Roccat quyết tâm thay đổi cách thức chơi game trên PC
Hãng sản xuất thiết bị ngoại vi, Roccat Studios nhấn mạnh việc sẽ tiếp tục phát triển thiết bị lai ghép giữa bàn phím và tấm pad cho chuột, giúp game thủ có thể chơi game thoải mái khi ngồi phòng khách.
Xuất phát từ nhu cầu của những người quen sử dụng bàn phím và chuột khi chơi game, nhưng vẫn muốn thay đổi không gian sống của mình bằng cách đặt PC thẳng ra ngoài phòng khách hoặc thay đổi lại phòng riêng của mình sao cho thoáng mát nhất. Roccat đã tiến hành phát triển thế hệ bàn phím lai ghép với tấm pad chuột, kết nối không dây với PC, cho phép người dùng có thể mang đi bất cứ đâu. Thiết bị này có cái tên ngắn gọn là Lapboard Sova.
Roccat lần đầu tiên cho ra mắt nguyên mẫu của Sova tại E3 2014, nhằm mục đích tiếp nhận cách đóng góp từ các nhà phát triển cho thiết bị của mình. Theo như báo cáo của trên website Sova, chiếc Lapboard này nhận được tới 96% đánh giá tích cực trên tổng số các lời nhận xét của người tiêu dùng và các nhà phát triển, cũng như đã nhận được những lời đồng ý từ việc hỗ trợ phát triển tiếp sản phẩm này.
“Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được những đánh giá rất tích cực về Sova”, CEO và người sáng lập Roccat, René Korrte cho biết. “Roccat đã sẵn sàng tăng tốc để hoàn thiện quá trình phát triển, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hết sức để sớm đưa sản phẩm này từ dạng thử nghiệm tới của hàng bán lẻ, sớm nhất.”
Roccat sẽ đưa cho game thủ một cái nhìn toàn cảnh về quá trình phát triển của Sova và tiếp tục phản hồi liên tục lên blog của họ. Công ty này cũng sẽ tiến hành cung cấp một phần mềm quản trị riêng cho sản phẩm, hỗ trợ cho Android, Linux/Steam OS và Windows PC khi chính thức được bán ra thị trường.
Hiện giá của thiết bị này vẫn chưa được công bố.