Review Thái Hư Tam Quốc – Game chiến thuật mới được SohaGame phát hành tại Việt Nam

Game Mobile09/07/2022

Thái Hư Tam Quốc đã được phát hành chính thức tại Việt Nam từ 08/07/2022.

Thái Hư Tam Quốc lấy chủ đề Tam Quốc kết hợp với yếu tố huyền huyễn cùng tạo hình theo phong cách anime đặc trưng. Trò chơi cũng được SohaGame giới thiệu là game tam quốc top 1 thị trường Nhật Bản. Dưới đây là bài nhận xét của Game4V sau khi có trải nghiệm nhanh về trò chơi này.

Cốt truyện

Trong phần giới thiệu, SohaGame đã nói về cốt truyện của Thái Hư Tam Quốc như một sự kết hợp giữa yếu tố huyền huyễn của thế giới Thái Hư, đa vũ trụ, chiều không gian khác cũng như trận chiến thiên băng địa liệt giữa những chiến binh từ mọi vũ trụ với dân cư bản thổ của Thái Hư. Tuy nhiên nhìn chung Thái Hư Tam Quốc vẫn chỉ là cốt truyện của thời kỳ Tam Quốc có chăng là thêm vào việc nhân vật không cùng thế hệ có thể chiến đấu cùng nhau như bố Lưu Bị cùng con trai A Đẩu cùng chiến đấu.

Giao diện của Thái Hư Tam Quốc.

Giao diện của Thái Hư Tam Quốc.

Đồ hoạ

Được xây dựng theo phong cách hiện đại cùng tạo hình theo phong cách anime, Thái Hư Tam Quốc có một nền đồ hoạ tươi sáng, sinh động.

Tạo hình nhân vật của Thái Hư Tam Quốc.

Tạo hình nhân vật của Thái Hư Tam Quốc.

Tất cả nhân vật trong trò chơi giờ đây đều có cho mình một tạo hình mới, hiện đại, trẻ trung và mang nhiều màu sắc anime hơn. Đặc biệt đa số thời gian, các nhân vật đều xuất hiện dưới dạng chibi nên càng tăng thêm được độ đáng yêu.

Bối cảnh cách điệu của Thái Hư Tam Quốc.

Bối cảnh cách điệu của Thái Hư Tam Quốc.

Về mặt bối cảnh, trò chơi có thiết kế bối cảnh theo thời kì Tam Quốc nhưng đã được cách điệu lên sao cho phù hợp với tạo hình nhân vật cũng như cốt truyện của trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là các hiệu ứng tới từ kĩ năng của các nhân vật đều rất đẹp mắt, màu sắc và khá dễ thương. Tuy nhiên hoạt cảnh chiến đấu của các nhân vật lại khá bình thường, các nhân vật vung vũ khí của mình cảm tưởng như những con lật đật và trông không giống là có sát thương chút nào.

Âm nhạc

Thái Hư Tam Quốc có chất lượng âm nhạc tương đối cao đặc biệt là nhạc nền của trò chơi. Việc có cả giọng tiếng Việt cũng như Nhật Bản cũng là một điểm cộng của trò chơi. Chất giọng lồng tiếng cũng như đoạn thoại lồng tiếng của một số nhân vật khá khó hiểu, kiểu như đoạn thoại thì nghe bá khí, uy phong nhưng lồng tiếng thì nghe khá dị.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Là một trò chơi chiến thuật, Thái Hư Tam Quốc có lối chơi tương đối đơn giản, dễ làm quen. Cụ thể thì người chơi sẽ sưu tập các nhân vật của Tam Quốc, kết hợp họ lại trong một đội hình và tham gia các trận chiến để trở thành vị hoàng đế mạnh nhất. Trò chơi cũng có yếu tố nhập vai, khi người chơi sẽ trang bị vật phẩm, cày cấp độ cho mỗi nhân vật mà mình sở hữu.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của Thái Hư Tam Quốc.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của Thái Hư Tam Quốc.

