>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

Review chi tiết Top Eleven Quản Lý Bóng Đá – Game quản lý bóng đá nổi tiếng do VNGGames phát hành ở Việt Nam

Game Mobile16/03/2023

Top Eleven Quản Lý Bóng Đá hiện đã chính thức phát hành tại Việt Nam từ ngày 14/03 cho người dùng Android và iOS.

Sau gần 13 năm chơi trên “sân khách”, từ ngày 14/03/2023, game thủ Việt đã có thể trải nghiệm tựa game Top Eleven ngay tại “sân nhà” Việt Nam, do VNGGames phát hành. Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về một trong những trò chơi quản lý bóng đá nổi tiếng nhất thế giới này.

Cốt truyện

Top Eleven Quản Lý Bóng Đá không đưa người chơi vào một cốt truyện cụ thể với các tình tiết lắt léo, những tình huống hóc búa mà hướng người chơi trực tiếp đến với trải nghiệm quản lý bóng đá mà trò chơi cung cấp. Bù lại sản phẩm tới từ VNGGames có hệ thống hướng dẫn tương đối chi tiết để giúp cho cả người chơi mới cũng có thể nhanh chóng nắm bắt các cơ chế, tính năng từ đó giúp nhanh chóng cảm nhận được tính hấp dẫn, thử thách của trò chơi.

Giao diện chính của .

Giao diện chính của Top Eleven Quản Lý Bóng Đá.

Đồ họa

Xét về mặt tổng thể, đồ họa của Top Eleven Quản Lý Bóng Đá có thiết kế tương đối cơ bản, mang tính truyền tải thông tin theo hướng trực quan nhiều hơn là tạo sự ấn tượng, hấp dẫn màu mè hoa lá cành. Cách làm này giúp người chơi có thể dễ dàng làm quen với các tính năng, cơ chế của trò chơi cũng như có thể tương tác tốt hơn với các hạng mục mà một người quản lý đội bóng cần quan tâm.

Hệ thống mô phỏng 3D diễn biến trận đấu.

Hệ thống mô phỏng 3D diễn biến trận đấu.

Top Eleven Quản Lý Bóng Đá cho phép người chơi thiết lập nên một đội bóng của bản thân với các tuỳ chọn cơ bản nhất như áo đấu, tên đội bóng, logo của câu lạc bộ. Tuy nhiên các hạng mục này sẽ chỉ dần dần được mở ra theo diễn tiến của trò chơi và sẽ không được tập trung quá nhiều khi mới bắt đầu trò chơi. Về sau khi đã có một thời gian đủ dài gắn bó với trò chơi, người chơi cũng sẽ có các công trình cơ sở hạ tầng như sân vận động, bãi đỗ xe, sân luyện tập, v.v.

Hệ thống này cũng sẽ mô phỏng cả điều kiện thời tiết, ánh sáng.

Hệ thống này cũng sẽ mô phỏng cả điều kiện thời tiết, ánh sáng.

Bên cạnh việc thể hiện các trận đấu dưới dạng 2D như các trò chơi cùng loại, Top Eleven Quản Lý Bóng Đá nay đã được cập nhật để cho phép người chơi có thể thưởng thức các tình huống gay cấn của trận đấu dưới công nghệ 3D. Sự câp nhật này thật sự chất lượng, giúp cho trò chơi thêm sự chân thực đồng thời nâng cao trải nghiệm của người chơi. Đặc biệt chất lượng của công nghệ 3D là rất tốt, các cầu thủ có mô hình 3D với chuyển động tương đối mượt mà, các tương tác cơ bản như đi bóng, chuyền bóng, dứt điểm đều rất chân thực, tạo được ấn tượng với người chơi.

Âm nhạc

Nhạc nền với giai điệu sôi động, nhịp điệu tươi vui là một trong các điểm ấn tượng của Top Eleven Quản Lý Bóng Đá. Tuy nhiên hai hạng mục đóng góp rất lớn vào việc truyền tải sức hấp dẫn của một trận đấu bóng đá là tiếng sân (tiếng cổ động viên hô hào, tiếng các bài hát truyền thống, v.v) và tiếng của các bình luận viên lại không có chất lượng thật sự quá tốt. Mặc dù có tiếng sân nhưng âm thanh tương đối nhỏ, cũng khá đều đều kể cả các tình huống quan trọng của trận đấu âm thanh này vẫn không có sự thay đổi rõ rệt.

