>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Game4V Game Mobile

Review Tam Quốc Tru Tướng Lục – Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm

Game Mobile27/11/2022

Tam Quốc Tru Tướng Lục hiện đang mở thử nghiêm cho người dùng Android tại Trung Quốc từ ngày 24/11.

Tam Quốc Tru Tướng Lục là sản phẩm mới nhất của NetEase khai thác chủ đề Tam Quốc. Trò chơi được kỳ vọng sẽ đưa trải nghiệm hành động chặt chém lên tầm cao mới ngay trên chiếc điện thoại di động của người chơi. Nhân dịp trò chơi mở thử nghiệm, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Tam Quốc Tru Tướng Lục không có một cốt truyện riêng mà hoàn toàn dựa trên tác phẩm gốc của nhà văn La Quán Trung. Người chơi sẽ theo chân cuộc hành trình của Lưu Bị và hai người anh em kết nghĩa Quan Vân Trường, Trương Phi trong mộng tưởng thống nhất đất nước ở thời kỳ loạn lạc này.

Giao diện của Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Giao diện của Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Trò chơi cũng có nhiều đoạn cắt cảnh được đầu tư tương đối công phu để thể hiện các sự kiện nổi bật của nguyên tác như sự kiện kết nghĩa vườn đào của ba anh em Lưu Quan Trương, v.v.

Đồ họa

Tam Quốc Tru Tướng Lục mang phong cách đồ họa tương đối đặc trưng của mình vào trong tạo hình nhân vật cũng như cảnh quan nhằm hướng tới việc mang trải nghiệm mới lạ và thú vị cho người chơi.

Tạo hình nhân vật của Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Tạo hình nhân vật của Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Tam Quốc Tru Tướng Lục đã xây dựng cho riệng minh một hệ thống tạo hình riêng cho dàn danh tướng của thời kỳ này. Tất cả họ đều sẽ có thiết kệ tạo hình riêng về khuôn mặt, dáng người, trang phục cũng như vũ khí. Một điểm đặc biệt của trò chơi là thay vì các tạo hình khá thư sinh, soái ca như của các trò chơi khác thì Tam Quốc Tru Tướng Lục đem tới tạo hình gai góc, nam tính cũng như ra dáng môt vị tướng quân hơn cho dàn nhân vật của mình.

Cảnh quan tương đối sơ sài, độ chi tiết không cao của trò chơi.

Cảnh quan tương đối sơ sài, độ chi tiết không cao của trò chơi.

Tuy khai thác chủ đề Tam Quốc đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều bối cảnh nổi tiếng cũng như đặc trưng có thể lấy làm nguyên liệu thiết kế nhưng cảnh quan trong trò chơi chưa thật sự ấn tượng nếu như không muốn nói là tương đối đơn . Bên cạnh đó hai hạn chế chính của phần này là độ chi tiết chưa thật sự cao cũng như góc camera còn khá thấp (chủ yếu tập trung vào nhân vật) nên khá khó quan sát toàn bộ cảnh quan.

Hiệu ứng hình ảnh của Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Hiệu ứng hình ảnh của Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi bao gồm cả hiệu ứng với cảnh quan cũng như với bộ kĩ năng của nhân vật đều có chất lượng tương đối tốt, độ hoàn thiện khá cao. Mặc dù đôi lúc vẫn có hiện tượng bị mờ nét nhưng cả hai đã góp phần tăng tính chân thực cũng như sinh động cho Tam Quốc Tru Tướng Lục. Chuyển động nhân vật cũng rất mượt mà, bao gồm cả trong khi chiến đấu, sử dụng kĩ năng cũng như khi di chuyển (mỗi nhân vật sẽ có một bộ hoạt ảnh khác nhau tương đối độc đáo).

Âm nhạc

Là một tựa game cho thị trường Trung Quốc nên bao gồm cả giọng lồng tiếng của nhân vật cũng như thông báo trong trò chơi đều là tiếng Trung. Tuy chất lượng khá ổn đồng thời các nhân vật khác nhau đều có giọng lồng tiếng khác nhau nhưng lại tương đối hạn chế trong câu thoại (gần như mọi hoàn cảnh đều chỉ nói một vài câu thoại được lập trình sẵn).

Sắp xếp đội hình trong chế độ chơi công thành.

Sắp xếp đội hình trong chế độ chơi công thành.