Về hệ thống chiến đấu, mỗi đội hình sẽ có 6 thành viên (mở tối đa khi lên cấp 20). Các nhân vật cũng sẽ được chia theo phẩm chất với mức cao nhất là UR cũng như trận doanh khác nhau để tăng tính đa dạng cho chiến thuật.

Nhịp độ trận đấu của Thái Hư Tam Quốc là khá nhanh.

Nhịp độ trận đấu của Thái Hư Tam Quốc là khá nhanh.

Trong trận đấu, nhân vật ngoài kĩ năng của bản thân có thể cùng một số đồng đội nhất định tạo thành kĩ năng hợp kích. Ngoài ra người chơi cũng sẽ có các tùy chọn quen thuộc như tăng tốc, tự động đánh hay bỏ qua trận đấu (mở khi người chơi có Vip 6).

Tính năng và chế độ chơi

Đi kèm với yếu tố chiến thuật của trò chơi là các tính năng như trận hình, kĩ năng tổ hợp (kích hoạt khi có 3 nhân vật cùng trận doanh) sẽ có trong trò chơi. Tiếp đến là các tính năng đi kèm với yếu tố nhập vai như nâng cấp trang bị, cấp độ, tăng sao, tăng phẩm chất của nhân vật. Và tất nhiên không thể thiếu là các tính năng gacha, vip, cửa hàng, bang hôi, v.v

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Hệ thống nâng cấp nhân vật.

Số lượng các chế độ chơi của Thái Hư Tam Quốc là rất phong phú trải dài từ PvE tới PvP nhưng nhìn chung không quá khác biệt. Vẫn trên tinh thần là các chế độ tổ đội, đấu rank, v.v nhưng được điều chỉnh sao cho phù hợp với nội dung của trò chơi.

Chế độ pvp.

Chế độ pvp.

Tải và đăng nhập

Trò chơi hiện đã có trên cả app store lẫn google store nên người chơi có thể dễ dàng tìm và cài đặt trò chơi.

Đối với quá trình đăng nhập SohaGame yêu cầu người chơi dùng số điện thoại hoặc Email, Facebook để đăng nhập. Bạn đọc cũng có thể trải nghiệm game qua tùy chọn chơi ngay.

Tổng kết

Cảm nhận đầu tiên của người viết bài về Thái Hư Tam Quốc là một trò chơi tươi sáng, sinh động. Trò chơi có một hệ thống âm nhạc tốt, cùng lối thiết kế đồ hoạ mang phong cách anime cũng như đa dạng các chế độ chơi.

Tính năng quy nhất giúp tăng sức mạnh cho đội hình.

Tính năng quy nhất giúp tăng sức mạnh cho đội hình.

Tuy nhiên sau một quá trình trải nghiệm, người viết bài thấy rằng Thái Hư Tam Quốc vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Đầu tiên là lối chơi, Thái Hư Tam Quốc gần như không có một điểm khác biệt rõ ràng nào với các trò chơi cùng thể loại. Chưa kể việc có auto cũng như bỏ qua trận (khi ở mốc Vip 6) khiến cho việc chơi game trở nên tương đối đơn điệu.

Giao diện trận đấu pvp.

Giao diện trận đấu pvp.

Tiếp đến là trải nghiệm trong trò chơi, một số trường hợp có hiện tượng phản hồi chậm so với thao tác của người chơi. Ngoài ra các ưu đãi của vip là tương đối rõ ràng, phần nào tạo khoảng cách giữa người chơi với nhau.

Tổng kết lại Thái Hư Tam Quốc sẽ thoả mãn nhu cầu giải trí, thư giãn đơn giản nhưng sẽ khó mà đáp ứng được các yêu cầu cao hơn của người chơi. Bạn đọc quan tâm đến Thái Hư Tam Quốc có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/detailscom.shg.sg348

8.0

Thái Hư Tam Quốc

Thái Hư Tam Quốc hứa hẹn đem tới trải nghiệm về trò chơi chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc độc đáo, thú vị, mới lạ

Cốt truyện

7.7

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

8.2

Lối chơi

7.9

Ưu điểm

  • Đồ hoạ tươi sáng, anime chibi.
  • Âm nhạc phong phú, bắt tai.
  • Nhiều chế độ chơi.

