>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Mobile

Review chi tiết Fire Squad – Game bắn súng sinh tồn phong cách Overwatch mở thử nghiệm

Game Mobile15/10/2022

Fire Squad hiện đang mở thử nghiệm sớm cho người chơi hệ điều hành Android.

Các trò chơi bắn súng từ trước đến nay luôn được đón nhận nồng nhiệt tới từ người chơi trên toàn thế giới, đặc biệt sau sự xuất  của PUBG thì các trò chơi bắn súng đặc biệt là các trò chơi có yếu tố sinh tồn càng trở nên sôi động. Đặc biệt việc trò chơi trên thiết bị di động bùng nổ cũng mang đến cho người chơi thêm nhiều trò chơi chất lượng như PUBG Mobile, Apex Legends Mobile, v.v.

Giao diện của Fire Squad.

Giao diện của Fire Squad.

Mới đây thì Fire Squad chính là trò chơi mới nhất gia nhập thị trường đầy tiềm năng này.Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây nhân dịp trò chơi mở đợt thử nghiệm.

Đồ họa

Chất lượng đồ họa của Fire Squad trong bản thử nghiệm này là tương đối tốt, thiết kế tạo hình nhân vật cũng như cảnh quan đều rất khả quan hứa hẹn sẽ đem tới các trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi trong các phiên bản thử nghiệm sau cũng như bản chính thức.

Hệ thống trang phục của Fire Squad.

Hệ thống trang phục của Fire Squad.

Fire Squad đem tới cho người chơi mười hai đặc vụ với các tạo hình cực kỳ đa dạng cả về khuôn mặt, cơ thể, màu da cũng như giới tính, ngoại trang và trang bị. Các đặc vụ này sẽ bao gồm cả hai đặc vụ là động vật với một đặc vụ là gấu trắng và một là sói xám (cả 12 đặc vụ này sẽ được mở dần theo cấp độ của người chơi).

Tạo hình đặc vụ sói xám của Fire Squad.

Tạo hình đặc vụ sói xám của Fire Squad.

Trò chơi đưa người chơi tới với một hòn đảo có tên Border – nơi đây được chia thành mười một khu vực với đa phần là các khu vực có địa hình đồng bằng, ba khu vực gồm có Energy center, Solar center và Prism tower sẽ là địa hình đồi núi. Các khu vực này đều có các loại công trình , kiến trúc hiện đại với đa phần là các ngôi nhà, lô cốt chứ chưa có các tòa nhà, khu công trình phức hợp.

Đồ họa của Fire Squad.

Đồ họa của Fire Squad.

Chuyển động của nhân vật trong Fire Squad là khá mượt mà, không có hiện tượng giật hay khựng người ngay cả khi đang chạy tốc độ cao cũng như nhảy cao (có thể nhảy cao hơn với việc nhấn đúp phím nhảy). Các động tác như nạp đan, sử dụng kĩ năng, ném bom, v.v đều có độ chân thực cao.

Bug của Fire Squad.

Bug của Fire Squad.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi có độ tương phản chưa tốt, nhiều trường hợp màu sắc quá rực gây cản trở tầm nhìn cho người chơi. Độ chi tiết trong cảnh quan môi trường cũng chưa quá cao khi cây cối, mặt đất thường xuyên có hiện tượng out nét, mờ mờ. Ngoài ra trò chơi cũng tồn tại một số bug trong đó có một bug liên quan đến đặc vụ K và kĩ năng của anh, khi kích hoạt kĩ năng này màn hình người chơi sẽ bị bao phủ bởi toàn bộ các màu sắc và không thể chơi được (không quá thường xuyên xuất hiện nhưng chỉ có thoát hoàn toàn trò chơi mới có thể khắc phục).

Âm nhạc

Fire Squad sẽ còn cần cải thiện chất lượng âm nhạc của mình trong các phiên bản thử nghiệm tiếp theo khi mà độ chân thực của âm thanh tiếng súng đạn, bom nổ, v.v chưa đủ tốt cộng thêm việc chất âm của các âm thanh này đều khá chói tai, điều này vô hình chung gây khó chịu cho người chơi nhất là trong các lúc giao tranh quan trọng. Bù lại thì hất lượng âm thanh ở tính năng mic khá tốt, không có hiện tượng rè hay các hiện tượng tương tự.

