close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Rockstar trao 10,000$ cho ai cải thiện được lỗi trong GTA Online

Rockstar cảm ơn người chơi GTA Online đã khắc phục lỗi thời gian tải lâu, cùng với bản cập nhật chính thức sắp ra mắt.

Tựa game GTA Online luôn bị các game thủ phàn nàn về sự cố thời gian tải game quá lâu, làm họ luôn phải chờ đợi chỉ để trải nghiệm. Một người chơi gần đây đã mạnh dạn tuyên bố rằng anh đã cải thiện được thời gian tải game của GTA Online lên tới 70%, nghe rất khó tin nhưng game thủ này đã làm được điều đó. Rockstar Games đã xác nhận với tờ PC Gamer rằng giải pháp do các fan tạo ra giúp cho thời gian tải siêu lâu của GTA Online được cải thiện nay sẽ được đội ngũ phát triển bổ sung trong bản cập nhật sắp tới.

Vào đầu tháng 3, người dùng Tostercx của Github, người cũng đi trước t0st, tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một cách để giảm thời gian tải của GTA Online lên tới 70%. Hơn nữa, họ cũng phát hành một bản sửa lỗi mà người chơi có thể nhận sớm để cải thiệu việc tải game trơn tru đi kèm với một vài lời cảnh báo trước khi sử dụng.

Đối với những người quan tâm đến góc độ kỹ thuật của những thứ như vậy, tostercx cũng đã viết một bản phân tích chi tiết về những gì đã xảy ra và hướng dẫn cách họ khắc phục vấn đề này. Game được phát triển rất tốt, tuy nhiên thật khó tin là lỗi này xảy ra là vì GTA Online chỉ nhận một luồng khi xử lí hiệu năng trong game. Và thật sự để giải quyết lỗi này, một nhà phát triển lớn như Rockstar Games sẽ chẳng cần mất đến một ngày.

Dù hiện tại họ đã mất khá nhiều thời gian cho vấn đề này, nhưng Rockstar cũng đã xác nhận rằng những phát hiện của tostercx là chính xác và họ đang tiến hành cho ra bản vá trong thời gian sớm nhất.
“Sau khi điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi có thể xác nhận rằng game thủ với t0st trên thực tế đã tiết lộ một khía cạnh của mã trò chơi liên quan đến thời gian tải cho phiên bản PC của GTA Online có thể được cải thiện”, công ty cho biết trong một tuyên bố. “Kết quả của những cuộc điều tra này, chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi cải thiện và tung ra bản vá trong thời gian tới”.

Rockstar không cho biết khi nào có thể có bản sửa lỗi, cũng như không xác nhận ước tính của t0st về việc giảm 70% thời gian tải. Tuy nhiên, họ đã xác nhận rằng công ty đã liên hệ với t0st, “Và họ muốn cảm ơn anh ấy một lần nữa vì những nỗ lực của anh ấy.”

Ngay sau khi Rockstar xác nhận rằng bản sửa lỗi thời gian tải đang được thực hiện, tostercx nói rằng thực tế họ đã được thưởng 10.000 đô la thông qua chương trình Bug Bounty của mình. Điều đó thường được dành để phát hiện các vấn đề về bảo mật hoặc quyền riêng tư trong các trò chơi trực tuyến của Rockstar, nhưng đội ngũ phát triển đã quyết định trao tiền thưởng “như một ngoại lệ” trong trường hợp này, họ nói. Rockstar đã xác nhận với PC Gamer rằng khoản thanh toán đang được thực hiện. Thật là một tin vui cho t0st, qua việc này cũng có thể thấy, game thủ đôi khi vẫn giỏi hơn những gì mà Studio lớn đang làm, những chuyện như thế này mà Rockstar Games lại có thể hời hợt và phát hiện chậm trễ đến như vậy.

Bài liên quan
PC - Console

Rockstar thuê diễn viên lồng tiếng cho một dự án GTA mới

PC - Console

Những điều game thủ không biết có thể làm trong Red Dead Redemption 2

PC - Console

GTA 3, Vice City và San Andreas sẽ được làm lại trong năm nay?

PC - Console

Manh mối về GTA 6 được tìm thấy trong Red Dead Redemption 2