Đấu giá cầu thủ.

Đấu giá cầu thủ.

Tất cả các diễn biến nổi bật của trận đấu, các tình huống tấn công của hai đội, ghi bàn đều chỉ được thể hiện qua các đoạn thông báo mà thiếu đi hẳn tiếng của bình luận viên. Điều này thật sự gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi nhất là khi một giọng bình luận hay có thể làm cho cả một trận đấu dở thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có thể do thời lượng của mỗi trận đấu trong Top Eleven Quản Lý Bóng Đá tương đối ngắn nên nhà sản xuất đã quyết định cắt đi hạng mục này.

Lối chơi

Top Eleven Quản Lý Bóng Đá là tựa game chiến thuật kết hợp kỹ năng quản lý đội bóng nên lối chơi có thể tạm chia thành hai phần cơ bản như sau. Phần thứ nhất là trước trận đấu, đây là nơi người chơi cần quản lý gần như mọi thứ của đội bóng từ chuyển nhượng, đặt lịch tập luyện, theo dõi tâm sinh lý cầu thủ,v.v tới kí hợp đồng tài trợ, xây dựng và phát triển các cơ sở vật chất, v.v.  Có thể nói đây đều là các hạng mục cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng tới khả năng chiến thắng của đội bóng.

Phần thứ hai là trong trận đấu, đây là phần người chơi sẽ cần điều chỉnh chiến thuật, con người ngay trong trận đấu tuỳ thuộc vào diễn biến trận đấu. Từ những thứ cơ bản tới chuyên sâu hơn như thay đổi đội hình, quyết định dồn lực tấn công hay phòng ngự thời điểm nào,v.v. Cả hai phần kể trên phải kết hợp với nhau tốt thì đội bóng mới có thể chiến thắng, có thêm nhiều người hâm mộ cũng như các bản hợp đồng tài trợ và từ đó tiếp tục phát triển trở thành câu lạc bộ đỉnh cao.

Các tình huống nguy hiểm của trận đấu đều sẽ được thể hiện dưới dạng 3D.

Về cơ bản lối chơi của Top Eleven Quản Lý Bóng Đá không khác biệt quá nhiều với các trò chơi khai thác cùng thể loại trên thị trường, tuy nhiên sự chi tiết của từng hạng mục hay sự chân thực, tương tác sinh động chính là các điểm nổi bật của trò chơi để thật sự mang đến cho người chơi trải nghiệm quản lý bóng đá hay nhất, chất lượng nhất.

Mô phỏng tình huống đá phạt.

Mô phỏng tình huống đá phạt.

Tính năng và chế độ chơi

Như đã nói ở trên, việc khai thác chủ đề quản lý đội bóng một cách chân thực nhất mang tới cho Top Eleven Quản Lý Bóng Đá một hệ thống các tính năng chi tiết, phong phú. Rất nhiều các hạng mục như sắp xếp đội hình, quản lý cầu thủ, nhà tài trợ, luyện tập v.v đều được đưa vào trò chơi. Ngoài ra các tính năng cơ bản như hòm đồ, bạn bè, cửa hàng, v.v cũng không thể thiếu trong sản phẩm của VNGGames

Thiết lập các bài tập luyện phát triển kĩ năng cho đội bóng.

Thiết lập các bài tập luyện phát triển kĩ năng cho đội bóng.

Giữ nguyên các trải nghiệm của môn thể thao vua, Top Eleven Quản Lý Bóng Đá sẽ thể hiện các chế độ chơi của mình dưới dạng các giải đấu. Người chơi sẽ tham gia giải đấu cơ bản với một số lượng người chơi nhất định, thi đấu thành công với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng sẽ cho phép người chơi tham gia các giải đấu chất lượng hơn. Ngoài ra người chơi cũng có thể tạo các trận đấu giao hữu với bạn bè như một hình thức luyện tập các đội hình, bài tấn công mới.

