>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

Review chi tiết Nhất Niệm Tiêu Dao – Game tu tiên đồ hoạ phong cách thuỷ mặc phát hành tại Việt Nam

Game Mobile16/02/2023

Nhất Niệm Tiêu Dao đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam vào ngày 14/02 cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Sản phẩm tiếp theo của Gzone đến với game thủ Việt Nam là Nhất Niệm Tiêu Dao – một trò chơi tu tiên với phong cách thiết kế đồ hoạ theo hơi hướng thuỷ mặc đặc trưng của văn hoá Trung Hoa. Bài viết dưới đây sẽ là đánh giá chi tiết của Game4V về trò chơi này (bài viết sử dụng các hình ảnh từ trình giả lập trên nền tảng pc).

Cốt truyện

Lấy bối cảnh thế giới tiên hiệp huyền huyễn, Nhất Niệm Tiêu Dao đưa người chơi nhập vai vào cuộc hành trình tu tiên tìm kiếm sinh mệnh vĩnh hằng. Khởi đầu từ một đệ tử của một môn phái tu tiên nhỏ ở hạ giới, bằng vào thiên tư của mình người chơi nhanh chóng đột phá các cấp độ tu tiên. Cũng từ đây các rắc rối bắt đầu xuất hiện, những bí ẩn về thân phận thực sự của người chơi cũng dần lộ ra; không còn một cuộc sống an nhàn của một đệ tử bình thường nữa mà thay vào đó là tìm kiếm lời giải cho thân thế và lí do bản thân phải ‘lánh nạn” như thế này.

Giao diện của Nhất Niệm Tiêu Dao.

Giao diện của Nhất Niệm Tiêu Dao.

Đồ họa

Nhất Niệm Tiêu Dao có nền đồ hoạ tương đối ấn tượng, đẹp mắt với điểm nhấn là tạo hình đặc sắc của nhân vật cũng như các loại yêu thú. Ngoài ra trò chơi cũng mang tới sự mới lạ, độc đáo nhất định qua phong cách thiết kể thuỷ mặc. Tuy nhiên trò chơi chủ yếu sử dụng các hình ảnh 2D thay vì các mô hình 3D khiến cho trải nghiệm của người chơi chưa thật sự trọn vẹn, tạo ảnh hưởng không tốt nhất là ở phần thể hiện các trận chiến.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Người chơi sẽ được tùy chỉnh nhân vật khi khởi đầu trò chơi, các tuỳ chọn này sẽ bao gồm có hình thể, kiểu tóc, trang phục, trang sức, v.v; tuy không quá đa dạng nhưng phần nào giúp người chơi có thể tạo nên nhân vật theo ý thích của bản thân. Cũng như nhân vật của người chơi, các npc hay yêu thú trong trò chơi tuy có tạo hình độc đáo, thú vị với trang phục bắt mắt, cầu kỳ nhưng cũng chỉ được thể hiện dưới dạng hình ảnh 2D mà không có mô hình 3D cụ thể nào.

Tạo hình của yêu thú trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Tạo hình của yêu thú trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Cảnh quan trong trò chơi không quá đa dạng, sẽ không có các cảnh vật, công trình tràn ngập tiên khí nằm trên sơn phong hùng vĩ hay các bí cảnh với cảnh sắc độc đáo mà sẽ chỉ là các hình ảnh 2D tối giản nhằm truyền tải tới người chơi tính chất của địa điểm này. Ngoài ra vì không có cảnh quan cụ thể nào nên các hiệu ứng hình ảnh như tương phản, đổ bóng, v.v cũng được lược bỏ.

Âm nhạc

Nhất Niệm Tiêu Dao có hệ thống âm nhạc vừa đủ để truyền tải thông điệp của trò chơi. Các hạng mục như nhạc nền, âm thanh khi chiến đấu, giọng lồng tiếng tuy không phải quá xuất sắc nhưng có chất lượng và độ hoàn thiện đều tương đối tốt.

Hệ thống phục trang giúp người chơi thay đổi diện mạo của nhân vật.

Hệ thống phục trang giúp người chơi thay đổi diện mạo của nhân vật.

