close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

eSports

Rộ tin T1 ‘trói chân’ Faker bằng bản hợp đồng trị giá 136 tỷ/năm

Faker đã thể hiện quyết tâm ở lại LCK thi đấu, nhưng T1 thì không muốn mang tiếng bạc đãi công thần, và một bản hợp đồng kỷ lục được cho là phần thưởng xứng đáng dành cho Quỷ Vương.

Như chúng ta đã biết, Faker đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với T1 vào hồi 20/11 vừa qua. Bản hợp đồng có thời hạn một năm và tùy chọn gia hạn thêm một năm, đồng nghĩa với việc Quỷ Vương Bất Tử sẽ gắn bó với đội tuyển này ít nhất là đến năm 2022.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc và Trung Quốc đã bất ngờ đồng loạt đưa tin về giá trị bản hợp đồng mới của Faker ký với T1, trong đó, khoản thù lao mà tuyển thủ từng 3 lần vô địch thế giới nhận được trong năm 2022 sẽ rơi vào khoảng 7.1 tỷ won, tương đương với khoảng 136 tỷ VND (6 triệu USD). Trong đó, khoản lương cứng của Faker do T1 trực tiếp chi trả là 1.9 tỷ won, phần còn lại đến từ tiền hoa hồng quảng cáo, tiền sử dụng bản quyền thương hiệu cá nhân, lợi tức cổ đông…

Giá trị bản hợp đồng này so ra thì vẫn còn kém xa lời đề nghị mà TSM đưa ra dành cho Faker, với khoản thù lao 40 triệu USD cho 3 năm thi đấu, tương đương hơn 13 triệu USD mỗi năm. Tuy nhiên, Joe Marsh – CEO của T1, cũng cho biết trong bài phỏng vấn mới đây, rằng họ không gặp nhiều khó khăn trong việc giữ chân Faker, bất chấp những lời chèo kéo với các mốc thù lao khủng khiếp từ các tổ chức nước ngoài.

Bởi đơn giản là Faker luôn kiên định với mục tiêu của mình, rằng nếu anh còn cơ hội giành lấy vinh quang, thì Quỷ Vương chỉ muốn có được chúng khi đang khoác áo T1. Tình cảm của Faker với T1 đã trở thành một mối liên kết bền chặt tới mức không một lời đề nghị kim tiền nào có thể làm lung lay. Trong thời gian vừa qua, đã có tin đồn về việc T1 gặp khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng với đội trưởng của họ. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự trục trặc này được cho là bởi T1 muốn bán Canna – Người đồng đội thân thiết nhất của Faker.

Nhưng sau đó, đã không có bất ngờ nào xảy ra, Faker tái ký với T1, trong khi Canna vẫn chưa có dấu hiệu ra đi. Bên cạnh sợi dây liên kết với T1, có rất nhiều lý do để giữ chân tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT ở lại với LCK. Anh thừa nhận rằng bản thân không muốn phải thi đấu xa gia đình, hơn nữa số tiền nhận được từ T1 và phần thưởng giải đấu trong suốt 8 năm qua cũng là quá đủ để Faker có một cuộc sống dư dả, không phải lo nghĩ sau khi giải nghệ. Vì vậy, anh chẳng có lý do gì để rời xa nơi này.

Xem thêm: Faker từ chối bản hợp đồng lịch sử 940 tỷ VNĐ của Bắc Mỹ, quyết tâm kết duyên trọn đời với T1

 

Bài liên quan
eSports

Mải mê làm phim và nhạc, Riot Games không phát hiện ra một đống lỗi Talon từ 5 năm trước

eSports

LMHT: Doublelift gọi các huấn luyện viên LCS là 'lũ vô dụng', chỉ trừ một người đặc biệt

eSports

Không phải Tian, Nuguri mới là nguyên nhân khiến FPX thất bại thê thảm ở mùa giải 2021?

eSports

LMHT: Bài hát chủ đề Arcane phá đảo bảng xếp hạng âm nhạc trong 3 tuần liên tiếp