Âm thanh khi chiến đấu cũng được hoàn thiện khá tốt khi độ chân thực tương đối cao đi kèm với tiếng binh khí va chạm, tiếng hô chiêu thức của nhân vật cũng như âm thanh khi tác động tới môi trường, quân đich. Bù lại thì nhạc nền khá tệ, không hấp dẫn và nghe tương đối dở. Điều này khiến cho tổng thể âm nhạc của Tam Quốc Tru Tướng Lục chỉ dừng ở mức ổn khi có điểm mạnh nhưng cũng có hạn chế rõ ràng.

Lối chơi

Thuộc thể loại ARPG, Tam Quốc Tru Tướng Lục hướng người chơi tới với lối chơi hành động chặt chém nhịp độ cao, đã tay và phần nào sản phẩm lần này của NetEase đã làm được điều đó. Trò chơi cũng đã kết hợp thêm xu hướng gacha cũng như phần nào là lối chơi quản lý tài nguyên, công trình của thể loại chiến thuật thời gian thực để tăng tính đa dạng cũng như sức hút.

Cơ chế chiến đấu dễ tiếp cận, làm quen.

Cơ chế chiến đấu dễ tiếp cận, làm quen.

Về cơ bản người chơi sẽ tham gia các chế độ chơi, sự kiện, v.v để thu về các loại tài nguyên (vàng, đá, sắt, thép, v.v). Sau đó dùng chúng để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật, công trình trong thành trì của người chơi và tiếp tục chuẩn bị để chinh chiến trong các trận đánh tiếp theo.

Mối nhân vật sẽ có hai kĩ năng, một đánh thường mà một kí năng kích nộ.

Mối nhân vật sẽ có hai kĩ năng, một đánh thường mà một kí năng kích nộ.

Cơ chế chiến đấu của Tam Quốc Tru Tướng Lục cũng tương đối độc la khi người chơi sẽ có thể lập tổ đội gồm tối đa 3 thành viên (tự do hoán đổi và không có thời gian hồi), mỗi nhân vật sẽ có tối đa là hai kĩ năng một đánh thường và một chiêu thức khá giống dạng nộ (kích hoạt khi người chơi đủ số đòn đánh nhất định). Mặc dù không thể kết hợp các kĩ năng thành một đòn đánh tổ hợp nhưng người chơi hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi các vị tướng để tối ưu sát thương. Trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh để người chơi sử dụng.

Mối đội hình sẽ có tối đa ba thành viên và có thể linh hoạt thay đổi.

Mối đội hình sẽ có tối đa ba thành viên và có thể linh hoạt thay đổi.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Tam Quốc Tru Tướng Lục có thể được chia thành ba phần chính. Phần đầu tiên là các tính năng liên quan đến phát triển sức mạnh cho nhân vật bao gồm có học tập kĩ năng, cường hóa trang bị, nâng sao, v.v cũng như tính năng gacha. Phần tiếp theo là các tính năng liên quan đến việc quản lý bao gồm có xây dựng và nâng cấp công trình, phân phối nhiệm vụ cho các tướng, v.v. Cuối cùng là các tính năng cơ bản như cửa hàng, battle pass, bang hội, v.v.

Tính năng nâng cấp trang bị cho nhân vật.

Tính năng nâng cấp trang bị cho nhân vật.

Tam Quốc Tru Tướng Lục có hệ thống chế độ chơi tương đối ấn tượng với đa dạng các thể loại từ công thành, so đấu sức mạnh tới leo tháp, v.v. Các chế độ này trải dài từ pvp tới pve từ người chơi tự điều khiển tới sắp xếp đội hình như các trò chơi chiến thuật.

Chế độ chơi so tài giữa các vị tướng.

Chế độ chơi so tài giữa các vị tướng.

Tổng kết

Nhìn chung Tam Quốc Tru Tướng Lục là một trò chơi tiềm năng, trò chơi có những ưu điểm riêng nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Về phần ưu điểm, đồ họa mà cụ thể là tạo hình nhân vật ấn tượng, chân thực và tương đối chi tiết chính là điểm nhấn chính của trò chơi. Kết hợp cùng âm thanh khi chiến đấu chân thực và một cơ chế chiến đấu thử thách đã tạo nên sự hấp dẫn cho Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Người chơi cũng có thể xây dựng các công trình để phát triển thành trì của mình.

Người chơi cũng có thể xây dựng các công trình để phát triển thành trì của mình.

Tuy vậy các hạn chế của Tam Quốc Tru Tướng Lục cũng tương đối rõ ràng như việc tạo hình cảnh quan chưa tốt, độ chi tiết chưa cao cũng như nhạc nền chưa thật sự tốt hay các đoạn thoại của nhân vật còn khá hạn chế. Bên cạnh đó thì trò chơi cũng tối ưu chưa thật sự tốt khi đôi lúc còn hiện tượng mờ nét trong cả cảnh quan cũng như nhân vật.

