Review Thái Hư Tam Quốc – Game chiến thuật mới được SohaGame phát hành tại Việt Nam

Game Mobile09/07/2022

Thái Hư Tam Quốc đã được phát hành chính thức tại Việt Nam từ 08/07/2022.

Thái Hư Tam Quốc lấy chủ đề Tam Quốc kết hợp với yếu tố huyền huyễn cùng tạo hình theo phong cách anime đặc trưng. Trò chơi cũng được SohaGame giới thiệu là game tam quốc top 1 thị trường Nhật Bản. Dưới đây là bài nhận xét của Game4V sau khi có trải nghiệm nhanh về trò chơi này.

Cốt truyện

Trong phần giới thiệu, SohaGame đã nói về cốt truyện của Thái Hư Tam Quốc như một sự kết hợp giữa yếu tố huyền huyễn của thế giới Thái Hư, đa vũ trụ, chiều không gian khác cũng như trận chiến thiên băng địa liệt giữa những chiến binh từ mọi vũ trụ với dân cư bản thổ của Thái Hư. Tuy nhiên nhìn chung Thái Hư Tam Quốc vẫn chỉ là cốt truyện của thời kỳ Tam Quốc có chăng là thêm vào việc nhân vật không cùng thế hệ có thể chiến đấu cùng nhau như bố Lưu Bị cùng con trai A Đẩu cùng chiến đấu.

Giao diện của Thái Hư Tam Quốc.

Giao diện của Thái Hư Tam Quốc.

Đồ hoạ

Được xây dựng theo phong cách hiện đại cùng tạo hình theo phong cách anime, Thái Hư Tam Quốc có một nền đồ hoạ tươi sáng, sinh động.

Tạo hình nhân vật của Thái Hư Tam Quốc.

Tạo hình nhân vật của Thái Hư Tam Quốc.

Tất cả nhân vật trong trò chơi giờ đây đều có cho mình một tạo hình mới, hiện đại, trẻ trung và mang nhiều màu sắc anime hơn. Đặc biệt đa số thời gian, các nhân vật đều xuất hiện dưới dạng chibi nên càng tăng thêm được độ đáng yêu.

Bối cảnh cách điệu của Thái Hư Tam Quốc.

Bối cảnh cách điệu của Thái Hư Tam Quốc.

Về mặt bối cảnh, trò chơi có thiết kế bối cảnh theo thời kì Tam Quốc nhưng đã được cách điệu lên sao cho phù hợp với tạo hình nhân vật cũng như cốt truyện của trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là các hiệu ứng tới từ kĩ năng của các nhân vật đều rất đẹp mắt, màu sắc và khá dễ thương. Tuy nhiên hoạt cảnh chiến đấu của các nhân vật lại khá bình thường, các nhân vật vung vũ khí của mình cảm tưởng như những con lật đật và trông không giống là có sát thương chút nào.

Âm nhạc

Thái Hư Tam Quốc có chất lượng âm nhạc tương đối cao đặc biệt là nhạc nền của trò chơi. Việc có cả giọng tiếng Việt cũng như Nhật Bản cũng là một điểm cộng của trò chơi. Chất giọng lồng tiếng cũng như đoạn thoại lồng tiếng của một số nhân vật khá khó hiểu, kiểu như đoạn thoại thì nghe bá khí, uy phong nhưng lồng tiếng thì nghe khá dị.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Là một trò chơi chiến thuật, Thái Hư Tam Quốc có lối chơi tương đối đơn giản, dễ làm quen. Cụ thể thì người chơi sẽ sưu tập các nhân vật của Tam Quốc, kết hợp họ lại trong một đội hình và tham gia các trận chiến để trở thành vị hoàng đế mạnh nhất. Trò chơi cũng có yếu tố nhập vai, khi người chơi sẽ trang bị vật phẩm, cày cấp độ cho mỗi nhân vật mà mình sở hữu.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của Thái Hư Tam Quốc.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của Thái Hư Tam Quốc.

Về hệ thống chiến đấu, mỗi đội hình sẽ có 6 thành viên (mở tối đa khi lên cấp 20). Các nhân vật cũng sẽ được chia theo phẩm chất với mức cao nhất là UR cũng như trận doanh khác nhau để tăng tính đa dạng cho chiến thuật.

Nhịp độ trận đấu của Thái Hư Tam Quốc là khá nhanh.

Nhịp độ trận đấu của Thái Hư Tam Quốc là khá nhanh.

Trong trận đấu, nhân vật ngoài kĩ năng của bản thân có thể cùng một số đồng đội nhất định tạo thành kĩ năng hợp kích. Ngoài ra người chơi cũng sẽ có các tùy chọn quen thuộc như tăng tốc, tự động đánh hay bỏ qua trận đấu (mở khi người chơi có Vip 6).

Tính năng và chế độ chơi

Đi kèm với yếu tố chiến thuật của trò chơi là các tính năng như trận hình, kĩ năng tổ hợp (kích hoạt khi có 3 nhân vật cùng trận doanh) sẽ có trong trò chơi. Tiếp đến là các tính năng đi kèm với yếu tố nhập vai như nâng cấp trang bị, cấp độ, tăng sao, tăng phẩm chất của nhân vật. Và tất nhiên không thể thiếu là các tính năng gacha, vip, cửa hàng, bang hôi, v.v

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Số lượng các chế độ chơi của Thái Hư Tam Quốc là rất phong phú trải dài từ PvE tới PvP nhưng nhìn chung không quá khác biệt. Vẫn trên tinh thần là các chế độ tổ đội, đấu rank, v.v nhưng được điều chỉnh sao cho phù hợp với nội dung của trò chơi.