Tổng kết

Có thể nói trải nghiệm của Top Eleven Quản Lý Bóng Đá mang lại là thật sự chất lượng, trò chơi không có một nền đồ họa với thiết kế bắt mắt nhưng lại làm tốt trong việc thể hiện và truyền tải thông điệp của từng hạng mục mà người chơi khi quản lý đội bóng cần quan tâm. Chưa kể đến là một lối chơi dễ chơi nhưng để giỏi thì rất thử thách, từng công việc cả trong và ngoài sân cỏ cần được xử lý chính xác để đem về chiến thắng cho đội bóng. Và đặc biệt nhất chính là hệ thống mô phỏng diễn biến trận đấu dưới dạng 3D có độ hoàn thiện và chất lượng tốt càng làm tăng trải nghiệm của người chơi khi thưởng thức Top Eleven Quản Lý Bóng Đá.

Hệ thống quản lý đội hình, chiến thuật.

Hệ thống quản lý đội hình, chiến thuật.

Có mặt mạnh thì sẽ cũng có mặt yếu, điểm yếu thứ nhất mà Game4V đã nhắc tới ở trên chính là thiết kế tổng thể của trò chơi tương đối cơ bản, khá đơn giản và không thật sự tạo được điểm ấn tượng với người dùng. Thứ hai là hệ thống âm thanh chưa thật sự trọn vẹn với việc tiếng khán đài bé, khó nghe hay không có tiếng của các bình luận viên.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải trò chơi về thiết bị bao gồm cả file cho Android, iOS cũng như file apk để sử dụng cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google và tài khoản khách riêng.

Bạn đọc quan tâm đến Top Eleven Quản Lý Bóng Đá có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://topelevenvng.onelink.me/qqOQ/SocialFB

8.0

Top Eleven Quản Lý Bóng Đá

Trải nghiệm cảm giác quản lý một đội bóng từ những công việc nhỏ nhất tới chuyên sâu như một nhà quản lý thực thụ trong Top Eleven Quản Lý Bóng Đá

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

8.1

Tính năng và cơ chế

8.1

Ưu điểm

  • Thể hiện và truyền tải thông điệp của từng hạng mục mà người chơi khi quản lý đội bóng cần quan tâm.
  • Lối chơi dễ chơi nhưng để giỏi thì rất thử thách.
  • Hệ thống mô phỏng diễn biến trận đấu dưới dạng 3D có độ hoàn thiện và chất lượng tốt

Nhược điểm

  • Thiết kế tổng thể của trò chơi tương đối cơ bản, khá đơn giản và không thật sự tạo được điểm ấn tượng với người dùng.
  • Hệ thống âm thanh chưa thật sự trọn vẹn với việc tiếng khán đài bé, khó nghe hay không có tiếng của các bình luận viên.

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023

Tung 'Zoro Asura Rap Ver' mừng update, GOMU Huyền Thoại đốt cháy fan cuồng One Piece: Quà càng thêm 'sốc'

Tất cả game thủ Gomu Huyền Thoại đều có những phần quà giá trị cho riêng mình.
Game Mobile 28/03/2023

Đánh giá Kiếm Thế Origin - Kế thừa tinh tuý của phiên bản PC do VNG phát hành tại Việt Nam

Kiếm Thế Origin đã chính thức được VNG Games phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 27/03.
Game Mobile 29/03/2023

Game4V tặng giftcode Kiếm Thế Origin mừng game Open Beta 27/03

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game, tăng tính hấp dẫn và thu hút người chơi hòa mình vào thế giới kiếm hiệp tình duyên đầy lôi cuốn.
Giftcode 28/03/2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023

Re Zero Witch Resurrection - Game chuyển thể kỷ niệm 10 năm của thương hiệu Re Zero

Re Zero Witch’s Re surrection là trò chơi được phát triển nhân kỷ niệm 10 năm của thương hiệu Re Zero.
Game Mobile 28/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023

Dead by Daylight Mobile bị xoá khỏi cửa hàng ở một thị trường lớn

Dead by Daylight Mobile bị xoá khỏi cửa hàng ở một thị trường lớn

Ban điều hành Dead by Daylight Mobile đã thông báo rằng trò chơi sẽ bị xóa khỏi tất cả các cửa hàng ở Ấn Độ bao gồm Google Play Store và App Store.
Game Mobile 29/03/2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Một ngày sau khi Ubisoft cho biết sẽ không góp mặt tại E3 2023, cả Sega và Tencent cũng đã rút lui sự kiện này.
Game Mobile 29/03/2023

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Dù là thị trường game console, PC hay di động, đa nền tảng đang là xu hướng chung của ngành game toàn cầu hiện nay.
Game Mobile 29/03/2023

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.