close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game4V > Game Mobile

Review FIFA Mobile 22 – Có gì hấp dẫn hơn so với phiên bản tiền nhiệm?

shintuken shintuken Game Mobile25/11/2021

QUỐC TẾ_ EA Sports đã công bố mở thử nghiệm giới hạn FIFA Mobile 22 vào ngày 22/11/2021. Cùng Game4V xem thử có gì đặc sắc ở phiên bản này.

Phiên bản FIFA Mobile 22 vừa ra mắt đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng động game thủ từ việc cải tiến đồ họa đến gameplay. Hãy xem thử một số thay đổi khác biệt giữa phiên bản FIFA Mobile 21 và 22.

Giao diện màn hình chính

Giao diện chính phiên bản FIFA Mobile 21

FIFA Mobile 22

Giao diện FIFA Mobile 22 được tinh chỉnh gọn gàng, tinh tế hơn

Giao diện đội hình

Giao diện đội hình bản FIFA Mobile 21

Giao diện đội hình FIFA Mobile 22 được update các font chữ lẫn các nút UI

Giao diện trận đấu

Giao diện trận đấu phiên bản FIFA Mobile 21

FIFA Mobile 22

Giao diện FIFA Mobile 22 được update thêm nhiều tính năng mới

Có thể thấy, phiên bản FIFA Mobile 22 có giao diện UI tinh tế, hình ảnh game chân thực hơn. Đồng thời, phần gameplay cũng có nhiều cải thiện đáng kể, hãy cùng đi sâu hơn vào phần chi tiết game.

Cấu hình & dung lượng

Phần cấu hình yêu cầu vẫn không tăng lên nhiều, game vẫn có thể chơi mượt ở cấu hình thiết bị tầm trung hay phổ thông. Với Android sẽ cần 1GB Ram và Android 6 trở lên, còn với IOS sẽ là Iphone 6s hoặc Ipad Mini 2 trở lên để có thể chơi được game.

Cấu hình game vẫn giữ nguyên để các thiết bị phổ thông vẫn có thể chơi được

Còn về mặt dung lượng, game vẫn giữ ngang với có bản cài khoảng 100MB và tổng dung lượng khoảng hơn 500MB thì đã có thể chơi được game. Người chơi có quyền lựa chọn tải thêm các gói bình luận ở các ngôn ngữ khác nhau hay tiếng cổ động của khán giả. Việc này giúp game tối ưu được phần tải tài nguyên đồng thời giúp người chơi có thể mau chóng trải nghiệm game hơn.

FIFA Mobile 22

Các gói âm thanh có thể tải thêm tùy theo lựa chọn của người chơi

Gameplay

Lối chơi của game vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống. Chúng ta vẫn tham gia và điều khiển các cầu thủ chuyền, sút, cướp bóng, ghi bàn.v.v.. Các vị trí nút vẫn được giữ nguyên không thay đổi. Ngoài ra, EA đã nâng cấp các thuật toán AI để tăng tỉ lệ chính xác các đường chuyền bóng, sút bóng giúp chúng đi đúng hướng hơn phiên bản trước.

Các đường chuyền và sút đều có tỉ lệ chính xác và đúng địa chỉ hơn trước

Những pha ăn mừng ghi bàn quay cận cảnh các cầu thủ rất rõ nét và chân thực

Đặc biệt, ở phiên bản này người chơi còn được quyền lựa chọn 3 phương án ngay trong trận là phòng ngự, cân bằng, tấn công. Điều này có thể giúp đội hình sẽ tự dâng lên hoặc lùi về theo ý muốn người chơi một cách hợp lý hơn.

Người chơi được quyền đổi phương án của mình ngay trong trận để phù hợp với từng tình huống

Tiếp đến là phần hướng dẫn của game, ở cả 2 phiên bản, người chơi đều được hướng dẫn rất chi tiết từ lối chơi cơ bản cho đến sử dụng các kỹ năng qua người, sút bóng đến trải nghiệm trận đấu tập với máy. Việc trang bị hành trang kiến thức kỹ càng sẽ giúp người chơi không bị bỡ ngỡ khi tham gia các trận đấu online cùng người chơi khác.

Mbappe vẫn là người hướng dẫn trong FIFA Mobile 22

Đáng chú ý, phần đấu tập trong hướng dẫn ở bản mới đã có update phần màu áo đội không còn bị trùng nhau, giúp người chơi dễ phân biệt đồng đội và đối thủ hơn. Hơn thế nữa, cơ chế chuyền và sút của game cũng đã thông minh hơn giúp người chơi vượt qua tân thủ dễ dàng hơn so với phiên bản cũ.

