close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

Pokémon: Yamask là hồn ma của con người đã chết?

Nhiều thiết kế Pokémon có nguồn gốc đáng lo ngại, một số ít lại quá ma quái như Yamask – sinh vật hệ ma từng là con người trước khi chết.

Các video games, phim ảnh và anime Pokémon được tạo ra bởi một số lượng lớn các sinh vật có thiết kế đáng sợ, đặc biệt là khi nói đến hệ ma. Một số mục Pokédex đề cập đến cái chết, bắt cóc cùng các chủ đề khác mà hầu hết được cho là quá đáng sợ đối với trẻ em. Và Yamask là một trong những Pokémon đáng sợ nhất.

Pokémon

Pokémon hệ ma có nhiều bí ẩn

Nhiều bí mật đen tối thấm vào vũ trụ Pokémon. Các sinh vật có ngoại hình dễ thương che giấu ý định thực sự đáng sợ, The Pokémon Company hay gợi ý về những truyền thuyết, nó thường phá vỡ sự thân thiện của trẻ em với series này, giống như thực tế là mọi người rõ ràng đều ăn thịt Pokémon. Tuy nhiên, không giống như tính chất trẻ em, cốt truyện đáng sợ của Pokémon thường vượt xa các giả thuyết từ người hâm mộ, thay vào đó được xác nhận trực tiếp bằng chi tiết trong trò chơi thông qua Pokédex.

Các mục ở Pokédex bao gồm những từ ma quái, hết sức bạo lực. Chẳng hạn, Drifloon nói rằng Pokémon bắt cóc và giết chết trẻ em, kéo chúng “sang thế giới bên kia”. Yamask – một Pokémon được giới thiệu trong Black and White – có một mục đáng sợ ở Pokédex, ngụ ý rằng nó bắt đầu cuộc sống không phải là Pokémon.

Nguồn gốc Yamask: Một con người đã chết trở thành Pokémon hệ ma

Yamask

Yamask từng là một con người trước kia?

Theo mục Pokédex Pokémon Black, Yamask “mang theo một chiếc mặt nạ từng là khuôn mặt của nó khi còn là con người”. Vì mỗi chiếc mặt nạ trông giống hệt nhau và giống như khuôn mặt của con người, nên có vẻ như đó không phải là đại diện cho khuôn mặt trước đây của Pokémon, mà theo nghĩa đen là khuôn mặt của nó biến thành mặt nạ. Điều đáng lo ngại nhất về Yamask là nó vẫn còn nhớ cuộc sống của mình như một con người. Pokédex của White lưu ý “mỗi người lưu giữ những ký ức về kiếp trước của mình”, đôi khi chiếc mặt nạ khóc, có lẽ vì nó khao khát được trở lại thành người.

Yamask

Chiếc mặt nạ khóc

Ý tưởng về việc trẻ em bắt giữ linh hồn của người chết và buộc chúng phải chiến đấu với các Pokémon khác là điều đáng lo ngại, nhưng Yamask thực sự không phải là Pokémon duy nhất được cho là con người trước đây. Mục Pokédex của FireRed, nói rằng Kadabra là “một cậu bé có sức mạnh ngoại cảm”, nhưng đột nhiên thức dậy như một Pokémon vào buổi sáng. Pokédex của Moon nói rằng Gengar “đã từng là con người” và Froslass là “linh hồn của một người phụ nữ” sở hữu băng. Pokédex của Sun nói Phantump là cây “bị chiếm hữu bởi linh hồn của những đứa trẻ chết trong rừng”.

Pokémon

Hệ ma thì có rất nhiều

Đáng chú ý, ngôn ngữ của các mục Pokédex đáng sợ này thay đổi tùy theo từng trò chơi, đôi khi tuyên bố nguồn gốc của các sinh vật là thực tế, đôi khi lại sử dụng các cụm từ như “truyền thuyết” hoặc “được cho là”. Một số người hâm mộ tin rằng nghe Pokédex kể chuyện là không đáng tin cậy, vì vậy thật khó để nói liệu những sinh vật này có thực sự là con người hay không. Tuy nhiên, nguồn gốc về Yamask có vẻ rõ ràng hơn, vì khuôn mặt con người của nó được kết hợp rõ ràng trong thiết kế khái niệm và hình ảnh của Pokémon Yamask.

>>> Xem thêm: Mega Evolution và Gigantamax, đâu mới thực sự là hình thái mạnh nhất?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Game Mobile

Game thủ Việt Nam đã có thể chơi Pokémon Unite Moblie ngay hôm nay

Game Mobile

Pokémon Trading Card Game Live sắp có trên iPhone

PC - Console

Pokémon Legends có thể mở ra một thời đại mới trong series game này

Game Mobile

Pokémon Unite tổ chức giải đấu chính thức đầu tiên kể từ ngày ra mắt