Lối chơi

Nhất Niệm Tiêu Dao đã thay đổi cũng như điều chỉnh một số tính năng và cơ chế của trò chơi nhưng vẫn giữ nguyên trọng tâm tập trung vào lối chơi cơ bản của thể loại tu tiên. Người chơi sẽ có một vòng tròn khép kín với việc tu luyện để gia tăng cảnh giới – cần linh đan, diệu dược để tăng tốc tu luyện – tiêu diệt yêu quái, boss để thu được tài nguyên để luyện đan, tiền để trao đổi – cần có trang bị, vũ khí cũng như công pháp mạnh mẽ để tiêu diệt yêu thú. Vòng tròn này tuy không quá mới lạ trong thể loại này nhưng tuyến nhiệm vụ đại diện cho các phần của vòng tròn này lại có tính lặp lại  tương đối thấp phần nào không gây nhàm chán quá nhanh cho người chơi khi trải nghiệm.

Trò chơi cũng có một cơ chế chiến đấu tương đối dễ làm quen đặc biệt khi người chơi đã học được nhiều thần thông, công pháp hơn thì các trận chiến sẽ càng thêm phần hấp dẫn hơn. Các trận chiến sẽ diễn ra tự động để tối ưu thời gian cho người chơi nhưng cũng sẽ làm mất đi trải nghiệm tương tác trực tiếp của người chơi với trò chơi.

Chiến đấu trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Chiến đấu trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Vì không có mô hình 3D của nhân vật đã được nói ở trên mà cách thể hiện trận đấu trong Nhất Niệm Tiêu Dao khá tối giản. Nhân vật của người chơi hay kẻ địch sẽ được thể hiện dưới dạng các chấm chòn, mỗi lần hai bên tấn công sẽ là các màn va chạm vào nhau. Cách thể hiện như thế này phần nào gây khá nhiều tiếc nuối cho người chơi khi mà không thể hiện hết được vẻ đẹp của nhân vật, yêu thú hay các thần thông, công pháp.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Nhất Niệm Tiêu Dao tập trung chủ yếu vào việc tu luyện cũng như đột phá cảnh giới của người chơi. Trong đó các tính năng như luyện đan, tụ linh trận,v.v sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới tốc độ tu luyện. Ngoài ra hệ thống trang bị, công pháp hay học tập thần thông cũng sẽ là tính năng không thể thiếu của trò chơi.  Các tính năng cơ bản khác như hòm đồ, cửa hàng, v.v cũng sẽ có trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Tính năng phát triển sức mạnh cho nhân vật.

Tính năng phát triển sức mạnh cho nhân vật.

Danh sách chế độ chơi của Nhất Niệm Tiêu Dao tương đối đa dạng với nhiều dạng nhiệm vụ và cách chơi khác nhau, các chế độ này sẽ lần lượt mở ra khi người chơi có đủ cảnh giới cần thiết. Trấn yêu tháp, vượt bí cảnh, v.v sẽ là các chế độ chơi nổi bật của pve còn pvp sẽ là đấu trường – nơi người chơi có thể so tài với người chơi khác và giành về nhiều phần thưởng giá trị.

Học tập thần thông trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Học tập thần thông trong Nhất Niệm Tiêu Dao.

Tổng kết

Nhìn chung Nhất Niệm Tiêu Dao có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm rõ ràng và sẽ thực sự phù hợp với vai trò như một trò chơi để thay đổi không khí của người chơi giữa hàng loạt các trò chơi MMORPG, bắn súng hay moba hiện nay. Đồ họa đặc biệt là tạo hình của nhân vật hay yêu thú trong Nhất Niệm Tiêu Dao thật sự đẹp mắt, ấn tượng. Các yêu thú vừa đa dạng về chủng loại lại vừa phong phú trong tạo hình kết hợp cùng một cốt truyện có tính dẫn dắt và hệ thống âm thanh ổn giúp thế giới tiên hiệp của trò chơi càng thêm phần sinh động và chân thực. Bên cạnh đó, hệ thống tính năng và chế độ chơi đa dạng cũng giúp người chơi có các trải nghiệm phong phú, thú vị hơn.

Tuy nhiên sản phẩm lần này của Gzone vẫn tồn tại các hạn chế nhất định. Đầu tiên là việc trò chơi chỉ có các hình ảnh 2D đại diện cho các nhân vật, quái thú mà không có mô hình 3D đặc biệt là trong các trận chiến khiến cho người chơi vừa có cảm giác tiếc nuối vừa tạo cảm giác không đủ chỉn chu hoàn thiện của sản phẩm. Thứ hai là về lối chơi tổng thế vẫn quen thuộc và thiếu đi điểm nhấn cần thiết để tạo nên sự khác biệt. Cuối cùng là việc trò chơi có hiện tượng kết nối không ổn định (bản thân người viết đã có 3 lần buộc phải thoát ra và vào lại vì vấn đề này).

