>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Rồi một ngày bạn sẽ chán điều mà bạn từng cho là rất thích

Tâm Sự Gamer23/06/2022

Ở một thời điểm nhất định và một độ tuổi nhất định, bạn sẽ thấy điều mà bạn từng cho là rất thích cũng chỉ là một sự vật chán nản.

Với những ai từng xem game là tất cả, công việc là trên hết, tình yêu là bất diệt v.v… sau này chính họ lại khẳng định đấy chỉ là suy nghĩ nhất thời mà thôi. Quan điểm này không giống như chyện “có mới nới cũ” như chúng ta vô tình nghĩ, chỉ là theo thời gian chúng ta đã hình thành nhiều suy nghĩ và có nhiều điều phải để tâm hơn là những điều tưởng chừng là mãi mãi.

Những dòng này được viết bởi một tâm hồn đang rỗng tuếch, không có định hướng, không biết đâu mới là bến đỗ thực sự cho mình.

Những dòng này được viết bởi một tâm hồn đang rỗng tuếch, không có định hướng, không biết đâu mới là bến đỗ thực sự cho mình.

Thế giới xô bồ còn dòng người thì liên tục đua chen nhau đi tìm nơi mình muốn thuộc về. Mỗi ngày của tôi trôi qua một cách lặng lẽ và đầy rẫy sự chán ngán nhưng như thế cũng chẳng làm tôi quay lại trò giải trí ngày xưa của mình được nữa. Mọi thứ đang dần khác đi và tôi cũng vậy. Những ngày chơi game cùng bạn bè, cùng người thân hay chơi một mình nay đã dần xếp vào ký ức mà không có lần nào mở ra thêm nữa. Có lẽ vòng xoáy công việc và kinh tế đã và đang dần đè nặng lên tâm trí của một chàng thanh niên tuổi đời chỉ mới 25 khiến anh ta không còn mảy may thêm điều gì nữa.

Nhưng tôi chẳng xem đó là điều khó khăn, khổ sở hay là miễn cưỡng phải chấp nhận. Với tôi, ai rồi cũng sẽ khác và những gì tôi thích cũng sẽ bị vùi vào quên lãng khi nhân sinh quan của tôi thay đổi từng ngày. Cũng nhờ thế mà cậu bé ngây thơ ngày nào nay cũng đã trưởng thành và bớt ham chơi hơn, lo làm ăn và lo cho ng lai sau này nhiều hơn.

Đôi lúc được nghỉ phép tôi cũng chẳng mở lại trò chơi năm nào và tiếp tục trận đấu nữa. Với tôi, việc tốn thời gian cho game thật vô nghĩa và sáo rỗng, thay vào đó tôi dồn tâm trí vào để đọc sách, xem các chương trình talk show hay là xem phim và phân tích những nhân vật trong đấy. Tôi nhận ra điều này không chỉ giúp mình tăng thêm tư duy logic mà mở rộng ánh nhìn để quan sát nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống hơn xưa. Tuy nhiên, những gì tôi nói không có nghĩa chê game là điều xấu, game là những trò chơi không đáng phải có mặt.

Trên thực tế tôi học được từ game cũng không ít như việc quyết tâm giành chiến thắng, tập trung cao độ và quan sát cực nhạy trong trận đấu,… Tuy nhiên đó là những điều này cũng không thể níu kéo một tâm hồn không còn đủ chỗ để chứa game được nữa. 25 tuổi cái tuổi người ta bắt đầu mông lung với sự lựa chọn về sở thích, theo đuổi đam mê hay chọn cho mình công việc ổn định và còn ty tỷ thứ khác nhau.

Và cũng bắt đầu nghĩ về mình của quá khứ, mình đã làm gì và đã học được gì, mình đã từng ngu ngốc ra sao. Khi mọi chuyện đã vỡ lẽ thì cũng tất cả cũng đóng lại trong chiếc hộp ký ức.

Những dòng này được viết bởi một tâm hồn đang rỗng tuếch, không có định hướng, không biết đâu mới là bến đỗ thực sự cho mình. Thế nên, nếu bạn đã vô tình đọc được thì xin cũng đừng vội trách tôi sao lại viết lộn xộn đến thế. Trong tôi giờ đây cũng đang rất lộn xộn vì chán nản với sở thích từ lâu của mình và vì vẫn còn những lo lắng, băn khoăn cho một ngày mai bình lặng. Tất cả chúng ta đều có những thời điểm như thế này, có thể mỗi người có một cách giải quyết khác nhau nhưng cảm giác cũng đôi ba phần giống nhau.

Cuộc sống vốn là những chuỗi ngày giống nhau như một nhưng các tình tiết được diễn ra trong mỗi một ngày lại mang một câu chuyện, một ý nghĩa khác. Nó có thể dẫn ta đi đến vùng đất hạnh phúc hoặc vùng đất của sự lo âu, chán nản. Nhưng dù thế nào chúng đều giúp ta hiểu và nhận ra đâu mới thực sự là sở thích cần lưu giữ, đâu là sở thích có thể cho vào quá khứ.Tin mới

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” à? Từ lâu đã chỉ còn trong truyện cổ tích.
Tâm Sự Gamer 16/08/2022

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.