close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

RADWIMPS – Ban nhạc dính bê bối, có khả năng phải ngừng hoạt động

Ban nhạc rock RADWIMPS đã thông báo vào hôm 17/09 rằng nghệ sĩ guitar Akira Kuwahara đang tạm ngừng hoạt động và thừa nhận một cáo buộc rằng anh ta đã có một mối quan hệ ngoài hôn nhân.

RADWIMPS dính bê bối, có khả năng phải ngưng hoạt động

Theo đó, hiện tại, ban nhạc sẽ tiếp tục hoạt động với hai thành viên còn lại là Yōjirō Noda và Yusuke Takeda. Các thành viên và nhân viên của ban nhạc sẽ thảo luận về tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho tương lai của ban nhạc. Noda và Takeda cũng bày tỏ sự lo lắng về khả năng Radwimps phải ngừng hoạt động và gửi lời xin lỗi chân thành đến vợ con Kuwahara.

Tạp chí Weekly Bunshun trước đó đã đưa tin cáo buộc về vụ ngoại tình giữa Kuwahara và một cựu người mẫu vào ngày 18/08, trước buổi biểu diễn của ban nhạc tại Fuji Rock Festival ’21.

RADWIMPS dính bê bối, có khả năng phải ngưng hoạt động

Tay guitar Kuwahara

Các thành viên của RADWIMPS bao gồm giọng ca và nghệ sĩ guitar Noda, tay guitar Kuwahara, tay bass Takeda và tay trống Satoshi Yamaguchi. Ban nhạc thành lập năm 2001, mặc dù ba trong số các thành viên ban đầu đã rời ban nhạc vào năm 2004 (được thay thế bởi Takeda và Yamaguchi). Yamaguchi đã phải liên tục nghỉ gián đoạn từ năm 2015 do các vấn đề sức khỏe. Ban nhạc đã phát hành đĩa đơn đầu tiên “Moshi mo” vào năm 2003 trong năm thứ ba trung học và cũng phát hành album cùng tên đầu tiên của họ trong cùng năm. Ban nhạc đã có màn ra mắt chuyên nghiệp lớn với đĩa đơn thứ tư “Nijūgoko-me no Senshokutai” vào năm 2005 dưới sự quản lý của Toshiba EMI.

RADWIMPS được công chúng toàn thế giới chú ý vì đã thực hiện nhạc nền bom tấn anime điện ảnh “Your Name” của đạo diễn Makoto Shinkai. Bộ phim ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2016 và lập tức trở thành một thành công lớn về doanh thu phòng vé. RADWIMPS đã sáng tác hơn 22 bản nhạc cho “Your Name”. Một số bài hát chủ đề của phim như “Zen Zen Zense”, “Sparkle”, “Yume Toro” Và “NandemoIiya” đều công phá các BXH âm nhạc Nhật Bản.

Radwimps hát live nhạc phim Your Name

OST nhạc phim là album đầu tiên của RADWIMPS đứng đầu bảng xếp hạng album hàng tuần của Oricon, nơi nó trụ vững trong hai tuần. Nhạc phim đã giành được Giải đặc biệt trong Giải thưởng Thu âm Nhật Bản lần thứ 58, cũng như Giải thưởng Album nhạc phim của năm cho Giải thưởng Đĩa vàng Nhật Bản năm 2017. Ngoài ra, nhạc phim đã giành được Thành tựu xuất sắc về âm nhạc tại Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản thường niên lần thứ 40 vào tháng 03/2017. RADWIMPS sau đó cũng đã sản xuất phiên bản tiếng Anh của các bài hát chủ đề trong phim.

Các cảnh phim từ Your Name và Weathering with You

Tương tự vào năm 2019, ban nhạc rock đã thực hiện nhạc nền cho bộ phim mới nhất của Makoto Shinkai là “Weathering With You”.

RADWIMPS gần đây đã biểu diễn bài hát chủ đề “We Are One!” cho mini-series gồm 5 phim ngắn kỷ niệm tập truyện tranh One Piece thứ 100 và tập phim hoạt hình One Piece thứ 1000.

>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba có thể sẽ mất phần 2 do studio đằng sau nó gặp vấn đề

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Anime Mob Psycho 100 Phần 3 công bố trailer cùng poster mới

Phim-Truyện

Lịch ra mắt của một số tập Kimetsu no Yaiba phần 2 bị hoãn lại

Phim-Truyện

Nhà sản xuất của Yokoso Jitsuryoku Shijo chuẩn bị công bố ss2?

Phim-Truyện

Anime tận thế Sabikui Bisco tung trailer hé lộ thời gian 'ra lò'