Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Mobile

Quay lưng với store truyền thống, Supercell giảm 10% tiền nạp game trên website chính thức

Game Mobile09/03/2023

Kể từ khi mở trang web nạp tiền vào tháng 6 năm ngoái, công ty trò chơi di động Phần Lan Supercell đã liên tục đưa các trò chơi di động của mình lên kệ riêng bỏ qua store truyền thống.

Dựa trên thông tin cập nhật gần đây trên cửa hàng trang web của công ty, Clash Royale sẽ trở thành 4 sản phẩm đầu tiên có thể nạp tiền thông qua trang web. Game thủ có thể trực tiếp trên cửa hàng Supercell và được giảm giá 10% so với mua hàng trong cửa hàng ứng dụng.

Thông qua cửa hàng trực tuyến, người chơi có thể mua các vật phẩm trong trò chơi có cùng giá trị như trong cửa hàng ứng dụng trực tiếp trên trang web với giá thấp hơn, chẳng hạn như mã thông báo của Clash of Clans, thẻ trang trại của Hay Day và kim cương trong trò chơi, v.v. Ngoài việc giảm giá mua hàng trong ứng dụng, phương pháp này còn cho phép các nhà phát triển không còn chịu 30% hoa hồng của cửa hàng ứng dụng và có được doanh thu cao hơn.

Supercell có chính sách riêng để "né" chiết khấu 30%.

Supercell có chính sách riêng để “né” chiết khấu 30%.

Vậy sau nửa năm ra mắt, thanh toán qua trang web có tác động như thế nào đến doanh thu mua hàng trong trò chơi? Vì cửa hàng Supercell chỉ có ở thị trường ở châu Âu và Nhật Bản, trong khi Hoa Kỳ, Hàn Quốc và các khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan của Trung Quốc không được hỗ trợ?

Chúng ta có thể thấy từ sự thay đổi thứ hạng của Clash of Clans trong danh sách doanh thu cao nhất iOS của Nhật Bản rằng phương thức thanh toán mới không có tác động đáng kể đến mua hàng trong ứng dụng. Hiệu suất xếp hạng của trò chơi này từ tháng 6 năm 2022 đến nay là vẫn ổn định và thậm chí có thể. Điều đó có nghĩa là không có nhiều người dùng thanh toán qua cửa hàng Supercell.

Tại sao điều này xảy ra khi trả tiền cho một trang web tốt cho cả người chơi và nhà phát triển? Trước hết, để được chiết khấu nạp 10%, người chơi cần tạo Supercell ID, bao gồm đăng ký email, kích hoạt, liên kết thẻ ngân hàng và thông tin cá nhân, cùng nhiều bước khác, sau đó, cần liên kết ID trong trò chơi. Nhu cầu về quy trình xác minh, nhiều bước nhảy cũng như các mối lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư chắc chắn sẽ làm giảm chuyển đổi thanh toán của người dùng.

Mức tăng trưởng Clash of Clans.

Mức tăng trưởng Clash of Clans.

Thứ hai, mức độ phủ sóng của cửa hàng Supercell còn hạn chế, chỉ bao gồm 13 quốc gia và khu vực, quy mô thị trường game di động ở những khu vực này không thuộc top đầu thế giới, và các thị trường hàng đầu như Trung Quốc, Mỹ, Vương quốc Anh và Hàn Quốc vẫn chưa mở, đó là do chính sách của Apple tại các thị trường khác nhau.

Thứ ba, mặc dù nhiều quốc gia đã yêu cầu hai cửa hàng lớn dỡ bỏ lệnh cấm thanh toán của bên thứ ba, nhưng nhiều khu vực hiện đang bị giới hạn ở các danh mục không phải trò chơi, các công ty trò chơi chỉ có thể cung cấp nạp tiền của bên thứ ba thông qua các phương thức khác ngoài trò chơi, điều này làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của nạp tiền trang web. Ngoài ra, khi kết quả của vụ kiện vẫn chưa rõ ràng, Supercell đã không quảng bá cửa hàng của mình, vì vậy những người chơi biết đến phương thức thanh toán này là tương đối hạn chế.

