>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V Game Mobile

Review chi tiết Cái Thế Tranh Hùng – Game chiến thuật mới do Garena vừa phát hành tại Việt Nam

Game Mobile17/01/2023

Cái Thế Tranh Hùng đã chính thức tới tay người dùng Android cũng như iOS Việt Nam trong tháng 01/2023.

Sau thời gian chờ đợi, sản phẩm mới nhất do Garena phát hành đã cập bến thị trường Việt Nam. Trò chơi trước đó đã phát hành ở thị trường Trung Quốc với tên gọi Loạn Thế Trục Lộc Phong Khởi Tam Quốc, đây là một trò chơi chiến thuật lấy chủ đề Tam Quốc với đồ hoạ ấn tượng, sinh động cùng lối chơi trực diện thử thách. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Giống như bản gốc ở thị trường Trung Quốc, Cái Thế Tranh Hùng vẫn lấy chủ đề Tam Quốc làm tiền đề cho việc triển khai cốt truyện. Khởi đầu trong vai một thủ lĩnh nhỏ, để củng cố cho thế lực của mình, chiếm đóng thành Lạc Dương ở gần nhất chính là bước đầu tiên trong mộng xưng bá của người chơi. Sau một loạt những trận chiến gay cấn, máu lửa, người chơi đã có được tòa thành này. Từ đây cuộc chinh phạt những thành trì xung quanh để thống nhất đất nước chính thức bắt đầu.

Giạo diện chính của trò chơi.

Giạo diện chính của Cái Thế Tranh Hùng.

Được biết phiên bản gốc của Cái Thế Tranh Hùng được chấp bút bởi nhà văn Mã Bạch Dung – một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc nên trò chơi hứa hẹn sẽ có cách triển khai câu chuyện khác biệt cũng như có nhiều tình tiết độc đáo.

Đồ họa

Tuy chỉ sử dụng công nghệ Unity trong thiết kế nhưng Cái Thế Tranh Hùng vẫn có một nền đồ họa tương đối rực rỡ, cảnh quan cũng như tạo hình nhân vật đều có điểm độc đáo và thu hút riêng. Hiện tượng răng cửa đối với cả cảnh quan và nhân vật vẫn tồn tại, tuy khá ít nhưng phần nào gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Tạo hình của danh tướng .

Tạo hình của danh tướng Cái Thế Tranh Hùng.

Để tạo ra sự mới mẻ cho người chơi, dàn nhân vật hay các danh tướng trong trò chơi đã được thiết kế lại cả về tạo hình lẫn ngoại trang. Các vị tướng giờ đây sẽ hiện đại hơn với tạo hình tuấn nam mỹ nữ nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng được miêu tả trong Tam Quốc Chí đồng thời cũng sở hữu nhưng bộ giáp hay vũ khí cầu kỳ hơn, chi tiết hơn. Dàn binh chủng cũng có sự đầu tư tới từ đội ngũ thiết kế khi mỗi một lần nâng cấp ‘đời’ sẽ là một lần nâng cấp về ngoại hình, trực quan và đẹp đẽ hơn.

Bản đồ với nhiều dạng địa hình.

Bản đồ với nhiều dạng địa hình.

Trò chơi tái hiện tương đối chi tiết cảnh quan của Trung Hoa trong thời kỳ này, các khu đồi núi, sông ngòi được làm chỉn chu, hoàn thiện nhằm mang tới cho người chơi trải nghiệm ấn tượng nhất. Tuy nhiên cũng như các trò chơi cùng thể loại hiện nay, cảnh quan trong Cái Thế Tranh Hùng không thật sự có vai trò trong các trận chiến (chủ yếu đóng vai trò làm sân đấu cho hai bên) chứ không phải dạng mang lại hiệu ứng cho trận đấu (như tuyết rơi sẽ làm tốc độ hành quân giảm, tầm nhìn ngắn đi). Bên cạnh đó công trình trong thành trì cũng chỉ dừng ở mức 2D chứ không phải là các công trình lập thể có kết cấu bố cục rõ ràng.

Hiệu ứng hình ảnh trong .

Hiệu ứng hình ảnh trong Cái Thế Tranh Hùng.

Việc sử dụng hiệu ứng ngày đêm là điểm nhấn giúp cho trải ngiệm của người chơi thêm phần phong phú, đi kèm với đó đội ngũ sản xuất cũng sử dụng khéo léo các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, tương phản để phần nào tăng tính chân thực trò chơi. Khá đáng tiếc khi do góc nhìn của camera tương đối cao nên không thể quan sát đầy đủ chuyển động của tướng lĩnh cũng như quân đội trong trận đấu bao gồm cả đánh thường cũng như sử dụng kĩ năng.

