close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Red Dead Redemption Remaster có thể đem lại những gì?

Red Dead Redemption Remaster sẽ là một nỗ lực đáng hoan nghênh từ Rockstar và có rất nhiều cách để họ có thể cải thiện bản gốc của tựa game.

Red Dead Redemption năm 2010 có thể coi là đã khá ‘già cỗi’ so với những tựa game hành động thế giới mở hiện đại ngày nay

Mặc dù có khởi đầu khá khiêm tốn với tựa game Red Dead Revolver năm 2004, tựa game Red Dead Redemption năm 2010 cũng như Red Dead Redemption 2 năm 2018 của Rockstar đều là một trong những tựa game thế giới mở được đánh giá cao nhất. Mọi khía cạnh của các tựa game này từ cốt truyện đến lối chơi, nhân vật đến tương tác với môi trường đều cực kỳ chi tiết và đáng khen ngợi.

Tuy nhiên dù có ấn tượng như nào đi nữa thì khi thời gian trôi qua và công nghệ tiến bộ hơn, những tựa game ấy cũng sẽ dần trở nên lỗi thời. Ở một khía cạnh nào đó, Red Dead Redemption năm 2010 có thể coi là đã khá ‘già cỗi’ so với những tựa game hành động thế giới mở hiện đại ngày nay. Với những tin đồn gần đây về việc bộ ba Grand Theft Auto sẽ được remaster, một số game thủ hẳn cũng sẽ mong muốn Red Dead Redemption được làm lại. Đương nhiên là có vô số cách mà Rockstar có thể làm để cải thiện một trò chơi vốn đã tuyệt vời sẵn và tạo ra những trải nghiệm thậm chí còn hoàn hảo hơn cho game thủ. Vậy Red Dead Redemption Remaster có thể đem lại những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đồ hoạ đẹp hơn

Cải tiến đầu tiên và cũng là rõ ràng nhất có thể làm được chính là nâng cấp chất lượng đồ hoạ của tựa game.

Cải tiến đầu tiên và cũng là rõ ràng nhất có thể làm được chính là nâng cấp chất lượng đồ hoạ của tựa game. Mặc dù phần game đầu tiên có chất lượng đồ hoạ không đến nỗi tệ lắm nếu xét theo tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó cũng không thể sánh với nền đồ họa tuyệt đẹp trong Red Dead Redemption 2 được. Tất cả những gì Rockstar cần làm là sử dụng lại cùng một engine mà họ đã tạo cho Red Dead Redemption 2 để remaster Red Dead Redemption. Nền tảng cốt lõi trong lối chơi và cơ chế của tựa game đều đã tuyệt vời sẵn rồi, vậy nên chỉ cần một cuộc đại tu về mặt đồ hoạ là đã đủ để thu hút được vô số game thủ cã cũ lẫn mới.

Ngày nay việc các tựa game được remake không phải là điều gì quá mới mẻ, và việc đó cũng sẽ giúp các tựa game đó có triển vọng cực kỳ hấp dẫn đối với cả những người đã chơi và chưa chơi phiên bản gốc. Ví dụ như Resident Evil 2 Remake gần đây đã mang đến cho người hâm mộ kỳ cựu của series một tựa game cổ điển nhưng cũng rất mới mẻ, trong khi đối với những game thủ mới chơi tựa game lần đầu thì được thưởng thức một bản game cực kỳ hoàn hảo và thú vị. Red Dead Redemption Remaster cũng có thể làm được điều đó và đem đến những trải nghiệm có chất lượng tương đương cho các game thủ.

Thêm các liên kết cốt truyện với Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption Remaster

Red Dead Redemption 2 là tiền truyện của phần game đầu tiên tính theo trình tự thời gian.

Red Dead Redemption 2 quả là một thành công cực lớn đối với Rockstar, mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho công ty ngoài những gì họ đã đạt được với Grand Theft Auto 5. Tuy nhiên một số game thủ chưa chơi game có thể không biết rằng Red Dead Redemption 2 là phần tiền truyện của phần game đầu tiên tính theo trình tự thời gian. Điều này có nghĩa là nhiều chủ đề cốt truyện, nhân vật và sự kiện xuyên suốt trong Red Dead Redemption 2 đã từng xuất hiện trong phần game Red Dead Redemption năm 2010.

