close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

Quyến Tư Lượng tập 15: Kết thúc phần 1 đẹp đến nao lòng

Vậy là đúng tròn ba tháng kể từ ngày phát sóng tập đầu tiên vào 14/6, Quyết Tư Lượng đã kết thúc phần 1 ở tập 15.

Quyến Tư Lượng phần 1 mở đầu với mạch phim chậm nhưng kết lại đẹp đến nao lòng.

Quyến Tư Lượng có kịch bản được xây dựng mới hoàn toàn, không có tiểu thuyết gốc. Nội dung kể về hành trình nam chính Kính Huyền đi tìm sự thật về việc cha cậu năm xưa bày Tinh Tú Trận phá kết giới của đảo Tư Lượng khiến rất nhiều người trên đảo bị hại chết. Nữ chính là Đồ Lệ – một phàm nhân năm xưa được cha Kính Huyền nhận nuôi. Kể từ khi cha mẹ nuôi và người anh nuôi biến mất cùng Tinh Tú Trận, Đồ Lệ một mình cô đơn đối diện với chỉ trích đay nghiệt của người trên đảo. Nhiều năm qua, cô cố gắng tự mưu sinh, đóng thuyền, mong vượt qua biển khơi tìm đến một thế giới khác, thoát khỏi hòn đảo bi thương này. Cô chẳng thể ngờ rằng vị Hằng Lão già nua khó tính hàng ngày chăm sóc cô chính là người anh trai nuôi năm xưa – Kính Huyền.

Đồ Lệ đâu biết Kính Huyền chính là Hằng Lão, sớm tối chăm sóc cô.

Tập 15 đã khép lại Quyến Tư Lượng phần 1. Sau khi Kính Huyền đánh bại con thủy quái trấn biển và cứu được mọi người trên thuyền, toàn dân trên đảo Tư Lượng coi anh là thượng tiên mà hết lòng sùng bái. Trong khi đó, hai thế lực Tu Gia và Trình Gia thì muốn lôi kéo Kính Huyền về phe mình. Tu Gia thậm chí không tiếc hủy hôn với Trình Huyễn – nhị công tử của Trình Gia để gán ghép Tu Linh Tê cho Kính Huyền.

Tất cả các bên đều hiểu ý định của Tu Gia nhưng tạm thời không thể làm khác. Tu Linh Tê tuy đã có tình ý với Tiêu Tễ nhưng biết rõ hoàn cảnh hiện tại nên đành im lặng kéo dài thời gian. Trình Huyễn vì đã quá ái mộ Linh Tê nên không biết tiếp theo đây sẽ tính đường đi nước bước thế nào để cùng cha mình thúc đẩy hôn sự giữa hai nhà Tu – Trình.

Đứng trước tình huống tiến thoái lưỡng nan, Kính Huyền đã lựa chọn đến ở cùng Đồ Lệ danh chính ngôn thuận – đây có lẽ là điều khiến chàng ta mừng thầm.

Kính Huyền lao đến cứu Đồ Lệ khỏi băng tiêu.

Trên đường trở về, phát hiện có kẻ theo dõi, Kính Huyền đã truy đuổi và dùng khăn vấn trên đầu biến thành pháp bảo tạo ra trận pháp nhốt kẻ bám đuôi kia lại. Khi bất thình lình hiện hình, người xem bị giật mình hoảng hốt vì đó là một con yêu quái quỷ dị với khói đen vây quanh, răng dài gớm ghiếc, móng vuốt ghê rợn. Tuy nhiên, con quỷ quái đó cũng khá gian manh khi lao về hướng Đồ Lệ để những băng tiêu Kính Huyền phóng ra phi đến chỗ cô. Kính Huyền lập tức dừng truy đuổi để vụt đến cứu người trong lòng. Lúc ấy, quả thực, cảm xúc của Đồ Lệ dành cho Kính Huyền “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”.

Nhân vật quỷ quái mới xuất hiện ở tập cuối của Quyến Tư Lượng phần 1

Phân đoạn Kính Huyền giao đấu với quỷ quái bám đuôi tuy không hoành tránh như những bộ hoạt hình 3D khác nhưng đẹp sắc sảo, tinh tế; không hầm hố mà vẫn đầy mạnh mẽ, dứt khoát. Hầu hết tất cả các bộ hoạt hình 3D do Trung Quốc sản xuất đang chiếu, nếu đem ra so sánh với nhau thì mức độ tương đồng quá lớn: chuyển thể từ tiểu thuyết, phong cách trang phục cực kỳ tiết kiệm vải, những pha đánh đấm đều long trời lở đất, sấm sét ngập trời… Tuy nhiên, đối với những fan mê hoạt hình 3D Trung Quốc, hiện nay, khi xem họ thường đi sâu đánh giá độ sắc nét của hình ảnh, độ mượt của chuyển động, màu sắc phối cảnh nền, độ tỉ mỉ trong khâu thiết kế, công nghệ xử lý đồ họa và ý tưởng cùng logic chặt chẽ của ekip sản xuất. Chính vì thế mà Quyến Tư Lượng là một trong số ít những bộ được đánh giá cao khi xét từ nhiều khía cạnh.

Tuy tình tiết mở đầu chậm nhưng đồ họa của Quyến Tư Lượng phần 1 đẹp khó bộ nào sánh bằng.

Kết thúc Quyến Tư Lượng phần 1, khán giả bắt đầu xuất hiện một số thắc mắc. Trong đó, đầu tiên phải là khi nào sẽ chiếu tiếp phần 2. Tiếp theo là Kính Huyền và Đồ Lệ sẽ chung sống thế nào, phát triển tình cảm ra sao. Còn về Linh Tê và Tiêu Tễ, hai người sẽ làm sao để vượt qua mọi rào cản mà đến được với nhau. Hai thế lực Tu – Trình sẽ bày ra những thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Đặc biệt, trong những giây cuối cùng của tập 15, Phụng Miên đã cảm thán bên hồng tinh thạch về “nhân sinh như mộng, tỉnh mộng kịch tàn”, lo lắng cho bước đường tiếp theo của Kính Huyền. Bên trong hồng tinh thạch lưu giữ hình ảnh phu thê Thương Gia (cha mẹ Kính Huyền) trong khoảng khác tan biến theo Tinh Tú Trận khi xưa.

Phụng Miên cảm thán bên hồng tinh thạch.

>>> Xem thêm: Quyến Tư Lượng tập 13: Kỹ xảo sánh ngang phim điện ảnh.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Quyến Tư Lượng tập 13: Kỹ xảo sánh ngang phim điện ảnh

Phim-Truyện

Quyến Tư Lượng tập 9: Bí mật năm xưa có liên quan gì đến phàm nhân?

Phim-Truyện

Quyến Tư Lượng: Xu hướng tạo hình nhân vật nữ trong anime Trung liệu đã thay đổi?

Phim-Truyện

Quyến Tư Lượng: Bộ anime Trung mới nổi có đồ họa 'đỉnh của chóp'