Âm nhạc

Cái Thế Tranh Hùng vẫn giữ nguyên được nhạc nền ấn tượng của phiên bản gốc, giai điệu được thể hiện qua âm thanh Dolby thể hiện tốt trải nghiệm thiết huyết của thời kỳ loạn lạc này. Âm thanh của trận chiến cũng có độ chân thực nhất định, âm thanh của binh khí va chạm, v.v. Tuy nhiên giọng lồng tiếng của các nhân vật thì chưa thật sự tốt, đành rằng các câu thoại của các danh tướng khá hạn chế nhưng việc cách nói, cách thể hiện thiếu biểu cảm, mờ nhạt phần nào làm trò chơi mất điểm khá đáng tiếc.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, Cái Thế Tranh Hùng đưa người chơi tới với trải nghiệm xây dựng đội hình từ những danh tướng và binh chủng khác nhau, từ nền tảng đó người chơi sẽ tham gia các chế độ chơi, sự kiện để giành về chiến thắng, các loại tài nguyên để tiếp tục nâng cấp cho đội hình của bản thân và tham gia vào nhiều nhiệm vụ hơn. Các trận đấu trong Cái Thế Tranh Hùng đều diễn ra dưới hình thức tự động, việc chuẩn bị đội hình trước trận đấu là vô cùng quan trọng bao gồm cả chọn tướng cũng như quân đội.

Giạo diện trò chơi khi bước vào trận chiến.

Giạo diện trò chơi khi bước vào trận chiến.

Quân đội trong trò chơi sẽ chia làm ba loại chính là cung thủ, kị binh và bộ binh; tướng sẽ được chia theo nhiều kiểu từ phẩm chất (ssr là cao nhất) tới phong cách chiến đấu (đánh xa, cận chiến hay là tạo hiệu ứng cho đội). Từ nền tảng đó, người chơi sẽ kết hợp đội hình với năm vị tướng và năm đạo quân khác nhau. Bên cạnh đó khi kết hợp hai hay nhiều tướng nhất định với nhau, đội hình của người chơi cũng sẽ nhận được các hiệu ứng có lợi giúp có thêm lợi thế trong các trận chiến.

Do tính chất tự động của các trận đánh nên công việc của người chơi trong trận không quá nhiều: tắc tốc trận đấu (x2), sử dụng kĩ năng đặc biệt của tướng (thậm chí có thể tự động tính năng này). Điều này vừa có lợi khi giúp người chơi tối ưu thời gian nhưng cũng hạn chế trải nghiệm chiến đấu của người chơi. Ngoài ra với cơ chế này, người chơi sẽ cần có một đội hình thật sự mạnh mẽ để vượt qua kẻ địch, càng sở hữu tướng với phẩm chất cao thì sẽ càng dễ dàng chiến thắng hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Cái Thế Tranh Hùng tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp sức mạnh cho các vị tướng bao gồm gacha tướng, tăng cấp độ, hệ thống trang bị (bao gồm cả nâng cấp) cho tướng, phẩm chất, v.v. Bên cạnh đó người chơi cũng có thể nâng cấp cho quân đội của mình để sỡ hữu các phiên bản mạnh mẽ hơn, tốt hơn của cung thủ, bộ binh hay kị binh. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, bang hội, v.v cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Tính năng gia tăng sức mạnh cho tướng lĩnh.

Tính năng gia tăng sức mạnh cho tướng lĩnh.

Cái Thế Tranh Hùng giới thiệu tới với người chơi chế độ công thành. Đây là chế độ yêu cầu người chơi tấn công thành trì của kẻ địch dưới dạng sa bàn, mỗi lượt đấu người chơi sẽ phải quyết định nên tấn công kẻ địch bên nào, sử dụng thẻ bộ trợ nào, đồng thời cũng phải bảo vệ thành trì của bản thân trước đợt tấn công của quân địch. Ngoài ra trò chơi cũng có các chế độ đấu trướng, bang hội để người chơi thử thách bản thân. Bên cạnh đó các sự kiện, nhiệm vụ cũng được nhà phát hành thêm vào trò chơi liên tục đảm bảo người chơi luôn có việc để làm mỗi khi online.

Chế độ công thành.

Chế độ công thành.

Tổng kết

Nhìn chung, Cái Thế Tranh Hùng mang tới một trải nghiệm tương đối thú vị và mới lạ cho người chơi Việt Nam. Trò chơi nổi bật với đồ họa sinh động và các nhân vật được thiết kế mạnh mẽ, cầu kỳ đồng thời cũng có một hệ thống âm thanh có chất lượng ổn. Ngoài ra trò chơi cũng mang tới nhiều sự kiện cũng như chế độ chơi để người chơi trải nghiệm. Đặc biệt trò chơi có sự đầu tư trong xây dựng cốt truyện giúp người chơi có cái nhìn mới mẻ hơn về thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng này.

Bên cạnh các điểm mạnh, sản phẩm của Garena cũng tồn tại các hạn chế gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là việc trò chơi vẫn có hiện tượng răng cưa, tuy không xảy ra nhiều nhưng vẫn là điểm hạn chế đáng lưu tâm. Thứ hai là giọng lồng tiếng chưa tốt, tương đối vô cảm trong cách thể hiện câu nói của các nhân vật. Cuối cùng là lối chơi chưa thật sự có khác biệt rõ ràng hay một cơ chế nào đó nổi bật, người chơi vẫn sẽ cần sở hữu đội hình mạnh mẽ, nhiều tướng phẩm chất cao cấp để có thể vượt qua các nhiệm vụ, thử thách.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập truy cập google store hoặc app store sau đó tìm tên Cái Thế Tranh Hùng để có thể tải trò chơi về thiết bị và thưởng thức. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có tài khoản garena, facebook và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Cái Thế Tranh Hùng có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link trang chủ: https://caithe.garena.vn/

8.2

Cái Thế Tranh Hùng

Cái Thế Tranh Hùng đem đến một góc nhìn khác, độc đáo, thú vị và khác biệt về Tam quốc so với các trò chơi cùng thể loại.