Phiên bản trước với phần hướng dẫn trùng màu áo khá khó phân biệt

Bản mới FIFA Mobile 22 có màu áo rõ ràng giúp người chơi dễ phân biệt hơn

Cầu thủ và đội hình chính là điều đáng quan tâm nhất trong FIFA Mobile 22. Tính năng train cầu thủ up level vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, mỗi cầu thủ đều được hiển thị rõ về quốc tịch lẫn câu lạc bộ thi đấu kèm chỉ số OVR, chỉ số càng cao thì cầu thủ càng mạnh và giá trị.

Dựa vào chỉ số OVR, chúng ta có 6 cấp bậc cầu thủ: Bronze, Silver, Gold, Elite, Master, Legendary. Mỗi cầu thủ sẽ có vị trí sở trường riêng được hình thành từ các chỉ số và kỹ đặc biệt của cầu thủ đó.

Training cầu thủ sẽ giúp tăng các chỉ số cơ bản, up rank để tăng thêm chỉ số OVR cho cầu thủ

Mở các gói cầu thủ nếu may mắn có thể nhận đượ cầu thủ Master với chỉ số 90+

FIFA Mobile 22

Ở phiên bản thử nghiệm người chơi có thể mua gói bắt đầu này miễn phí

Về đội hình, người chơi sẽ có sẵn 11 sơ đồ chiến thuật để sắp xếp theo yêu cầu, khi lên cấp người chơi có thể mở thêm nhiều sơ đồ chiến thuật mới đế sắp xếp dàn lineup theo chiến lược đưa ra. Ngoài ra, game còn có thêm cơ chế chọn cầu thủ làm đội trưởng, người sút phạt góc, sút phạt đền để người chơi có thể lựa chọn đúng theo vị trí cầu thủ thích hợp cho từng tình huống.

FIFA Mobile 22

Giao diện đội hình trong FIFA Mobile 22

FIFA Mobile 22

Phiên bản FIFA Mobile 22 cho phép người chơi chọn các vị trí đội trường, đá phạt góc, phạt đền

FIFA Mobile 22

Lựa chọn các đội hình theo chiến thuật của người chơi

Về cách chơi, FIFA Mobile 22 có tổng cộng 5 chế độ chơi. Về chế độ chơi Online sẽ gồm có:

1. VS Attack – Ở phần chơi này, người chơi sẽ không đối đầu trực diện nhau, thay vào đó 2 bên sẽ được đưa vào liên tục các tình huống có cơ hội để ghi bàn. Trong vòng 1 phút 30 giây, đội nào có nhiều số bàn thắng hơn thì sẽ chiến thắng.

Chế độ này cũng có thể chơi đấu xếp hạng hoặc đấu thường. Xếp hạng người chơi sẽ được chia thành 12 bậc từ Amateur III đến FIFA Champion, khi kết thúc mỗi mùa giải người chơi có thứ hạng càng cao sẽ nhận được thêm càng nhiều quà.

Càng chiến thắng nhiều thì rank người chơi sẽ càng được tăng lên các bậc cao hơn

Người chơi và đối thủ liên tục thi nhau xem ai ghi bàn nhiều hơn

FIFA Mobile 22

Người chiến thắng là người ghi được nhiều bàn thắng hơn

2. Head to Head – Là chế độ đá truyền thống 11 người như thông thường. Đồng thời, chế độ này cũng tương tự VS Attack khi cho bạn lựa chọn đấu thường hoặc đấu xếp hạng. Số bậc xếp hạng và thời gian mỗi mùa xếp hạng cũng tương tự nhau là 30 ngày.

FIFA Mobile 22

Head to Head cũng có chế độ thường và rank như VS Attack

FIFA Mobile 22

Lineup của team

FIFA Mobile 22

Hệ thống việt vị hay bắt lỗi của game đều rất chính xác

3. VS Friend – Người chơi có thể chọn và so tài với bạn bè trong list friend của họ. Ở chế độ này chỉ là các trận so tài vui vẻ nên sẽ không tính điểm hay có đấu xếp hạng như hai chế độ trên.

FIFA Mobile 22

Người chơi có thể kết bạn để so tài với nhau

Về phần chơi Offline, FIFA Mobile 22 có 2 chế độ:

1. League Tour – Ở phần này, chúng ta vừa sẽ hoàn thành các ải kỹ năng xen kẽ với những trận đấu với máy. Mỗi khi hoàn thành, người chơi sẽ nhận được điểm League Tour Tokens, điểm này có thể dùng để đổi những cầu thủ giá trị có OVR từ 80 trở lên.

