close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

Sau hàng loạt minh tinh dính phốt, Trung Quốc xuất hiện Idol ảo Ask

Khoảng thời gian gần đây, Cbiz liên tiếp gánh chịu những scandal hạng nặng và bị chính quyền mạnh tay thanh lọc. Nhằm hướng tới mục tiêu thần tượng sạch, Công ty giải trí Đức Dạng đã ra mắt idol người mẫu ảo có tên Ask.

Nam thần ảo theo đúng nghĩa đen.

Đầu tiên, cụm từ người mẫu ảo, trong vài năm trở lại đây đã dần phổ biến tại các kinh đô thời trang châu Âu. Người mẫu ảo được tạo ra dưới dạng thiết kế 3D mô phỏng người thật. Các chuyên gia lập trình sử dụng công nghệ CGI (Computer-Generated Imagery – Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính). Ban đầu, người mẫu ảo ra đời chỉ đơn giản là để hỗ trợ các nhà thiết kế thời trang phác thảo ý tưởng của mình trước khi áp dụng lên người thật.

Lil Miquela hiện là người mẫu ảo nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, về sau, một số người mẫu ảo được “PR” và trở nên nổi tiếng, được làng thời trang thế giới săn đón; thậm chí sở hữu lượng fan lớn và tài khoản mạng xã hội cá nhân có hàng triệu lượt theo dõi. Điển hình như Miquela Sousa (tên khác Lil Miquela). Instagram của cô có hơn 3 triệu lượt theo dõi. Điều đặc biệt là còn có ảnh chụp thuở nhỏ, ảnh chụp cùng bạn trai và bạn bè; dòng trạng thái buồn bã khi chia tay. Quả thật quá “ảo ma ca-na-da”. Bởi thực tế, đây chỉ là sản phẩm của công nghệ lập trình và là một trong số nhiều người mẫu ảo do công ty Brud, có trụ sở tại Los Angeles quản lý.

Ask vừa “debut” đã nhanh chóng thu về lượng fan lớn.

Vừa để hòa cùng xu hướng phát triển ngôi sao ảo của thế giới, vừa đảm bảo đời tư của idol trong sạch, khỏi bị chính quyền sờ gáy, công chúng công kích, công ty giải trí Đức Dạng của Trung Quốc mới đây đã ra mắt người mẫu ảo có tên Ask.

Ask trích từ video “debut”.

Lý lịch trích ngang:

Nghệ danh: Ask
Tuổi: 25
Sinh nhật: 22 tháng 11
Cung: Thiên Yết
Cao: 1m88
Số đo ba vòng: 95-75-92
Nghề nghiệp: Người mẫu ảo
Công ty quản lý: Giải trí Đức Dạng. Về đầu quân cho công ty giải trí Đức Dạng, Ask sẽ là đồng nghiệp của sao nam Lương Sâm (Lương Mộc Dịch).

Ngay sau khi tin tức về Ask được Đức Dạng giới thiệu. Cộng đồng mạng xứ Trung nhanh chóng bàn luận sôi nổi. Nhiều ý kiến cho rằng thay vì “đu” theo thần tượng có đời tư bê bối, tư cách đạo đức cần xem xét thì “đu” theo idol ảo có khi lại là nước đi vi diệu. Bởi, fan sẽ không mệt tim khi thần tượng dính tin đồn tình ái hay lo lắng khi ngôi sao ấy bị chính quyền túm gáy, phong sát… Điển hình như: Phạm Băng Băng trốn thuế, Bạch Bách Hà ngoại tình, Trịnh Sảng thuê đẻ rồi bỏ con, Ngô Diệc Phàm cưỡng dâm, Trương Triết Hạn vi phạm chính trị, Châu Chấn Nam có bố mẹ kinh doanh vỡ nợ… Chưa kể đến, vì là sản phẩm ảo nên Ask sẽ có đủ tố chất về ngoại hình, thần thái, phong cách để làm một minh tinh.

Tại Việt Nam, hồi tháng 6 năm nay, người mẫu ảo E.M cũng đã được giới thiệu, tuy nhiên vì văn hóa thần tượng ngôi sao ở nước ta còn khá lành mạnh, thuần túy và chưa phổ cập rộng nên E.M chưa được đông đảo các anh hùng bàn phím biết tới. Nhưng cũng chính sự đơn thuần này của công chúng mà vô hình chung, họ đã bị một số nghệ sĩ, người nổi tiếng có tư cách đạo đức cần xem xét lại, lợi dụng để trục lợi cá nhân hoặc dắt mũi dư luận.

Bài liên quan
Cộng Đồng

TikTok Trung quản lý chặt người dùng dưới 14 tuổi

Cộng Đồng

Trung Quốc xử mạnh tay với nghệ sĩ đại diện quảng cáo 'giả'

Cộng Đồng

'Pháo vương' Ngô Diệc Phàm bị áp giải đến bệnh viện?

Phim-Truyện

Sao nam Trần Tình Lệnh, 'nằm không cũng trúng đạn' khi fan trả hàng