Ngoài ra, đối với người dùng, mặc dù họ đã trả thêm 10%, nhưng một ưu điểm khác của việc chọn cửa hàng ứng dụng là hiệu quả hoàn trả tương đối cao. Nhìn chung, phương thức thanh toán trang web có thể khiến người chơi và công ty trò chơi đôi bên cùng có lợi, nhưng vì nó không thể được chuyển hướng thông qua trò chơi, chỉ được tung ra ở một số khu vực, vì vậy nó còn tương đối hạn chế.


Top những game mobile sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 06/2023

Tháng 06/2023 sẽ có những trò chơi nào ra mắt chính thức? Game4V sẽ liên tục cập nhật đến bạn những trò chơi sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tháng.
Game Mobile 01/06/2023

Nhìn lại 3 game mobile đã phát hành tại thị trường Việt Nam tháng 05/2023

Cùng điểm lại những trò chơi mobile đã ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 05/2023. Bạn đã trải nghiệm những sản phẩm nào?
Game Mobile 31/05/2023

Hoạt động chơi game mobile đã giảm xuống với con số bất ngờ

Ngành công nghiệp trò chơi đã tạo ra 182,9 tỷ đô la vào năm 2022, giảm 5,1% so với năm 2021.
Game Mobile 01/06/2023

NieR Re in carnation - Game chuyển thể từ thương hiệu NieR đóng cửa sau gần 2 năm phát hành

NieR Re in carnation đã đóng cửa phiên bản SEA vào ngày 31/05 vừa qua trên tất cả các nền tảng, kho ứng dụng.
Game Mobile 01/06/2023

VLTK1M: Minh Giáo xuất chiến hôm nay, thu hút hàng ngàn game thủ vào trải nghiệm từ rất sớm

Ngày 01/06/2023, phiên bản mới nhất của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – Quang Minh Thánh Hỏa – chính thức ra mắt cộng đồng game thủ, đánh dấu sự xuất hiện…
Game Mobile 01/06/2023

Farlight 84 - Game bắn súng đa nền tảng của Lilith lọt top danh sách

Từ sự phổ biến của trò chơi PUBG đến sự ra mắt liên tiếp của nhiều trò chơi bắn súng chiến thuật như Fortnite và Free Fire, sau đó là Farlight 84.
Game Mobile 01/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

ChinaJoy 2023: Hãng Shengqu Games xác nhận tham gia sự kiện năm nay

ChinaJoy 2023: Hãng Shengqu Games xác nhận tham gia sự kiện năm nay

Ban tổ chức ChinaJoy đã chính thức thông báo Triển lãm Giải trí Tương tác Kỹ thuật số Quốc tế Trung Quốc (ChinaJoy) lần thứ 20 vào năm 2023 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải.
Game Mobile 02/06/2023

Tower of God New World - Game chuyển thể từ bộ Webtoon đình đám mở đăng ký trước

Tower of God New World - Game chuyển thể từ bộ Webtoon đình đám mở đăng ký trước

Tower of God New World đã mở đăng ký sớm cho người dùng Android cũng như iOS trên cả hai kho ứng dụng kể từ ngày 01/06.
Game Mobile 02/06/2023

Game mobile về triều đại Thanh có sức sống lâu bền, kỷ niệm 10 năm phát hành hoành tráng

Game mobile về triều đại Thanh có sức sống lâu bền, kỷ niệm 10 năm phát hành hoành tráng

Ngã Tại Đại Thanh Đương Hoàng Đế kỷ niệm 10 năm phát hành, ra mắt từ 2013, là một trong số ít game có tuổi đời lâu dài như vậy tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 02/06/2023

Magic Stone Knights - Game nhập vai Hàn Quốc phong cách manhwa vừa phát hành

Magic Stone Knights - Game nhập vai Hàn Quốc phong cách manhwa vừa phát hành

Magic Stone Knights là trò chơi di động được mong đợi, sẽ thu hút người chơi trên toàn thế giới khi chính thức ra mắt toàn cầu.
Game Mobile 02/06/2023

Proxima tăng 1,6 triệu đô la cho game mobile đầu tiên

Proxima tăng 1,6 triệu đô la cho game mobile đầu tiên

Proxima ra mắt với tư cách là một studio trò chơi mới với số tiền tài trợ 1,6 triệu đô la. Hãng cũng đã tiết lộ trò chơi đầu tiên của mình, Lumari, một trò chơi phiêu lưu thế giới mở.
Game Mobile 02/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.