close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

eSports

Riot Games hé lộ lý do thực sự khi cảnh cáo ROX vì hành vi lăng mạ tuyển LMHT 5 nữ Vaevictis Esports

 Sau hơn nửa tháng trôi qua thì Riot Games cuối cùng cũng có những phản hồi chi tiết về vấn đề ROX bị cảnh cáo trong trận đấu với VS:

 Như đã biết, khoảng nửa tháng trước thì tại giải đấu LCL – giải đấu LMHT hàng đầu của Nga thì ROX đã bị cảnh cáo trong trận đấu với Vaevictis Esports (VS). Vụ việc này được biết đến rộng rãi qua việc ROX cấm 5 vị tướng hỗ trợ trong giai đoạn cấm chọn. Tuy nhiên đó mới chỉ là bề nổi, vụ việc thực sự mới đây đã được GM Jinx chia sẻ:

“Xin chào, đây là [GM] Jinx.
Các bạn đã gửi tôi Video trận đấu giữa ROX và VS.
Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã chậm trễ trong việc phản hồi này. Chúng tôi đang bị quá tải số lượng công việc và thật không may khi không thể phản hồi ngay sau khi mọi chuyện xảy ra.
Do quyết định đã được đưa ra trong trận đấu tại LCL, tôi sợ sẽ rất khó để nói lên ý kiến của mình trong chuyện này. Tuy nhiên, tôi vẫn có thể cho bạn biết lý do thực sự đằng sau việc ROX bị cảnh cáo.
Trong LMHT chuyên nghiệp, mọi đội tuyển LMHT đều được cấm chọn tướng tự do trong giai đoạn cấm chọn để hoàn thành được chiến thuật của đội mình.
Nhưng trận đấu giữa ROX và VS vào ngày 16/2 đó, đoạn voice-chat trong giai đoạn cấm chọn của ROX đã cho thấy họ có sử dụng những từ ngữ phân biệt đối xử, lăng mạ, miệt thị, khinh thường Vaevictis Esports (VS).
Cộng với việc cấm 5 tướng hỗ trợ của ROX thì đã đi tới kết luận ROX làm việc đó để lăng mạ Vaevictis Esports.

Theo quy định của LCL:
10.2.4 Phân biệt đối xử và chê bai. Thành viên nhóm không được xúc phạm nhân phẩm hoặc danh dự của một quốc gia, cá nhân hoặc nhóm người thông qua những lời nói hoặc hành động khinh miệt, phân biệt đối xử hoặc phân biệt chủng tộc, màu da, dân tộc, nguồn gốc xã hội, giới tính, ngôn ngữ, tôn giáo, chính trị hoặc bất kỳ ý kiến khác, tình trạng tài chính, sinh đẻ hoặc bất kỳ tình trạng khác, xu hướng tình dục hoặc bất kỳ lý do khác.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này hoặc cần giúp đỡ ở vấn đề khác, hãy liên hệ với cá nhân tôi cho một cuộc trao đổi 1:1. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra sự trợ giúp tốt nhất có thể.”

http://game4v.com/esports/sau-khi-sua-lai-teemo-co-the-nem-nam-nay-tu-nha-minh-sang-nha-dich-558088.g4v

 

Bài liên quan
eSports

Rộ tin đồn RNG bị mua lại bởi công ty mẹ của Tiktok, ngay lập tức đại diện của đội phải lên tiếng bác bỏ

eSports

Thầy Giáo Ba chính thức trở thành HLV trưởng của SBTC Esports sau khi 'thầy Quyền' rời đi

eSports

Streamer nổi tiếng Tyler1 lên tiếng phản đối việc Riot xóa bỏ tính năng chat tổng

eSports

Dù phải ra về, Nuguri và Ale vẫn hiên ngang khi nắm giữ top đầu Solo Kill vòng bảng CKTG 2021