close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Sasori là ‘kết tinh’ của vòng xoáy hận thù trong Naruto

Ít ai biết rằng, một thành viên Akatsuki đang nắm giũ “tinh hoa” của vòng xoáy hận thù trong Naruto. Và người đó chính là Xích sa Sasori.

Từ xưa đến nay, vòng xoáy hận thù đã là một trong những “nguyên liệu” chính làm nên Naruto. Nhắc đến nó, ai cũng sẽ nghĩ tới mối thù nghìn năm giữa các truyền nhân của Ashura và Indra. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số thành viên Akatsuki thực sự có liên quan đến vòng xoáy này. Và hai người đó chính là Pain và Sasori. Nhưng dù sao thì Pain chỉ nói cho fan biết về vòng lặp thù hận thôi. Còn Sasori mới là người chứng minh được nó có thể “đẩy” nhân cách con người đi tới đâu.

Theo như Pain, vòng xoáy hận thù có từ thuở sơ khai của thế giới Naruto. Nó đã gây ra vô số cuộc chiến tranh trên khắp mọi lãnh thổ. Và sau mỗi cuộc chiến, làng nào cũng bị tổn hại về nhân lực và tài chính. Không chỉ vậy, nó còn khiến các làng càng lúc càng lún sâu hơn vào chiến trận. Vì suy cho cùng thì đã nhảy vào chiến thì muốn “rút chân” ra cũng không được. Trừ khi chấp nhận hàng loạt điều khoản vô lý từ phe đối phương.

Sasori là "kết tinh" của vòng xoáy hận thù trong Naruto

Khởi đầu của hận thù trong Sasori là ngày cha mẹ hắn chết

Và tất nhiên, điều nói ở trên không phải là hình thức duy nhất của vòng xoáy hận thù trong Naruto. Nó thậm chí còn làm ảnh hưởng tới cả những người nơi hậu phương. Tiêu biểu trong đó chính là Sasori từ làng Cát. Sau khi mất cha mẹ, hắn đã bị hận thù ăn mòn lý trí. Để rồi gia nhập vào Akatsuki và trở thành một trong những tên tội phạm đáng sợ nhất lịch sử.

Hồi nhỏ, Sasori là một đứa bé lương thiện và yêu thương cha mẹ hết mực. Và tất nhiên, cha mẹ hắn cũng chưa bao giờ khiến hắn phải cô độc. Dù họ có là những ninja bị truy nã gắt gao ở các làng khác đi chăng nữa. Nói tóm lại là dù họ ít khi về nhà nhưng hắn vẫn được sống trong hạnh phúc. Nhưng xã hội Naruto lại vẫn “bất chấp” đẩy hắn vào vòng xoáy hận thù. Mọi chuyện bắt đầu bằng cái chết của cha mẹ Sasori (họ đều bị Hatake Sakumo – Nanh Trắng làng Lá sát hại).

Nhưng ban đầu Sasori có biết là điều gì diễn ra đâu. Hắn cứ chờ, chờ mãi, đợi mãi, đợi đến cái lúc mà chết từ trong tâm hồn lúc nào không hay. Còn bà cố Chiyo thì lại cố che giấu sự thật về cái chết của cha mẹ hắn. Không chỉ vậy, bà còn dạy hắn thuật điều khiển rối với hi vọng giúp đứa cháu đỡ buồn. Đây có lẽ là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời của bà ấy. Đáng lẽ ra nói toẹt sự thật cho thằng cháu thì nó cũng chẳng trầm cảm như bây giờ.

Sasori là "kết tinh" của vòng xoáy hận thù trong Naruto

Về sau, mọi chuyện mỗi lúc một tệ. Trong Thế chiến Ninja lần 3, hắn đã giết vô số người chỉ để “bổ sung” cho bộ sưu tập rối.

Việc đầu tiên Sasori làm với thuật khiển rối chính là tái tạo cha mẹ mình. Nhưng rồi hắn cũng quẳng hai con rối này lại. Vì suy cho cùng, nó cũng chẳng thể tạo lại cảm giác ấm áp như năm nào. Từ đó, vòng xoáy hận thù lại tiếp tục khiến đời Sasori trong Naruto tăm tối hơn. Hắn ngày một thí nghiệm nhiều hơn với lũ rối. Rồi sau đó hắn lại sa đà vào cơn cuồng sát trong Đại chiến Ninja lần 3. Số lượng người mà hắn giết đã nhuộm đỏ một vùng cát trong máu, khiến cho ai ai sau đó cũng phát sợ mà đặt cho hắn biệt danh Xích sa Sasori.

Nhưng thực ra, biển xác người kia lại chỉ là những món “đồ chơi” cho hắn thí nghiệm. Đây chính là nguồn gốc của Xích Bí Kĩ: Bách Cơ Thao Diễn. Thậm chí, hắn còn sẵn sàng cho Kazekage Đệ Tam “chầu trời” chỉ vì muốn sức mạnh của ông ta. Và hành trình tội ác của hắn vẫn chưa dừng tại đó. Nó chỉ càng ngày càng khủng khiếp hơn khi hắn vào Akatsuki mà thôi. Nhờ công hắn, bà Chiyo cũng phải “đổi mạng” thì mới cứu nổi Gaara. Nhiều khả năng, chính Sasori cũng hỗ trợ Orochimaru ám sát Kazekage Đệ Tứ.

Sasori là 'kết tinh' của vòng xoáy hận thù trong Naruto

Nếu cha mẹ Sasori còn sống, hắn đã không mang cơ thể rối gỗ như bây giờ

Nhưng suy cho cùng, mọi hành động của Sasori đều xuất phát từ vòng xoáy hận thù tồn tại trong thế giới Naruto. Nếu cha mẹ hắn không chết, có lẽ hắn sẽ mãi là người lương thiện. Và không mang cơ thể rối gỗ như bây giờ.

>>> Xem thêm: Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Có bao nhiêu cách để chống lại Ảo Thuật trong Naruto?

Phim-Truyện

Naruto: Nếu Itachi đấu với Madara, ai sẽ thắng?

Phim-Truyện

Naruto: Kế hoạch Nguyệt nhãn chỉ chứng tỏ tầm nhìn hạn hẹp của Madara

Game OnlinePhim-Truyện

PewDiePie cho rằng việc Fortnite collab Naruto là 'một tội ác'