close

>>> Tân Thiên Long Mobile BIG UPDATE Điểm Thương Mặc Thủy 17/11

PC - Console

Resident Evil Village: Chi tiết về chế độ Mercenaries

Chế độ chơi Mercenaries được người hâm mộ chờ đợi từ lâu sẽ được CapCom đưa trở lại dòng game Resident Evil trong tựa game Resident Evil Village sắp tới.

Resident Evil Village

Chế độ Mercenaries là một chế độ hấp dẫn của dòng game Resident Evil.

Resident Evil Village là tựa game kinh dị sinh tồn tiếp theo được phát triển và phát hành bởi Capcom. Là phần game mới nhất trong sê-ri Resident Evil chính, trò chơi vẫn sẽ duy trì lối chơi bắn súng sinh tồn cổ điển. Nghĩa là người chơi sẽ phải khám phá và chiến đấu với kẻ địch trong khi nguồn đạn và vật phẩm cứu thương bị giới hạn.

Tuy nhiên, Resident Evil Village cũng sẽ đem đến sự trở lại của một chế độ chơi hấp dẫn từ các các phần game trước đây mà sẽ đảo ngược lại lối chơi cơ bản của dòng game. Chế độ Mercenaries sẽ cho phép người chơi nhập vai vào một lính đánh thuê của Tập đoàn Umbrella, chiến đấu qua các màn chơi được tính giờ với một kho vũ khí và đạn dược đầy đủ.

Chế độ Mercenaries là gì?

Resident Evil Village

Đây là một chế độ nhịp độ nhanh nơi mà người chơi sẽ sử dụng mọi thứ có thể để giết kẻ thù trong thời gian giới hạn.

Chế độ chơi Mercenaries lần đầu tiên xuất hiện trong dòng game Resident Evil với tên gọi là The Mercenaries – Operation: Mad Jackal, một mini-game trong Resident Evil 3: Nemesis.

Chế độ này khác biệt với lối chơi thông thường ở chỗ buộc người chơi phải vượt qua các màn chơi trong một khoảng thời gian giới hạn. Và để làm được điều đó, người chơi sẽ được cung cấp một lượng vũ khí, vật tư và đạn dược lớn hơn rất nhiều.

Kết quả là một chế độ chơi bắn súng kinh dị, nhịp độ nhanh, rất khác so với chế độ sinh tồn của phần chơi cơ bản được ra đời. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện, chế độ Mercenaries đã được đưa trở lại nhiều lần dưới hình thức này hoặc hình thức khác. Chế độ chơi này gần như không có gì thay đổi trong phần Resident Evil 4, và được nâng cấp thêm trong Resident Evil 5 và Resident Evil 6. Ngoài ra Capcom cũng đã có một bộ phim được phát hành vào năm 2011 dựa trên lối chơi của chế độ Mercenaries, mang tên Resident Evil: The Mercenaries 3D.

Chế độ Mercenaries trong Resident Evil Village.

Resident Evil Village

Chế độ Mecernaries sẽ được đưa trở lại trong phần game Resident Evil mới nhất.

Chế độ Mercenaries sẽ quay trở lại trong Resident Evil Village, đánh dấu 9 năm sau lần xuất hiện cuối cùng trong Resident Evil 6. Cũng giống như trước đây, trọng tâm của chế độ Mercenaries sẽ là đạt được điểm số cao nhất có thể bằng cách tiêu diệt quái vật trong một khoảng thời gian giới hạn. Tuy nhiên, một số thay đổi khá lớn đã được thực hiện trong cách thức hoạt động của chế độ này.

Trong chế độ chơi mới này của Resident Evil Village, người chơi sẽ trải qua một loạt các màn chơi khác nhau. Để hoàn thành một màn chơi, người chơi sẽ phải tiêu diệt tất cả kẻ thù, kiếm vật phẩm và chiến lợi phẩm trên đường đi. Những vật phẩm này sẽ bao gồm từ những quả cầu cộng thêm thời gian cho đến tiền thưởng dùng để nâng cấp nhân vật. Những phần thưởng này có vẻ khá đáng kể và sẽ mang lại cho chế độ Mercenaries nhiều cảm giác của một tựa game rogue-like hơn. Chắc chắn một điều rằng những thay đổi mới này sẽ giúp ích rất nhiều để làm cho chế độ Mercenaries có giá trị chơi lại hơn, cũng như tôn lên vai trò của Duke, một NPC quan trọng từ Resident Evil Village.

Mua sắm từ Duke.

NPC Duke sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chế độ này.

Giữa các màn chơi của chế độ Mercenaries trong Resident Evil Village, người chơi sẽ có thể sử dụng một loại tiền hiếm rớt ra từ quái vật trong phòng trưng bày của Duke. Duke sẽ cung cấp ba loại dịch vụ khác nhau: Người chơi có thể mua vật phẩm để hồi máu và buff, mua vũ khí mới cho màn chơi tiếp theo hoặc nâng cấp các vũ khí hiện có của mình.

Tất cả các loại súng đều có bốn chỉ số chính là Sức mạnh, Tốc độ bắn, Tốc độ nạp đạn và Giới hạn số lượng đạn, những chỉ số này đều có thể được nâng cấp để tăng khả năng hỗ trợ cho người chơi. Hệ thống này sẽ cho phép người chơi điều chỉnh vũ khí sao cho phù hợp với lối chơi của riêng họ và phù hợp với các loại quái vật trong Resident Evil Village mà họ sẽ phải đối mặt.

Làm sao để mở khóa chế độ Mercenaries?

Chế độ Mercenaries sẽ tự động mở khoá sau khi người chơi hoàn thành phần chơi chính.

Chế độ Mercenaries sẽ không được mở khóa mặc định khi người chơi mới khởi động tựa game Resident Evil Village lần đầu tiên. Thay vào đó, người chơi phải hoàn thành phần chơi cốt truyện chính của Resident Evil Village thì chế độ Mercenaries mới được mở khoá. Sau khi hoàn tất phần chơi chính, chế độ Mercenaries sẽ tự động xuất hiện ở menu chính.

Đã từng có những suy đoán rằng chế độ Mercenaries sẽ không trở lại trong Resident Evil Village, vì nó cũng đã vắng mặt trong Resident Evil 7. Tuy nhiên, thật may mắn khi nó không những được quay trở lại mà còn được nâng cấp hơn. Giá trị chơi lại tăng lên cùng với việc được trải nghiệm dòng game Resident Evil chính với thiết kế quái vật trong một bối cảnh khác đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ đối với tựa game sắp tới.

Resident Evil Village sẽ sớm được phát hành cho Google Stadia, PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X | S vào ngày 7 tháng 5.

Xem thêm: Days Gone – Người hâm mộ ký đơn yêu cầu Sony làm phần tiếp theo

Bài liên quan
PC - Console

Những nhân vật nào sẽ xuất hiện trong DLC của Resident Evil Village sắp tới?

PC - Console

DLC đầu tiên của Resident Evil Village sẽ được tiết lộ vào Halloween?

PC - Console

AMD tặng RE Village và Far Cry 6 cho game thủ mua GPU đắt nhất của họ

PC - Console

E3 2021: Resident Evil Village DLC đang được phát triển