close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã được cải thiện trên một số tựa game nhất định.

PS5

Theo một số báo cáo, có một số cải thiện đã được Sony bí mật bổ sung cho bản cập nhật firmware mới mà không được đề cập rõ ràng.

Chiếc “máy lọc không khí” PlayStation 5 sắp kỷ niệm một năm thành lập và vẫn đang trải qua một số cải tiến để đem đến các trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Gần đây Sony đã có một bản cập nhật firmware lớn của PS5 cho phép người sử dụng được tùy chọn loại bỏ các tính năng mà phần đông cho rằng không cần thiết và gây phiền nhiễu.

Theo một số báo cáo, có một số cải thiện đã được Sony bí mật bổ sung cho bản cập nhật firmware mới mà không được đề cập rõ ràng. Các báo cáo đến từ chương trình Digital Foundry Direct Weekly, khi so sánh giữa firmware mới và cũ của PS5, một số tựa game đã được cải thiện hiệu suất và thực sự chạy nhanh hơn một chút trên bản firmware PS5 mới nhất.

Thử nghiệm được tiến hành với các trò chơi khác nhau như Devil May Cry 5 và Control. Theo quan sát, các trò chơi này chạy nhanh hơn khoảng 2-3% trên firmware PS5 mới, giúp tốc độ khung hình tăng lên 1-2 FPS. Điều thú vị là sự khác biệt nhỏ này không áp dụng cho tất cả các trò chơi mà chỉ một số ít có được điều đó.

Các thành viên từ Digital Foundry đã giải thích lý do đằng sau điều này, đó là do bản sửa đổi thiết kế PS5 mới ra mắt gần đây đã có thêm một cụm làm mát hệ thống khác, giá đỡ chiếc máy chắc chắn hơn và được Sony thêm vào những cải tiến nhỏ nữa. Có vẻ như firmware mới nhất đã được phát triển để tối ưu cho thiết kế PS5 mới này. Ngoài tỷ lệ hiệu suất được cải thiện hơn một chút, Digital Foundry kết luận rằng không có sự khác biệt quan trọng nào khác trong thiết kế sửa đổi của PS5 khi so sánh với thiết kế PS5 đầu tiên được ra mắt.

Qua quá trình thử nghiệm, Digital Foundry đã phát hiện ra rằng thiết kế PS5 cũ sử dụng firmware mới thậm chí còn có thể chạy nhanh hơn thiết kế PS5 mới sử dụng các firmware cũ hơn. Khi sự cố này được khắc phục và cả hai thiết kế đều đã được nâng cấp lên bản cập nhật phần mềm firmware mới nhất, PS5 thiết kế mới sẽ chạy trơn tru hơn một chút so với thiết kế PS5 cũ. Mặc dù những thay đổi này không dễ gì có thể chú ý thấy nếu không sử dụng cả hai mẫu thiết kế để so sánh, nhưng điều thú vị là bản cập nhật phần mềm firmware PS5 có thể cải thiện cả hiệu suất của phần cứng. Digital Foundry dự đoán rằng có vẻ như những thay đổi này chỉ là do Sony vô tình, nhưng việc tại sao tốc độ khung hình được cải thiện chỉ hoạt động trên một số trò chơi nhất định thì họ không thể giải thích.

Hy vọng rằng Sony sẽ có thể tiếp tục mở rộng khả năng của mình để cải thiện máy chơi game PS5 trở nên tuyệt vời hơn nữa. Những thay đổi khác mà firmware mới của PlayStation 5 mang lại bao gồm cho phép bộ nhớ có thể mở rộng, cho phép tắt biểu tượng ảnh chụp màn hình và khả năng tắt thông báo ghi trên màn hình bất cứ khi nào game thủ đang quay màn hình trò chơi. Có thể thấy rằng Sony vẫn đang lắng nghe người tiêu dùng và sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo chiếc máy console này đạt tiêu chuẩn cao nhất của hãng và có thể chiều lòng được mọi game thủ.

Xem thêm: SEC vào cuộc điều tra những hành vi sai trái của Activision Blizzard

Bài liên quan
PC - Console

PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính

PC - Console

Giám đốc PlayStation chỉ trích phản hồi của Activision đối với những cáo buộc mới nhất

PC - Console

PlayStation bất ngờ gửi lời chúc mừng Xbox nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Top những tựa game được chơi nhiều nhất trên PlayStation 5