Lối chơi

Fire Squad có lối chơi khá giống với Apex Legends khi người chơi sẽ điều khiển các đặc vụ để tham gia các trận đấu. Ngoài yếu tố bắn súng thì các đặc vụ này cũng sẽ có bộ kĩ năng riêng. Mỗi đặc vụ sẽ có một kĩ năng chủ động và ba kĩ năng bị động, trong đó kĩ năng chủ động sẽ đa dạng từ teleport tới tàng hình, từ tạo lá chắn tới tào vùng bom khói, v.v.

Kĩ năng đặc biệt của đặc vụ trong Fire Squad.

Kĩ năng đặc biệt của đặc vụ trong Fire Squad.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen khi cả cách bố trí phím bấm đến cơ chế chiến đấu đều không khác biệt nhiều với các trò chơi bắn súng hiện thời. Người chơi cũng sẽ khởi đầu với việc nhảy dù, thu thập các loại vũ khí trang bị sau đó tham gia các trận đấu súng thử thách. Trò chơi cũng sẽ có cơ chế hồi sinh với điều kiện người chơi trong đội của bạn vẫn còn sống (số lượng hồi sinh là có giới hạn).

Hệ thống ngắm của Fire Squad.

Hệ thống ngắm của Fire Squad.

Fire Squad cũng thêm vào một số điểm Nhịp độ trận đấu trong Fire Squad là tương đối nhanh khi sát thương từ các loại súng trong trò chơi là tương đối lớn, kĩ năng của nhân vật có thời gian hồi nhanh cũng như các hiệu ứng mạnh mẽ từ hệ thống awaken cho phép người chơi trong điều kiện lý tưởng có thể giao tranh liên tục.

Tính năng và chế độ chơi

Vì là một trò chơi có các đặc vụ nên Fire Squad cũng giới thiệu cho người chơi hệ thống các tính năng tương quan như nâng cấp kĩ năng đặc vụ, trang phục. Ngoài ra trò chơi cũng có những tính năng cơ bản như chế độ mode súng – nơi người chơi có thể nâng cấp các bộ phận như nòng súng, băng đạn, v.v để sát thương lớn hơn cũng như độ ổn định cao hơn. Tính năng awaken cho phép người chơi trang bị các huy hiệu giúp cung cấp các hiệu ứng có lợi như tăng sát thương, thời gian hồi kĩ năng nhanh hơn, tốc độ di chuyển cao hơn, v.v. Còn lại là các tính năng cơ bản như bạn bè, kho đồ, cửa hàng.

Tính năng awaken.

Tính năng awaken.

Đối với phiên bản thử nghiệm hiện tại, Fire Squad cung cấp cho người chơi hai chế độ chơi chính là chế độ survival và chế độ team. Trong đó cả hai chế độ này đều theo tiêu chuẩn với 3 thành viên và có cả phần xếp hạng cũng như đánh thường.

Danh sách chế độ chơi.

Danh sách chế độ chơi.

Tổng kết

Fire Squad trong bản thử nghiệm lần này còn tồn tại khá nhiều hạn chế trong đó có cả các hạn chế về mặt bản thân trò chơi cũng như các bug còn tồn tại. Trò chơi có hệ thống âm thanh không quá chất lượng, chất âm quá cao và chưa đủ chân thực. Tiếp đến là độ chi tiết, tương phản chưa đủ tốt đi kèm với thiếu sự đa dạng trong các mô hình công trình kiến trúc ở phần đồ họa. Cuối cùng là các bug sẽ thi thoảng xảy ra khi người chơi sử dụng kĩ năng của các đặc vụ (đặc biệt là các đặc vụ có kĩ năng dạng tạo hiệu ứng lên bản thân).

Tính năng mod súng của Fire Squad.

Tính năng mod súng của Fire Squad.

Tuy vậy đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nên Fire Squad vẫn còn rất nhiều không gian cũng như thời gian để phát triển trên một nền tảng được xây dựng tương đối chất lượng. Trò chơi đã làm tốt trong việc tạo hình đa dạng cho các đặc vụ, độ chi tiết tốt, thu hút, chuyển động nhân vật cũng mượt mà. Lối chơi tuy không có quá nhiều điểm mới nhưng đủ để đem tới trải nghiệm đấu súng chất lượng với các cơ chế thú vi như kĩ năng của đặc vụ, hiệu ứng tới từ các loại huy hiệu cũng như các trải nghiệm chiến đấu với đồng đội hoặc bạn bè.