FIFA Mobile 22

Hoàn thành các màn chơi để nhận điểm League Tour Tokens

FIFA Mobile 22

Hệ thống quà đổi vật phẩm của chế League Tour

2. Daily Training – Là chế độ luyện tập các kỹ năng hằng ngày giúp người chơi nâng cao kỹ năng và trình độ. Có 3 chế độ là luyện tập kỹ năng, luyện tập theo trận đấu, luyện tập đặc biệt. Khi hoàn thành các khóa luyện tập, người chơi sẽ nhận được phần điểm rèn luyện để đổi các phần vật phẩm giá trị.

Các chế độ trong Daily Training

FIFA Mobile 22

Hệ thống quà đổi vật phẩm của chế độ Daily Training

Thị trường chuyển nhượng cũng vẫn được giữ nguyên ở phiên bản này. Chúng ta có thể tự do mua bán các cầu thủ trên thị trường theo mức giá cố định. Quy định về giá sàn và giá trần các cầu thủ sẽ được cố định bởi hệ thống nhằm ngăn chặn việc chuyển cầu thủ, chuyển tiền hay người chơi thao túng giá thị trường.

FIFA Mobile 22

Thị trường chuyển nhượng cho phép bạn tự do mua bán các cầu thủ

Ngoài ra, FIFA Mobile 22 còn update thêm 4 loại nhiệm vụ tương ứng với các chế độ chơi và thêm mục nhiệm vụ hằng ngày. Điều này để khuyến khích người chơi dành thời gian để chơi các chế độ khác nhau trong game. Khi hoàn thành người nhiệm vụ người chơi sẽ nhận được các phần thưởng rất hấp dẫn.

Hệ thống nhiệm vụ được giúp người chơi nhận thêm quà và có nhiều động lực tham gia các trận đấu

Ở phiên bản test giới hạn này, người chơi sẽ có được nhiều phúc lợi hấp dẫn. Mỗi ngày người chơi có thể nhận được 3000 FIFA Point (điểm mua các gói item xịn trong store) và nhận thêm các cầu thủ chỉ số cao khi đăng nhập đủ số ngày. Với những phúc lợi này, người chơi sẽ dễ dàng xây dựng được một đội hình đầy kỹ năng và sức mạnh cho riêng mình.

FIFA Mobile 22

Phần thưởng mỗi ngày tặng 3000 FIFA Point cho game thủ thoải mái test

Tổng Kết

Tổng kết lại, phiên bản FIFA Mobile 22 có rất nhiều cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm. Với việc tăng chất lượng giao diện đồ họa cùng với update hệ thống chuyền, sút chính xác hơn đã cải thiện trải nghiệm người dùng lên đáng kể. Theo công bố, EA sẽ mở bản thử nghiệm này trong 3 tuần ở 3 nước Ấn Độ, Rumani và Canada. Hãy nhanh tay trải nghiệm thử tựa game hấp dẫn này trước khi hết thời gian thử nghiệm. Lưu ý, bạn sẽ cần bật VPN để có thể chơi game.

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ea.gp.fifamobilebeta

Xem thêm: FIFA Mobile 22 đang thử nghiệm giới hạn

8.6

FIFA Mobile 22

FIFA Mobile 22 có nhiều cải tiến độc đáo cùng gameplay với nhiều chế độ chơi hấp dẫn rất đáng để trải nghiệm.

Đồ Họa

8.5

Gameplay

8.8

Âm Thanh

8.5

Ưu điểm

  • Dung lượng nhẹ
  • Gameplay hấp dẫn
  • Đồ họa có thêm nhiều cải tiến

Nhược điểm

  • Chơi online ping rất cao
  • Cần dùng VPN để chơi
  • Chỉ có nhiều pack để mở cầu thủ

Top 11 game mobile dự kiến phát hành tại Việt Nam vào tháng 10/2021

Những tựa game mobile sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tháng 10/2021 hứa hẹn mang đến cho bạn những giây phút giải trí khó quên.
locnv Game Mobile 02/10/2021

Thiên Hạ Mobile đã được mua về Việt Nam

[poll id=”1″]   Theo nguồn tin riêng của Game4V, tựa game Thiên Hạ mobile vừa được một NPH miền Bắc mua về. Dự kiến trò chơi sẽ ra mắt ngay trong tháng…
troyz Game Mobile 08/01/2014

Soi trước Tuyệt Thế Vô Song Mobile bản Trung Quốc, MMORPG sắp được SohaGame phát hành

QUỐC TẾ_ Theo thông tin mới nhất đến từ SohaGame rằng họ sẽ phát hành tựa game Tuyệt Thế Vô Song Mobile tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.
minh241 Game Mobile 06/10/2021

Trải nghiệm Real Yulgang Mobile - Huyền thoại một thời được hồi sinh trên mobile

QUỐC TẾ_ Mới đây, một nhà phát hành trò chơi hàng đầu tại Đông Nam Á là Playpark đã công bố ra mắt Real Yulgang Mobile tại Thái Lan vào 28/09.
minh241 Game Mobile 03/10/2021

Trải nghiệm Street Fighter: Duel - Game tái hiện series Street Fighter chân thực trên mobile

QUỐC TẾ_ Street Fighter: Duel hiện đã phát hành chính thức ở Trung Quốc và sắp tới là Đài Loan. Game4V sẽ trải nghiệm tựa game này.
minh241 Game Mobile 10/10/2021

Trải nghiệm beta đầu tiên của Battlefield Mobile - Bản dựng sơ sài do EA quá 'nóng vội'?

