close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Riot Games thúc đẩy cải thiện chất lượng nhân sự để bình đẳng hơn

QUỐC TẾ_ Riot Games mới đây đã chia sẻ báo cáo về sự đa dạng và khả năng hòa nhập hàng năm trong môi trường công sở của mình

Báo cáo cho thấy các hoạt động tuyển dụng và tỷ lệ của các nhóm khác nhau làm việc tại công ty đang dần được cải thiện sự đa dạng, phong phú, xa dần sự mất cân bằng giới tính, chủng tộc.

Báo cáo tiến độ đa dạng và hòa nhập hàng năm (D&I) hàng năm của Riot Games tháng 08 năm 2021

Báo cáo tiến độ đa dạng và hòa nhập hàng năm (D&I) hàng năm của Riot Games tháng 08 năm 2021

Năm 2020, 24% nhân viên Riot trên toàn thế giới là nữ, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nữ giới chiếm 29% đội ngũ điều hành của công ty, trong khi 22% là các nhóm thiểu số không thuộc số này. Tỉ lệ này tăng lần lượt 2% và 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số lượng nữ nhân viên làm việc trong Riot vào năm 2020 là 28%, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, 28% nhân viên mới của studio Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2020 thuộc giới nữ, so với 32% vào năm 2019.

Riot Games đã công bố báo cáo đa dạng và hòa nhập hàng năm, cho thấy sự tăng nhẹ về sự hiện diện của phụ nữ làm việc trong công ty này.

Báo cáo còn cho biết, 24% nhân viên Riot trên toàn cầu hiện nay là nữ và 10,2% nhân viên Mỹ là các nhóm thiểu số không được đại diện (URM, được định nghĩa là người da đen hoặc người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha, Latinx hoặc tây Ban Nha, và người Mỹ bản địa hoặc người gốc Alaska ở Mỹ).

Các nhóm thiểu số không được đại diện chiếm 22% đội ngũ lãnh đạo của Riot vào năm 2020, so với 18% vào năm 2019 và 14% nhân viên mới là URM so với 13% năm trước.

Riot Games thúc đẩy cải thiện chất lượng nhân sự để bình đẳng hơn

Riot Games thúc đẩy cải thiện chất lượng nhân sự để bình đẳng hơn

Cùng với báo cáo, người đứng đầu nhóm đa dạng nhân sự của Riot – Angela Roseboro – đã khẳng định rằng năm qua hãng đã “vượt quá thách thức” và “là khoảng thời gian nhớ rằng D&I không có nghĩa là chức năng khủng hoảng, mà là một chiến lược kinh doanh”.

“Tôi tin vào Riot Games và những gì Rioters đang làm việc ở đây để tạo ra sự thay đổi thực sự cho bản thân, người chơi và toàn bộ ngành công nghiệp game” – Angela nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe, học hỏi và phát triển bởi vì công việc không bao giờ được dừng lại. Con đường chúng ta đang đi không phải là một hành trình dễ dàng, nhưng nó là một con đường đáng giá”.

Riot đã công bố báo cáo thường niên đầu tiên về những nỗ lực đa dạng của mình vào năm ngoái, sau một bài báo chuyên sâu từ Kotaku phản ánh vào năm 2018 nhấn mạnh văn hóa nơi làm việc phân biệt giới tính tại tổ chức này. Báo cáo đã dẫn đến một vụ kiện tập thể chống lại Riot đang diễn ra thời điểm đó.

Đây là báo cáo đa dạng thứ hai của Riot Games. Công ty đã chia sẻ những con số lần đầu tiên vào năm ngoái sau những tranh cãi xung quanh các vấn đề với văn hóa làm việc của mình. DFEH hiện vẫn đang điều tra Riot Games về quấy rối tình dục và các vi phạm khác tại nơi làm việc.

Bài liên quan
Game Mobile

Jennifer Scheurle từ chức chủ tịch International Game Developers Association

Game Mobile

Riot Client - Phần mềm quản lý trò chơi và chăm sóc game thủ của Riot

Game Mobile

Studio Team17 báo cáo doanh thu kỷ lục nửa đầu năm nay

Game Mobile

Stillfront mua lại Jawaker với giá hơn 200 triệu USD