close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Resident Evil 1: Remake của remake liệu có làm nên khác biệt

Phiên bản Resident Evil 1 từng được remake trên hệ máy Gamecube lại được remake thêm một lần nữa.

>>>Kí ức tuổi thơ ‘dữ dội’ ùa về với Resident Evil Remake

Bên cạnh việc xác nhận và công bố ngày ra mắt của phiên bản Resident Evil: Revelations 2, Capcom cũng đã công bố sẽ tung ra bản remake của Resident Evil 1. Resident Evil 1 đã từng được remake một lần vào tháng 3 năm 2002, tiếc rằng bản remake này lại chỉ độc quyền trên hệ máy Gamecube vốn đã chết yểu không lâu sau đó.

Resident Evil

Biohazard 1 đã từng được remake một lần

Sau 12 năm, Capcom hết úp mở về việc một phiên bản Resident Evil 7 sẽ ra mắt lại đến việc sẽ tung ra bản remake của Resident Evil 2. Để rồi cuối cùng, phiên bản Resident Evil 1 lại được remake một lần nữa. Nếu bạn từng sở hữu một chiếc máy Gamecube hoặc chơi Resident Evil 1 remake trên giả lập Gamecube thì phiên bản remake mà Capcom sắp tung ra trong tương lai cũng không có nhiều khác biệt.

Sự thay đổi duy nhất đó chính là đồ họa và hình ảnh của game được đại tu lại cho đẹp hơn và theo như lời Capcom, đồ họa của bản Remake này sẽ đạt đến tầm next-gen. Tuy nhiên, nếu nhìn kĩ những tấm ảnh và trailer mà Capcom đưa ra, chúng ta vẫn chưa thấy sự khác biệt nhiều, có chăng chỉ là tăng thêm độ sắc nét và thêm ánh sáng. Nhưng hẳn fan hâm mộ của Resident Evil vẫn mong sẽ được chạm tay vào một phiên bản Resident Evil next-gen thứ thiệt nên chúng ta cần phải tin tưởng vào Capcom.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=60nnPLJqgYQ”]

Ngoài đồ họa, mọi thứ khác đều không có sự khác biệt

Về hệ thống gameplay, camera sẽ được bưng nguyên lại những gì đã có trong bản remake đầu tiên, nên việc hoàn thành game đối với người đã chơi phiên bản này sẽ không hề khó khăn. Có lẽ, Capcom sẽ thêm vào chế độ Mercenaries mà ở các phiên bản đầu chưa  từng sở hữu.

Liệu việc remake lại một bản remake có nhận được sự tán thành và nhất là khi game ra mắt có đạt được thành công khi mà game vẫn chỉ giống với phiên bản remake trước đây đến 99%. Trong khi đó, số lượng fan mong muốn và chờ đợi những bản remake của các phiên bản như Resident Evil 2, Resident Evil 3 hay Code Veronica X lại chiếm số đông. Thực sự, Capcom vẫn chưa làm được một điều đó là chiều lòng game thủ, những thượng đế của họ.

Resident Evil

Game thủ mong muốn được chơi RE 2, 3 remake

Bản thân Capcom là một hãng phát triển có tầm nhìn nhưng những nước cờ của họ xem ra lại đang đi ngược với tầm nhìn đó. Hay họ nghĩ rằng, chỉ cần một vài hình ảnh Relapse về những phiên bản trên trong Resident Evil: Darkside Chronicles trên Wii là đã đủ cho các fan cảm thấy hứng khởi.

Điều các fan cần là một bản remake với hình ảnh đẹp hơn, chứ không phải một game bắn súng điện tử xèng, càng không phải là một phiên bản chắp vá của nhiều sự kiện của nhiều phiên bản. Remake của remake nghe giống như một trò trêu ngươi game thủ vậy.

Resident Evil

Họ không muốn chơi một game như điện tử xèng thế này

Điểm tốt nhất mà gamer có thể nhìn nhận ở lần remake này không phải là về đồ họa được cải tiến lên tầm next-gen, mà là bản remake lần này sẽ góp mặt trên tất cả các hệ máy PC, Xbox One, Xbox 360, PS3, PS4. Ít ra những fan chưa từng được chạm tay vào Gamecube cũng sẽ được xoa dịu ít nhiều.

Hơn nữa, đây cũng là cơ hội dành cho lực lượng fan mới của Resident Evil, những người chỉ biết đến RE từ bản thứ 5 trở đi (bản 4 trở đi là còn hiếm) và thậm chí là những người đến với RE vì xem phim sẽ có cơ hội được hiểu rõ hơn về series tuyệt hay này. Đây cũng là cơ hội để nhiều người nhận ra, phim người đóng Resident Evil là một trò hề không hơn không kém.

Resident Evil

Lượng fan mới đến với game là một lợi thế cho Resident Evil và Capcom

Cùng chờ đợi Resident Evil: Revelations 2 và Resident Evil 1 Second Remake ra mắt nhé. Ngày phát hành cụ thể của game hiện chưa được Capcom công bố, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về bản remake này trên trang chủ Game4V.com

>>>Resident Evil: Revelations 2 làm sao để hấp dẫn?

Bài liên quan
PC - Console

Resident Evil 4 VR xuất hiện lỗi khiến các game thủ nữ cảm thấy khó chịu

Game Online

Thông tin về các dự án Resident Evil sắp được Capcom thả thính nhân dịp Halloween

PC - Console

Resident Evil 9 nên có sự trở lại của Jill Valentine

PC - Console

Chi tiết các phe phái trong Resident Evil