QUỐC TẾ_ Sau bao ngày chơi đợi cuối cùng, chúng ta đã có thể trải nghiệm bản beta Battlefield Mobile. Game4V sẽ soi thử bản beta này.
minh241 Game Mobile 28/09/2021
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Kiếm Hiệp Tình Duyên R - VLTK 1 Mobile bản Đài Loan Open Beta ngày 08/12

QUỐC TẾ_ Ngày 08/12, Kiếm Hiệp Tình Duyên R đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Kiếm Hiệp Tình Duyên R - VLTK 1 Mobile bản Đài Loan Open Beta ngày 08/12

Kiếm Hiệp Tình Duyên R - VLTK 1 Mobile bản Đài Loan Open Beta ngày 08/12
QUỐC TẾ_ Ngày 08/12, Kiếm Hiệp Tình Duyên R đã chính thức mở cửa đón người chơi tại Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile: Perfect World giới thiệu thiết kế phái Thiên Sơn

QUỐC TẾ_ Thiết kế mô phỏng căn bản phái Thiên Sơn được hé lộ trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile càng làm cho nhiều người tò mò.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile: Perfect World giới thiệu thiết kế phái Thiên Sơn

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile: Perfect World giới thiệu thiết kế phái Thiên Sơn
QUỐC TẾ_ Thiết kế mô phỏng căn bản phái Thiên Sơn được hé lộ trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile càng làm cho nhiều người tò mò.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Clash of Titans - Game MOBA mobile đầu tiên đến từ Actoz Singapore

QUỐC TẾ_ Clash of Titans là game MOBA di động sẽ ra mắt vào tháng 12/2021 có giao diện rất giống với Liên Quân Mobile.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Clash of Titans - Game MOBA mobile đầu tiên đến từ Actoz Singapore

Clash of Titans - Game MOBA mobile đầu tiên đến từ Actoz Singapore
QUỐC TẾ_ Clash of Titans là game MOBA di động sẽ ra mắt vào tháng 12/2021 có giao diện rất giống với Liên Quân Mobile.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Game mobile Trung Quốc nào sẽ đoạt giải Made with Unity năm nay?

QUỐC TẾ_ Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Genshin Impact được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chủ nhân Game mobile Made with Unity năm 2021.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Game mobile Trung Quốc nào sẽ đoạt giải Made with Unity năm nay?

Game mobile Trung Quốc nào sẽ đoạt giải Made with Unity năm nay?
QUỐC TẾ_ Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Genshin Impact được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chủ nhân Game mobile Made with Unity năm 2021.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Bí kíp áp dụng có người yêu ngay từ phim ngắn 'Yêu Nhầm Bạn Thân, Được Nhầm Tri Kỷ'

Những ai than ế và muốn tìm một nửa để cho đông này không lạnh thì “bơi” nhanh vào đây, có bán bí kíp miễn phí trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Bí kíp áp dụng có người yêu ngay từ phim ngắn 'Yêu Nhầm Bạn Thân, Được Nhầm Tri Kỷ'

Bí kíp áp dụng có người yêu ngay từ phim ngắn 'Yêu Nhầm Bạn Thân, Được Nhầm Tri Kỷ'
Những ai than ế và muốn tìm một nửa để cho đông này không lạnh thì “bơi” nhanh vào đây, có bán bí kíp miễn phí trong Nhất Mộng Giang Hồ VNG.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Cận cảnh Viễn Chinh Mobile ngày đầu tiên ra mắt có gì hấp dẫn

Ngày đầu tiên ra mắt, Viễn Chinh Mobile nhanh chóng thu hút được rất nhiều lượt tải về và nằm top 1 danh sách game trên CH Play, App Store.
minh241 Game Mobile 08/12/2021

Cận cảnh Viễn Chinh Mobile ngày đầu tiên ra mắt có gì hấp dẫn

Cận cảnh Viễn Chinh Mobile ngày đầu tiên ra mắt có gì hấp dẫn
Ngày đầu tiên ra mắt, Viễn Chinh Mobile nhanh chóng thu hút được rất nhiều lượt tải về và nằm top 1 danh sách game trên CH Play, App Store.
minh241 Game Mobile 08/12/2021
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm