>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

‘Sao không dùng tiền nạp game để làm từ thiện đi’

Tâm Sự Gamer06/05/2022

“Thời gian là vàng” nên không ít người sẵn sàng bỏ tiền thay vì bỏ thời gian quá nhiều vào game. Với ngần ấy thời gian bỏ ra, họ có thể làm nhiều việc để kiếm nhiều hơn số tiền mà họ đổ vào trong game.

Vốn dĩ game là nơi để xả tress, giải trí sau một ngày căng thẳng, mệt mỏi. Và bất kì game nào cũng có những chế độ khác nhau để mỗi người chơi có thể tự lựa chọn cho mình một cách chơi phù hợp với thời gian cũng như kinh tế nhất.

Thuật ngữ F2P (Free to play – người chơi không nạp tiền vào game), P2P (Pay to play – người chơi nạp tiền vào game), P2W (Pay to win – người chơi nạp tiền vào game để thắng) từ lâu đã được biết đến trong giới game thủ. Việc nạp hay không nạp, nạp nhiều hay nạp ít là tuỳ thuộc vào bản thân mỗi người chơi, game không buộc chúng ta làm điều đó. Nạp tiền vào game chỉ là để mạnh nhanh hơn những người chơi khác, xin nhấn mạnh rằng “nhanh hơn”. Nếu không nạp, bạn phải chấp nhận bỏ nhiều thời gian hơn để theo kịp tiến độ của game. “Thời gian là vàng” nên không ít người sẵn sàng bỏ tiền thay vì bỏ thời gian quá nhiều vào game. Với ngần ấy thời gian bỏ ra, họ có thể làm nhiều việc để kiếm nhiều hơn số tiền mà họ đổ vào trong game. Mà game, suy cho cùng, cũng chỉ là để giải trí. Vậy nên bỏ tiền ra để giải trí cũng không có gì là sai.

“Thời gian là vàng” nên không ít người sẵn sàng bỏ tiền thay vì bỏ thời gian quá nhiều vào game

Việc một game thủ P2P thất bại dưới tay những game thủ P2W hay F2P là điều hết sức bình thường và ngược lại. Tự bản thân game thủ cũng hiểu rõ điều đó hơn ai khác. Thế nhưng, gần đây lại có những ý kiến đến từ một số game thủ F2P cho rằng việc nạp game là vô bổ. Thay vì đổ tiền vào game để “thắng dễ dàng” thì nên dùng số tiền ấy để làm… từ thiện và trở thành người có ích cho xã hội.

Chúng ta hãy cùng nhìn nhận một cách khách quan như thế này: Với một người có thể kiếm 20 triệu mỗi tháng, việc anh ta bỏ ra 2 đến 5 triệu hay thậm chí nhiều hơn mỗi tháng để nạp game là điều hết sức bình thường. Và vì anh ta bỏ tiền để “mua thời gian” nên việc anh ta mạnh hơn bạn là điều cũng hiển nhiên. Còn về vấn đề từ thiện, tình yêu thương là thứ cho đi vô điều kiện, và vì vô điều kiện nên nó xuất phát từ tấm lòng mỗi người. Dám chắc rằng những người sẵn sàng nạp game mỗi tháng cũng sẵn sàng cho tiền bất kì người ăn xin nào trên đường hay mua vài tờ vé số của những cụ già và những đứa trẻ lang thang khắp các quán ăn, quán nước hoặc tham gia vào các hoạt động từ thiện khi họ có nhu cầu và thời gian. Tiền thôi chưa đủ, game còn đòi hỏi kĩ năng. Đâu thể vì ai đó nạp game nhiều hơn bạn mà bạn cho rằng người đó không có kĩ năng.

Tiền thôi chưa đủ, game còn đòi hỏi kĩ năng

Hầu hết những người đi đầu trong việc tạo nên meta trong game chính là những P2W, vì họ luôn có đủ gear và tướng mới, vì vậy mà dễ dàng hơn trong việc tạo nên những đội hình đa dạng. Nhưng không phải vì vậy mà nói rằng F2P không có khả năng tạo meta hay không có kĩ năng. So với người chơi P2W và P2P, họ phải nghiên cứu cách tối ưu đội hình để chiến đấu với những người chơi khác, tạo ra một meta đơn giản nhưng hiệu quả. Nói tóm lại, thắng là thắng, thua là thua, đừng lấy một hành động cao đẹp như “làm từ thiện” để biện hộ cho bản thân bạn khi bạn không có đủ kĩ năng để thắng người khác.

Sau cùng, game là để giải trí, “chơi game đừng để game chơi”. Thay vì bật chế độ “toxic” về việc thắng thua, sao không cùng nhau xây dựng những bài viết bổ ích, những video vui nhộn và tổ chức những buổi offline để trao đổi kĩ năng chơi game và giao lưu với nhau nhiều hơn.Tin mới

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Bi hài với ông chồng mê game online

Bi hài với ông chồng mê game online

Xin hỏi có bạn nào lấy phải một ông chồng mê game online từ nhỏ như em không? Nếu không thì hãy xem qua những tình huống của nhà mình nào.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Đánh với ai thì cần gậy gộc chứ đánh nhau với mấy gamer thì chỉ cần một smartphone cấu hình xịn. Em trai tôi cũng chào thua bởi 1 smartphone.
Tâm Sự Gamer 30/07/2022

Quên một người chưa từng nhớ mình

Quên một người chưa từng nhớ mình

Sau này bạn sẽ nhận ra điều tồi tệ nhất bạn đã làm đối với bản thân là theo đuổi một người mãi không để bạn trong tầm mắt.
Tâm Sự Gamer 29/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.