>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Sau đại dịch, trẻ em ở New York City ngày càng ‘học dốt’ môn toán

Cộng Đồng30/09/2022

Theo kết quả từ những bài kiểm tra tiêu chuẩn, điểm môn toán của các học sinh ở thành phố New York lần đầu tiên giảm từ cách đây nửa thế kỷ.

Theo kết quả từ các bài kiểm tra tiêu chuẩn toàn tiểu bang của học kỳ này, được công bố hôm thứ Tư, điểm Toán của học sinh thành phố New York đã giảm mạnh – với chỉ 38% trẻ em từ lớp 3 đến lớp 8 thành thạo môn học này.

So với năm 2019 đạt tỉ lệ 46%, qua 2 năm đại dịch, toàn thành phố đã mất 8% điểm, đây cũng là mức giảm đầu tiên và mạnh nhất trong vòng nửa thập kỷ trở lại đây.

Hiệu trưởng David Banks của một trường tại thành phố thừa nhận thành tích của học sinh đã kém đi sau đại dịch.

Mặt khác, trung bình điểm môn tiếng Anh lại có sự tăng nhẹ. Cụ thể, kết quả các bài kiểm tra của những học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 phần lớn cao hơn so với học kỳ trước. Ngược lại, kết quả của học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 lại thấp đi, dù cho đây là đối tượng chỉ học đọc trong suốt thời kỳ gián đoạn vì Covid-19.

Nhìn chung, điểm tiếng Anh vẫn có sự tăng lên vì “chưa đến một nửa học sinh lớp 3 đến lớp 8 được coi là thành thạo tiếng Anh trong năm học trước”, dữ liệu cho thấy.

Điểm số cũng có sự chênh lệch giữa các nhóm học sinh. Thấp nhất là nhóm gốc Tây Ban Nha với khoảng 37% vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh, 23% vượt qua môn Toán. Cao nhất là nhóm học sinh châu Á với 71% vượt qua môn tiếng Anh và 68% vượt qua môn Toán.

Bảng điểm cho thấy điểm toán có sự giảm đi đáng kể so với năm 2019.

Ngoài ra, các học sinh khuyết tật và học ngôn ngữ tiếng Anh cũng có sự cải thiện trong việc đọc, nhưng điểm toán lại giảm đáng kể. Có ít hơn 2/5 học sinh khuyết tật vượt qua bài kiểm tra Toán, mặc dù cơ chế đánh giá cho nhóm đối tượng này có sự khác biệt so với các nhóm còn lại.

Nguyên nhân được chỉ ra là do tác động của việc học online trong thời kỳ đại dịch. Hầu hết học sinh chỉ tập chung vào học đọc và viết thay vì học các môn tư duy.

Học online là nguyên nhân chính khiến thành tích của học sinh kém đi.

Kể cả khi đại dịch đã kết thúc, việc học toàn thời gian ở trường bắt đầu trở lại, cũng có đến 10% học sinh trường công thường xuyên nghỉ học.

Nhiều người cho rằng “phiếu điểm quốc gia” năm nay không chỉ là thước đo năng lực của học sinh mà còn thể hiện kết quả của hành động chi 4 tỷ đô la (95,5 nghìn tỷ đồng) của chính quyền thành phố New York, nhằm phục hồi sau đại dịch.

Có lẽ, chính quyền thành phố sẽ cần thêm những biện pháp khác hiệu quả hơn để có thể sớm khôi phục lại như ban đầu.

Xem thêm: Triệu phú bị điều tra vì đốt bức tranh nổi tiếng trị giá hơn 200 tỷTin mới

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

Cựu caster LCS được cộng đồng LMHT bàn tán những ngày vừa qua – Space Ghost đã lên tiếng tố cáo rất nhiều hành vi đáng lên án của chồng cũ. Những…
eSports 22/09/2023

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Vì một tiêu đề livestream quá nhạy cảm, nữ streamer đam mê VALORANT đã bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn ngay lập tức. Đối với nhiều người theo dõi livestream mà…
Cộng Đồng 20/09/2023

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Gặp nhiều khó khăn trong 2 tháng gần đây, cựu caster LCS – Space Ghost đang rất nỗ lực livestream cũng như tương tác trên OnlyFans. Mới đây, cộng đồng LMHT đã…
eSports 17/09/2023

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

Theo cựu caster LMHT này chia sẻ, núm v* cô đã cứng lên vì lạnh trên sóng livestream nên Riot Games đã “cấm cửa” cô nàng khỏi bàn bình luận. Tính đến…
eSports 16/09/2023

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Theo Elon Musk, Amber Heard khiến anh nhớ về nhân vật nữ trong Overwatch là Mercy, vậy nên anh đã nhờ bạn gái cosplay nhân vật này. Nhìn lại quá khứ, có…
Cộng Đồng 14/09/2023

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

PrimeTime của Kick và Facebook gây ấn tượng với người xem sau khi phá kỷ lục thế giới về thời lượng live streaming không ngủ.
Cộng Đồng 12/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.