Chế độ pvp.

Chế độ pvp.

Tải và đăng nhập

Trò chơi hiện đã có trên cả app store lẫn google store nên người chơi có thể dễ dàng tìm và cài đặt trò chơi.

Đối với quá trình đăng nhập SohaGame yêu cầu người chơi dùng số điện thoại hoặc Email, Facebook để đăng nhập. Bạn đọc cũng có thể trải nghiệm game qua tùy chọn chơi ngay.

Tổng kết

Cảm nhận đầu tiên của người viết bài về Thái Hư Tam Quốc là một trò chơi tươi sáng, sinh động. Trò chơi có một hệ thống âm nhạc tốt, cùng lối thiết kế đồ hoạ mang phong cách anime cũng như đa dạng các chế độ chơi.

Tính năng quy nhất giúp tăng sức mạnh cho đội hình.

Tính năng quy nhất giúp tăng sức mạnh cho đội hình.

Tuy nhiên sau một quá trình trải nghiệm, người viết bài thấy rằng Thái Hư Tam Quốc vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Đầu tiên là lối chơi, Thái Hư Tam Quốc gần như không có một điểm khác biệt rõ ràng nào với các trò chơi cùng thể loại. Chưa kể việc có auto cũng như bỏ qua trận (khi ở mốc Vip 6) khiến cho việc chơi game trở nên tương đối đơn điệu.

Giao diện trận đấu pvp.

Giao diện trận đấu pvp.

Tiếp đến là trải nghiệm trong trò chơi, một số trường hợp có hiện tượng phản hồi chậm so với thao tác của người chơi. Ngoài ra các ưu đãi của vip là tương đối rõ ràng, phần nào tạo khoảng cách giữa người chơi với nhau.

Tổng kết lại Thái Hư Tam Quốc sẽ thoả mãn nhu cầu giải trí, thư giãn đơn giản nhưng sẽ khó mà đáp ứng được các yêu cầu cao hơn của người chơi. Bạn đọc quan tâm đến Thái Hư Tam Quốc có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/detailscom.shg.sg348

8.0

Thái Hư Tam Quốc

Thái Hư Tam Quốc hứa hẹn đem tới trải nghiệm về trò chơi chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc độc đáo, thú vị, mới lạ

Cốt truyện

7.7

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

8.2

Lối chơi

7.9

Ưu điểm

  • Đồ hoạ tươi sáng, anime chibi.
  • Âm nhạc phong phú, bắt tai.
  • Nhiều chế độ chơi.

Nhược điểm

  • Tạo hình nhân vật "mất chất" nhân vật.
  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm nhấn.
  • Còn có hiện tượng giật lag, phản hồi chậm.

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ MAX - Game MMORPG 3D VLTK chuẩn kiếm hiệp sắp được VNG phát hành tại Việt Nam

Cộng đồng xôn xao khi xuất hiện cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ MAX (VLTK Max), một tựa game chuẩn kiếm hiệp với đồ họa 3D sắp ra mắt ở Việt Nam bởi VNGGames.
Game Mobile 18/08/2022

Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Thượng Cổ Chi Vương lọt top đề cử 'Most Anticipated Game' - Game được mong chờ nhất năm, bảo chứng 'hùng hồn' của một bom tấn?

Những ngày gần đây, game thủ liên tục thấy những thông tin về Thượng Cổ Chi Vương trên những kênh tin truyền thông. H
Game Mobile 18/08/2022

Review chi tiết Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D - Game võ hiệp của Funtap ra mắt ngày 17/08

Đánh giá chi tiết tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D thuộc thể loại võ hiệp của Funtap hấp ra mắt ngày 17/08 có gì hay?
Game Mobile 18/08/2022

Tựa game SLG Đấu Tướng VNG tặng miễn phí hàng loạt Vipcode, tướng hot kèm quà ingame khủng dịp ra mắt

Ngoài việc trải nghiệm chiến trận đa quốc gia từ Đấu Tướng VNG, game thủ còn có cơ hội nhận được vô số phần quà “cực khủng”.
Game Mobile 17/08/2022

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Game battle royale chiếm gần một nửa trong top 10 trò chơi bắn súng

Từ góc độ thể loại game di động ở Nhật Bản, thể loại hành động, giải trí và nhập vai được ưa chuộng lớn.
Game Mobile 19/08/2022

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Mục đích của Tencent khi tung hai siêu phẩm game vào thị trường Nhật Bản là gì?

Tencent đã tập trung vào thị trường Nhật Bản với hai trò chơi là Apex Legends Mobile và Valorant nhằm cạnh tranh với NetEase.
Game Mobile 19/08/2022

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Boom Beach Frontlines - Game bắn súng 9v9 đạt 1,3 triệu người chơi sau 10 ngày test

Nhà phát triển và phát hành trò chơi di động Space Ape Games cho biết Boom Beach: Frontlines đạt được 1,3 triệu người chơi tải xuống.
Game Mobile 19/08/2022

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner - Game ARPG chủ đề One Piece mở báo danh

Project Partner do NUVERSE sản xuất đã mở báo danh sớm trên các kho ứng dụng.
Game Mobile 19/08/2022

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Wreckfest Mobile - Tựa game đua xe hấp dẫn sắp ra mắt game thủ

Những tựa game đua xe luôn làm các game thủ đứng ngồi không yên. Mới đây Wreckfest Mobile với đa dạng chế độ chơi chuẩn bị ra mắt.
Game Mobile 19/08/2022