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập vào trang chủ của Nhất Niệm Tiêu Dao qua đường link gắn ở cuối bài viết để tải trò chơi (bao gồm cả phiên bản cho trình giả lập trên pc) hoặc trực tiếp tải trò chơi qua hai kho ứng dụng là app store hoặc play store. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có facebook, google.

Bạn đọc quan tâm đến Nhất Niệm Tiêu Dao có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link tải: https://nntd.onelink.me/cPp2/mjeymoo0

7.8

Nhất Niệm Tiêu Dao

Nhập vai vào cuộc hành trình tu tiên cầu đạo, tím kiếm lời giải cho thân thế bí ản của nhân vật tại thế giới tiên hiệp trong Nhất Niệm Tiêu Dao

Cốt truyện

7.9

Đồ hoạ

7.9

Âm nhạc

7.6

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Tạo hình của nhân vật hay yêu thú đẹp mắt, ấn tượng.
  • Cốt truyện mạch lạc, có tính dẫn dắt.
  • Nhiều tính năng và chế độ chơi.

Nhược điểm

  • Thiếu các mô hình 3D của nhân vật, cảnh quan hay yêu thú.
  • Lối chơi tổng thế vẫn thiếu điểm nhấn tạo sự khác biệt.
  • Có hiện tượng kết nối chưa ổn định.

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023

Tung 'Zoro Asura Rap Ver' mừng update, GOMU Huyền Thoại đốt cháy fan cuồng One Piece: Quà càng thêm 'sốc'

Tất cả game thủ Gomu Huyền Thoại đều có những phần quà giá trị cho riêng mình.
Game Mobile 28/03/2023

Đánh giá Kiếm Thế Origin - Kế thừa tinh tuý của phiên bản PC do VNG phát hành tại Việt Nam

Kiếm Thế Origin đã chính thức được VNG Games phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 27/03.
Game Mobile 29/03/2023

Game4V tặng giftcode Kiếm Thế Origin mừng game Open Beta 27/03

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game, tăng tính hấp dẫn và thu hút người chơi hòa mình vào thế giới kiếm hiệp tình duyên đầy lôi cuốn.
Giftcode 28/03/2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023

Re Zero Witch Resurrection - Game chuyển thể kỷ niệm 10 năm của thương hiệu Re Zero

Re Zero Witch’s Re surrection là trò chơi được phát triển nhân kỷ niệm 10 năm của thương hiệu Re Zero.
Game Mobile 28/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Game thủ chi gần 34 tỷ đô la cho game và app trong quý 1 năm 2023

Trong quý đầu tiên của năm 2023, người dùng iOS và Android đã chi 33,9 tỷ USD cho các trò chơi và ứng dụng dành cho di động, theo phân tích thị trường từ Data.ai.
Game Mobile 29/03/2023

Dead by Daylight Mobile bị xoá khỏi cửa hàng ở một thị trường lớn

Dead by Daylight Mobile bị xoá khỏi cửa hàng ở một thị trường lớn

Ban điều hành Dead by Daylight Mobile đã thông báo rằng trò chơi sẽ bị xóa khỏi tất cả các cửa hàng ở Ấn Độ bao gồm Google Play Store và App Store.
Game Mobile 29/03/2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Ba hãng game lớn sẽ không tham dự E3 2023

Một ngày sau khi Ubisoft cho biết sẽ không góp mặt tại E3 2023, cả Sega và Tencent cũng đã rút lui sự kiện này.
Game Mobile 29/03/2023

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Unity: Game đa nền tảng tăng 100% trong 3 năm qua

Dù là thị trường game console, PC hay di động, đa nền tảng đang là xu hướng chung của ngành game toàn cầu hiện nay.
Game Mobile 29/03/2023

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Top 3 game mobile hiện nay mang đến doanh thu khủng cho Tencent

Tencent khẳng định, Honor of Kings, Dungeon Fighter Online và Undawn là 3 tựa game chính mang đến doanh thu trò chơi nội địa khả quan cho công ty.
Game Mobile 28/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.