngoái. Điều này đã phá vỡ các quy tắc thỏa thuận theo hợp đồng giữa hai bên là Epic Games và Google, dẫn đến việc ứng dụng bị xóa. Google cho biết, Epic sau đó bắt đầu một chiến dịch lợi dụng công chúng để định hướng dư luận nhằm làm tổn hại uy tín của Google.

Trong tranh chấp, Epic Games cũng có lý lẽ của riêng mình.

Google lập luận thêm rằng Epic dù đã ký kết thỏa thuận pháp lý với Google nhưng Epic Games lại không tuân thủ. Hành động của họ không chỉ mang đến rủi ro cho người dùng mà còn gây hại cho Google. Hành vi này đáng bị lên án và xử lý.

Thay vì chung tay trong cuộc chiến với Epic, Apple và Google lại đi theo đường riêng.

Như vậy, Epic Games đang phải gồng minh đấu với 2 gã khổng lồ công nghệ. Công ty này cho rằng cả Apple và Google đều đang quá kiểm soát các cửa hàng ứng dụng; đặt ra những hạn chế về loại ứng dụng có thể được chào bán và cách chúng hoạt động. Cả hai ông lớn này cũng thu phí từ các nhà phát triển ứng dụng thông qua cái được gọi là thanh toán trên kho ứng dụng. Khi người dùng mua sản phẩm kỹ thuật số và thanh toán, cả Apple Store và Google CH Play đều tính phí hoa hồng lên đến 30% cho những giao dịch đó..

>>> Xem thêm: Ngoài Steam và Epic Games, trên thế giới còn những Games Store nào mà game thủ Việt nên biết.

Bài liên quan
Cộng Đồng

TikTok đang vấp phải làn sóng chỉ trích tại Việt Nam

Game Online

Tencent, iQiyi và Youku đồng loạt dừng quyền xem trước của hội viên VIP

Cộng Đồng

Cộng đồng mạng dùng ảnh Squid Game chế giễu sự cố Facebook

Phim-Truyện

Netflix điều chỉnh cách xếp hạng phim và chương trình xem nhiều nhất