>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Online

Sắp có quy định chính thức cấp phép game online tại VN

Game Online07/05/2014

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son yêu cầu Cục PTTH và TTĐT sớm hoàn thiện Thông tư quy định cấp phép và Hội đồng thẩm định để cấp phép cho game online.

Tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 4/2014 của Bộ TT&TT diễn ra sáng nay (7/5/2014), việc cấp phép trở lại game online trở lại đã được đề cập.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT cho biết các doanh nghiệp game đều đang rất mong Bộ TT&TT tiếp tục cấp phép cho game hoạt động chính thức. Thực tế từ năm 2010, trước sự bức xúc của cộng đồng xã hội về mặt trái của các trò chơi trực tuyến (game online), Bộ TT&TT đã tạm ngừng cấp phép cho các trò chơi trực tuyến. “Từ đó đến nay, theo khảo sát của Thanh tra Bộ, “sờ” đến doanh nghiệp cung cấp game nào cũng đều có game lậu. Việc ngừng cấp phép đã vô tình đẩy doanh nghiệp vào cảnh phải cung cấp game lậu. Hiện trạng này có phần trách nhiệm của cơ quan quản lý”, ông Nguyễn Văn Hùng nhận định.

cấp phép game
Việc chậm cấp phép game online khiến nhiều hầu hết doanh nghiệp buộc phải phát hành game không phép để có nguồn thu. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cũng đồng quan điểm rằng cộng đồng doanh nghiệp làm game đang khẩn thiết mong Bộ TT&TT sớm triển khai hoạt động cấp phép để doanh nghiệp có thể hoạt động đúng quy định của pháp luật. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực tập hợp trí tuệ của lập trình viên để làm game nhưng sau đó không phát hành được vì không được cấp phép, nhiều khi đành phải phát hành không phép để có nguồn thu bù đắp cho những chi phí đã đầu tư. Vô hình chung đã vi phạm pháp luật, vì theo quy định hiện hành, kinh doanh không phép nếu có doanh thu quá 300 triệu đồng thì có thể bị xử lý hình sự.

“Quản lý nội dung là một lĩnh vực rất phức tạp. Cần xem xét hài hòa hoạt động quản lý game để không cho phép phát hành game có nội dung xấu nhưng mặt khác cũng nên sớm cấp phép cho game có nội dung lành mạnh. Đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới, game là một trong những lĩnh vực kinh tế đóng góp doanh thu lớn cho đất nước. Doanh nghiệp game không phát triển được hoạt động sản xuất kinh doanh thì cũng sẽ hạn chế sự phát triển của cả ngành công nghiệp CNTT”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề xuất.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đặc biệt nhấn mạnh kiến nghị cơ quan chức năng cần tránh tình trạng khi doanh nghiệp hỏi thì chỉ yêu cầu chờ đợi thêm hoặc thậm chí không trả lời doanh nghiệp.

Ghi nhận những ý kiến nêu trên, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định chơi game là một nhu cầu của xã hội, game là một ngành kinh tế kỹ thuật, có mặt trái nhưng cũng có mặt tích cực. Cơ quan quản lý Nhà nước cần hạn chế mặt trái của game, nhưng mặt khác cũng vẫn phải phát huy tính tích cực của ngành kinh tế kỹ thuật có vai trò quan trọng này. Nếu cấm phát hành game nội thì người chơi vẫn có thể chơi các game ngoại, khi đó, nguồn tiền sẽ đổ từ Việt Nam ra nước ngoài.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son yêu cầu: “Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử cần sớm có Thông tư để quy định về vấn đề cấp phép cho game. Bên cạnh đó, sắp tới phải hoàn thiện lại Hội đồng giám định game. Bộ máy Hội đồng giám định phải gọn nhẹ, hiệu quả, chất lượng để có thể thông qua game xin cấp phép một cách nhanh gọn. Nếu bộ máy Hội đồng lớn quá thì không hiệu quả, khó có thể tập hợp đủ thành phần để họp, gây khó khăn cho việc thẩm định và cấp phép. Càng chậm cấp phép thì doanh nghiệp game sẽ vẫn buộc phải vi phạm để nuôi bộ máy của mình, rồi lại bị phạt. Việc này không nên”.

Theo ictnewsTin mới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

Không hổ danh Đương Kim Vô Địch Naraka Việt Nam - RoyHihi lập kỷ lục tại Chung Kết Thế Giới

RoyHihi là người chơi chiến thắng tại trận đấu thứ 6 và trở thành tuyển thủ có điểm hạ gục nhiều nhất tại Chung Kết Thế Giới Naraka 2022.
Game Online 03/12/2022

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Tình yêu nhờ game - liệu bạn có dám thử?

Trải nghiệm của mỗi người là khác nhau nhưng qua cuộc tình vừa rồi tôi rút ra bài học: tình yêu nhờ game thật khó bền.
Game Online 02/12/2022

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Cách lấy trang bị Tactics Ogre Reborn cho người mới chơi

Tin vui là bộ giáp cực xịn trong Tactics Ogre Reborn được tìm thấy trong Final Fantasy XIV, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách lấy món trang bị xịn sò này.
Game Online 30/11/2022

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Call of Duty Warzone 2 và mẹo để tiếp cận chiến với kẻ địch hiệu quả?

Với hàng triệu game thủ tham gia tựa game battle royale năm nay, một số người chắc chắn sẽ khám phá ra một số cơ chế trò chơi mới, sau đây Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện G-Walk trong Warzone 2.
Game Online 30/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.