Bố trí công việc cáy lúa cho nhân vật.

Bố trí công việc cáy lúa cho nhân vật.

Nhìn chung ở bản thử nghiệm lần này Tam Quốc Tru Tướng Lục đã làm tương đối tốt khi xây dựng được một lối chơi chất lượng cũng như một nền đồ họa 3D đẹp mắt và âm nhạc ổn. Hi vọng trong các bản thử nghiệm tiếp theo trò chơi có thể cải thiện được các hạn chế và thực sự trở thành một trò chơi tuyệt vời.

Tải và cài đặt

Do mới chỉ thử nghiệm cho hệ điều hành Android nên người dùng iOS sẽ phải chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Để tải trò chơi về thiết bị thì người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, ở đó có thể tải file apk về thiết bị và cài đặt như bình thường. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản của NetEase cũng như chơi ngay (cả hai tài khoản đều cần xác minh danh tính qua chứng minh nhân dân và tên thật của người Trung Quốc).

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc Tru Tướng Lục có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://m.gmz88.com/android/242036.html

7.9

Tam Quốc Tru Tướng Lục

Trải nghiệm nhập vai hành động chặt chém đã tay cùng các danh tướng của thời kỳ Tam Quốc trong Tam Quốc Tru Tướng Lục.

Cốt truyện

7.5

Đồ họa

8.1

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

8.1

Ưu điểm

  • Tạo hình nhân vật gai góc, nam tính như một vị tướng thực thụ.
  • Hiệu ứng hình ảnh tương đối ấn tượng, tăng độ sinh động cho trò chơi.
  • Âm thanh khi chiến đấu tốt, chân thực.
  • Cơ chế chiến đấu có sức hút riêng.

Nhược điểm

  • Cảnh quan tương đối đơn điệu, độ chi tiết không cao.
  • Nhạc nền khá dở, không ấn tượng.
  • Tối ưu chưa tốt, còn hiện tượng mờ nét.

Honor of Kings - Vương Giả Vinh Diệu quốc tế cập bến thêm một quốc gia

Theo ghi nhận, hoạt động đăng ký trước cho game Honor of Kings – Vương Giả Vinh Diệu quốc tế đã mở ở Brazil. Hiện tại, Level Infinite đang chuẩn bị cho công đoạn ra mắt sản phẩm.
Game Mobile 04/02/2023

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.
Game Mobile 05/02/2023

ExoHunters Galaxy - Game hành động chủ đề khám phá vũ trụ phát hành ngày 05/02

ExoHunters Galaxy đã phát hành chính thức cho người dùng Android từ 05/02.
Game Mobile 05/02/2023

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Guerilla Games hiện đang làm việc trên một tựa game Horizon Online Mobile nhiều người chơi. Tựa game mang đến sự hi vọng cho game thủ.
Game Mobile 05/02/2023

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Đồ họa chibi tươi sáng, lối chơi đấu tướng có chiều sâu, Lục Giới Phong Thần là cái tên rất sáng ở thời điểm hiện tại.
Game Mobile 05/02/2023

Chơi thử Võ Lập Nhàn Hiệp VNG - Game đấu tướng võ lâm ngũ hành tương sinh tương khắc vừa ra mắt

Võ Lập Nhàn Hiệp VNG đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam cho cả hai hệ điều hành Android và iOS từ 02/02/2023.
Game Mobile 04/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp chưa dùng trong trò chơi

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.
Game Mobile 05/02/2023

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood - Game ARPG chuyển thể từ series phim đình đám sắp ra mắt

Kingdom The Blood mới đây đã cho phép đặt trước trên cửa hàng steam và sớm lên lịch phát hành cho nền tảng di động.
Game Mobile 05/02/2023

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Lục Giới Phong Thần: Chiến thuật hấp dẫn ẩn sau đồ họa 'Tí Nị tấu hài'

Đồ họa chibi tươi sáng, lối chơi đấu tướng có chiều sâu, Lục Giới Phong Thần là cái tên rất sáng ở thời điểm hiện tại.
Game Mobile 05/02/2023

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Horizon Online lên kế hoạch cho ra mắt bản mobile

Guerilla Games hiện đang làm việc trên một tựa game Horizon Online Mobile nhiều người chơi. Tựa game mang đến sự hi vọng cho game thủ.
Game Mobile 05/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.