Cốt truyện

8.3

Đồ hoạ

8.6

Âm nhạc

7.9

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Cốt truyện mang tính dẫn dắt cao, thể hiện tốt không khí của thời kì.
  • Âm nhạc làm tốt ở nhiều khâu, tạo được sự cuốn hút khi chơi.
  • Đồ hoạ 3D chân thực, sinh động.

Nhược điểm

  • Vẫn có hiện tượng răng cửa ở cảnh quan, nhân vật.
  • Giọng lồng tiếng khá vô cảm.
  • Lối chơi chưa thật sự có khác biệt, điểm nhấn nổi bật.

Jump Assemble - Game MOBA 5vs5 độc đáo vừa mở Closed Beta vào đầu tháng 10/2023

Bật mí với các dân chơi thể loại game nhập vai về tựa game độc đáo Jump Assemble vừa mở Closed Beta vào ngày 01/10/2023.
Game Mobile 02/10/2023

EA Sports FC ra mắt sẽ làm thay đổi trải nghiệm game bóng đá?

Năm 1993, văn phòng châu Âu của EA đã có được giấy phép FIFA. EA vào thời điểm đó là một doanh nghiệp tập trung vào Hoa Kỳ và mở rộng các quốc gia châu Âu.
Game Mobile 01/10/2023

Top 5 game mobile đáng chơi nửa đầu tháng 10/2023

Những trò chơi mới luôn đem đến trải nghiệm thú vị, thật khó để chọn ra một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo 5 sản phẩm game mobile nên chơi nửa đầu tháng 10/2023.
Game Mobile 02/10/2023

EA Sports FC Tactical - Game chiến thuật bóng đá kế thừa FIFA mở báo danh

Thông tin hấp dẫn dành cho người hâm mộ game bóng đá là EA Sports FC Tactical hiện đã mở báo danh cho Android, iOS. Game sẽ sớm trình làng thời gian tới.
Game Mobile 02/10/2023

Kiếm Hiệp 4.0 – Game Kiếm Hiệp Thời Đại Mới Hội Tụ Tinh Hoa Võ Học Kim Dung

Tiểu thuyết Kim Dung là một nguồn cảm hứng vô tận để tạo nên hàng loạt các tính năng đặc sắc cùng nhiều trải nghiệm vô cùng mới lạ tại Kiếm Hiệp…
Game Mobile 02/10/2023

Tốc Chiến Mobile gia nhập nhóm game đạt 1 tỷ USD doanh thu

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT: Tốc Chiến hay Tốc Chiến) là phiên bản di động tựa game MOBA đình đám của Riot Games, đã đạt được một cột mốc quan trọng.
Game Mobile 01/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Rules of Battle - Game phiêu lưu hành động 3D vừa phát hành tại đại lục

Rules of Battle - Game phiêu lưu hành động 3D vừa phát hành tại đại lục

Rules of Battle hiện đã chính thức được phát hành tại Trung Quốc từ ngày 02/10 trên cả hai hệ điều hành.
Game Mobile 03/10/2023

Đại Hiệp Chạy Đi - Tựa game Roguelike lấy bối cảnh Kim Dung

Đại Hiệp Chạy Đi - Tựa game Roguelike lấy bối cảnh Kim Dung

NPH MGOL khuấy đảo không khí nhập hội làng game mobile – chốt hạ sẽ ra mắt game võ lâm sinh tồn Đại Hiệp Chạy Đi vào tháng 10 này. Đại Hiệp…
Game Mobile 02/10/2023

Danh Tướng AFK - Game thẻ tướng tam quốc siêu hào phóng ra mắt trong tháng 10

Danh Tướng AFK - Game thẻ tướng tam quốc siêu hào phóng ra mắt trong tháng 10

Danh Tướng AFK, tựa game chiến thuật thẻ bài hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho anh em đam mê chủ đề Tam Quốc. Không ngoa khi nói…
Game Mobile 02/10/2023

Quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất châu Á

Quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất châu Á

Niko Partners, công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường game, thể thao điện tử và thị trường phát trực tuyến ở châu Á, Trung Đông và Bắc Phi, vừa công bố Báo cáo Thị trường trò chơi Ấn Độ mới nhất.
Game Mobile 02/10/2023

Samsung kết nối cộng đồng người đam mê game với nhau

Samsung kết nối cộng đồng người đam mê game với nhau

Nền tảng mới này giúp xây dựng và kết nối cộng đồng game Galaxy trên khắp Đông Nam Á và châu Đại Dương thông qua các sự kiện cộng đồng và đào tạo.
Game Mobile 02/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.