close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Mobile

Rovio Entertainment – Nhà sản xuất game Angry Birds bị kiện

QUỐC TẾ_ Rovio bị buộc tội “trích xuất thông tin cá nhân của trẻ em trong khi chơi trò chơi Angry Birds” thu hút dư luận quan tâm.

Nhà phát triển trò chơi arcade cực kỳ phổ biến Angry Birds đã bị kiện do Tổng chưởng lý New Mexico đưa ra. Rovio Entertainment đang bị kiện vì vi phạm luật bảo mật trẻ em, kéo theo cáo buộc thu thập và bán dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi với trò chơi hàng đầu của họ.

Rovio Entertainment - Nhà sản xuất game Angry Birds bị kiện

Rovio Entertainment – Nhà sản xuất game Angry Birds bị kiện

Tổng chưởng lý Hector Balderas đã đệ đơn kiện liên bang và cáo buộc Rovio vi phạm COPPA hay Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em.

Theo luật COPPA các công ty phải có sự cho phép của người giám hộ hoặc cha mẹ có liên quan trước khi thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào về đứa trẻ nếu trẻ từ 13 tuổi trở xuống.

Các công ty cũng được yêu cầu thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng dữ liệu của bất kỳ người nào trong độ tuổi được đề cập không được thu thập.

Rovio gây nguy hiểm cho trẻ em ở New Mexico, làm giảm khả năng của cha mẹ để bảo vệ trẻ em và quyền riêng tư của chúng, và vi phạm luật pháp tiểu bang và liên bang.

Theo các tuyên bố của Hector Balderas, Rovio được cho là nhắm mục tiêu vào trẻ nhỏ thông qua việc bán hàng hóa bên trong trò chơi.

Rovio Entertainment - Nhà sản xuất game Angry Birds bị kiện

Rovio Entertainment – Nhà sản xuất game Angry Birds bị kiện

Balderas tiếp tục cáo buộc Rovio và trò chơi Angry Birds nhắm mục tiêu đến người chơi trẻ tuổi, kiếm tiền từ trẻ em bằng cách “trích xuất thông tin cá nhân của trẻ em trong khi chơi Angry Birds” và sử dụng thông tin để khai thác thương mại bằng cách sử dụng dữ liệu để tiếp thị rộng rãi hơn các sản phẩm.

Nhà nước đã yêu cầu tòa án ban hành lệnh cấm hoặc cảnh báo đối với các nhà phát triển Phần Lan để ngăn chặn các vi phạm tiếp theo trong tương lai và giải quyết các vấn đề đang diễn ra như Balderas đã nêu.

Hình thức xử phạt có thể quy về hình phạt dân sự, phí pháp lý, thiệt hại và bồi thường cho cư dân New Mexico, và thiệt hại nếu có cho những người người chơi. Theo balderas, giới chức tiểu bang New Mexico “luôn buộc các công ty phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của trẻ em”.

Cho đến nay, đại diện công ty Rovio Entertainment liên quan đến vụ kiện chưa có động thái lên tiếng chính thức nào.

Bài liên quan
Game Mobile

Rovio sẽ mang đến phiên bản Angry Birds cổ điển vào đầu năm sau

Game Mobile

NSX game Angry Birds mở studio mới

Game Mobile

Hãng sản xuất Angry Birds mua lại Ruby Games

Game Mobile

Huawei đưa game Angry Birds 2 lên AppGallery