Nhược điểm

  • Tạo hình nhân vật "mất chất" nhân vật.
  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm nhấn.
  • Còn có hiện tượng giật lag, phản hồi chậm.

Genshin Impact xô đổ kỷ lục doanh thu của chính mình

Genshin Impact, tựa game di động đầu tiên đột phá từ miHoYo, đã đạt kỷ lục doanh thu mới. Trong hai năm đầu tiên có mặt trên thị trường, game thủ đã chi 3,7 tỷ USD cho tựa game này.
Game Mobile 06/12/2022

Top 10 game mobile có lượt tải và doanh thu cao nhất toàn cầu

Với sự hỗ trợ của AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động phổ biến và có doanh thu cao nhất trong tháng 11/2022 đã được công bố mới đây.
Game Mobile 07/12/2022

Archeland - Game SRPG của ZlongGames phát hành tại Hàn Quốc ngày 07/12

Archeland sẽ chính thức đến tay người dùng Android và iOS vào ngày 07/12.
Game Mobile 07/12/2022

Đánh giá Survival and Rise Being Alive - Game sinh tồn trong thế giới hậu tận thế mở truy cập sớm

Survival and Rise Being Alive đã chính thức đến tay người dùng Android từ 04/12.
Game Mobile 06/12/2022

Bản thử nghiệm game sinh tồn Codename SPARK chỉ yêu cầu cấu hình tối thiểu Snapdragon 660

Bản thử nghiệm game sinh tồn Codename SPARK sẽ xóa dữ liệu người dùng. Game tiến hành Closed Beta tại thị trường Trung Quốc từ ngày 08/12/2022.
Game Mobile 07/12/2022

Clash Mini - Bản mở rộng từ IP Clash of Clans vừa mở truy cập sớm

Clash Mini là một trong những phiên bản bổ sung mới nhất cho “Clash Universe” nổi tiếng trước khi được phát hành toàn cầu.
Game Mobile 07/12/2022

Clash Mini - Bản mở rộng từ IP Clash of Clans vừa mở truy cập sớm

Clash Mini - Bản mở rộng từ IP Clash of Clans vừa mở truy cập sớm

Clash Mini là một trong những phiên bản bổ sung mới nhất cho “Clash Universe” nổi tiếng trước khi được phát hành toàn cầu.
Game Mobile 07/12/2022

Phần lớn người sử dụng internet Trung Quốc dùng để chơi game

Phần lớn người sử dụng internet Trung Quốc dùng để chơi game

Thông tấn xã Trung Quốc (Tân Hoa xã) công bố Báo cáo nghiên cứu quốc gia năm 2022 về việc sử dụng Internet của trẻ vị thành niên ở Trung Quốc.
Game Mobile 07/12/2022

Bản thử nghiệm game sinh tồn Codename SPARK chỉ yêu cầu cấu hình tối thiểu Snapdragon 660

Bản thử nghiệm game sinh tồn Codename SPARK chỉ yêu cầu cấu hình tối thiểu Snapdragon 660

Bản thử nghiệm game sinh tồn Codename SPARK sẽ xóa dữ liệu người dùng. Game tiến hành Closed Beta tại thị trường Trung Quốc từ ngày 08/12/2022.
Game Mobile 07/12/2022

Top 10 game mobile có lượt tải và doanh thu cao nhất toàn cầu

Top 10 game mobile có lượt tải và doanh thu cao nhất toàn cầu

Với sự hỗ trợ của AppMagic, báo cáo về các trò chơi di động phổ biến và có doanh thu cao nhất trong tháng 11/2022 đã được công bố mới đây.
Game Mobile 07/12/2022

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ chấp thuận thương vụ lịch sử ngành game

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ chấp thuận thương vụ lịch sử ngành game

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cuối cùng chấp thuận việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Theo báo cáo mới nhất, một thành viên nữa của hội đồng xem xét đồng ý thỏa thuận này.
Game Mobile 06/12/2022