Tải và cài đặt

Fire Squad hiện chỉ mới mở thử nghiệm cho người chơi hệ điều hành Android, người chơi iOS sẽ phải tiếp tục chờ đợi để có thể trải nghiệm trò chơi. Người chơi có thể tải trò chơi qua ứng dụng taptap phiên bản quốc tế hoặc tải file apk về để có thể thưởng thức trò chơi. Đăng nhập bằng cách tạo tài khoản trực tiếp của trò chơi với các bước tên đăng nhập và mật khẩu.

Bạn đọc quan tâm đến Fire Squad có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.io/app/236525

7.8

Fire Squad

Trải nghiệm các trận đấu súng đầy thử thách với nhịp độ giao tranh liên tục cũng các đặc vụ xuất sắc trong Fire Squad.

Đồ họa

7.9

Âm nhạc

7.4

Lối chơi

8.0

Tính năng, cơ chế

7.8

Ưu điểm

  • Tạo hình các đặc vụ chât lượng, đẹp mắt, đa dạng.
  • Thêm các cơ chế chiến đấu thú vị.
  • Trải nghiệm bắn súng nhịp độ cao, chất lượng tốt.

Nhược điểm

  • Độ chi tiết, tương phản trong cảnh quan chưa quá tốt.
  • Còn xuất hiện bugs.
  • Âm nhạc chưa đủ chân thực.

Spear Knight - Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Tựa game Spear Knight thuộc thể loại nhập vai săn rồng chính thức mở cửa thử nghiệm sớm ngày 28/11.
Game Mobile 28/11/2022

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Cuộc bình chọn lần thứ 4 về 10 doanh nghiệp văn hóa hàng đầu ở Thượng Hải đã được công bố tại Bảo tàng Triển lãm Thế giới. Trong đó miHoYo dẫn đầu.
Game Mobile 28/11/2022

Review Tam Quốc Tru Tướng Lục - Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm

Tam Quốc Tru Tướng Lục hiện đang mở thử nghiêm cho người dùng Android tại Trung Quốc từ ngày 24/11.
Game Mobile 27/11/2022

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026.
Game Mobile 27/11/2022

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân - Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam

Thiên Kiếm Chi Vân đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho người dùng iOS và Android.
Game Mobile 26/11/2022

Tam Quốc Tru Tướng Lục - Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm

Tam Quốc Tru Tướng Lục của hãng NetEase được mong đợi từ lâu đã tiến hành thử nghiệm vào ngày 24 tháng 11.
Game Mobile 26/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Spear Knight - Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Spear Knight - Game nhập vai săn rồng mở thử nghiệm sớm ngày 28/11

Tựa game Spear Knight thuộc thể loại nhập vai săn rồng chính thức mở cửa thử nghiệm sớm ngày 28/11.
Game Mobile 28/11/2022

Hãng làm game Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?

Hãng làm game Subway Surfers được bán cho Miniclip như thế nào?

Sau khi chính thức tìm cách bán đi, có tới 23 công ty đã nhanh chóng muốn mua lại hãng làm game Subway Surfers, Sybo. Trong đó có 10 đề nghị mua lại chính thức.
Game Mobile 28/11/2022

Square Enix sắp đóng cửa 4 game mobile

Square Enix sắp đóng cửa 4 game mobile

Studio Onoma, trước đây gọi là Square Enix Montreal, sẽ đóng cửa vào tháng 01 năm 2023 cùng với 4 trò chơi di động khiến game thủ không khỏi ngậm ngùi.
Game Mobile 28/11/2022

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Hãng sản xuất Genshin Impact đứng đầu trong top 10 doanh nghiệp đóng góp văn hoá cho Trung Quốc

Cuộc bình chọn lần thứ 4 về 10 doanh nghiệp văn hóa hàng đầu ở Thượng Hải đã được công bố tại Bảo tàng Triển lãm Thế giới. Trong đó miHoYo dẫn đầu.
Game Mobile 28/11/2022

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026.
Game Mobile 27/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.