Vì lý do này, Red Dead Redemption Remaster sẽ là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu cốt truyện cho những game thủ nào vẫn chưa chơi phần thứ hai của series. Rockstar sẽ chỉ cần quay lại và chỉnh sửa một vài đoạn đối thoại hoặc sự xuất hiện của các nhân vật để thiết lập các kết nối thú vị tới Red Dead Redemption 2 là đã có thể tạo nên một cuộc phiêu lưu trọn vẹn hơn, đặc biệt là đối với những game thủ đã quen thuộc với series dự định chơi lại tựa game một lần nữa.

Đem đến các chế độ nhiều người chơi thú vị hơn

Red Dead Redemption Remaster

Các tựa game online nhiều người chơi đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi phát triển nhanh như vũ bão.

Các tựa game online nhiều người chơi đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi phát triển nhanh như vũ bão, với vô số cộng đồng game thủ hoạt động rất tích cực cho các tựa game như Fortnite và Rocket League. Red Dead Redemption 2 và Grand Theft Auto 5 của chính Rockstar cũng đã tạo ra được sự nổi tiếng của riêng chúng trong không gian trực tuyến này, đặc biệt là GTA 5 vẫn vô cùng nổi tiếng kể cả đã được bảy năm kể từ ngày phát hành lần đầu. Red Dead Redemption ban đầu cũng đã có một chế độ nhiều người chơi vào thời điểm ra mắt, nhưng phiên bản remaster có thể nỗ lực nhiều hơn để trở nên nổi bật trong thị trường game online nhiều người chơi như GTA 5.

Một tính năng thú vị mà Rockstar có thể đưa vào là khả năng crossplay với Red Dead Online bất kể người chơi sở hữu phần game Red Dead Redemption nào đi nữa. Điều này có nghĩa là những game thủ mới bước chân vào Red Dead Redemption Remaster có thể tham gia vui chơi trực tuyến cũng với những game thủ của Red Dead Redemption 2 và tạo nên một cộng đồng trực tuyến đoàn kết.

Tạo tiền đề cho Red Dead Redemption 3

Red Dead Redemption Remaster

Sau thành công vang dội của phần game thứ hai, Red Dead Redemption 3 chắc chắn sẽ được Rockstar xem xét phát triển trong tương lai.

Mặc dù đây có thể là khả năng khó xảy ra nhất, nhưng việc cốt truyện của series sẽ đi đến đâu tiếp theo vẫn là một chủ đề rất thú vị. Sau thành công vang dội của phần game thứ hai, Red Dead Redemption 3 chắc chắn sẽ được Rockstar xem xét phát triển trong tương lai. Mặc dù khoảng thời gian giữa phần game thứ ba và phần game đầu tiên có thể lên tới vài năm, nhưng Rockstar vẫn có cơ hội để thay đổi một chút cốt truyện của phần game gốc để tạo tiền đề cho tương lai mà không làm người hâm mộ yêu thích cốt truyện của series thất vọng.

Final Fantasy 7 Remake cũng đã áp dụng một chiến thuật tương tự, vẫn đem lại những yếu tố cổ điển quen thuộc trong bản game gốc cho các game thủ, đồng thời cũng tạo ra con đường mới trong cốt truyện của riêng nó để các game thủ có một góc nhìn mới mẻ hơn. Tham vọng và quy mô các dự án của Rockstar đã phát triển theo cấp số nhân kể từ phiên bản Red Dead Redemption ban đầu, vì vậy nếu chỉ phát hành lại trò chơi một lần nữa mà không có sửa đổi gì thì họ sẽ làm lỡ mất cơ hội tạo tiền đề cho các phần game tương lai của series. Nước đi khôn ngoan nhất sẽ là đem đến một bản game remaster với nhiều nội dung hơn đồng thời cũng dành thời gian để giúp thiết lập cốt truyện cho phần thứ ba của series vô cùng được yêu thích này.

Xem thêm: Fallout 4 khi sử dụng hơn 200 bản mod sẽ trông như thế nào?

Bài liên quan
PC - Console

Bộ ba bản làm lại GTA được xác nhận sẽ ra mắt vào cuối năm nay

PC - Console

Các bằng chứng cho thấy GTA Remastered Triology có tồn tại

PC - Console

Bộ ba bản GTA remastered sẽ phát hành vào tháng 11?

PC - Console

Game thủ gián đoạn chương trình truyền hình để đòi GTA 6