close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

Pokémon: Series anime hiện tại là tương đồng với game nhất

Anime thì thường có nội dung không giống gì so với game, nhưng series Pokémon Journeys lại là một ngoại lệ.

Nội dung anime Pokémon bao giờ cũng có một số điểm khác biệt so với nội dung của trò chơi. Dù cả hai series đều theo chân một huấn luyện viên Pokémon nào đó đi khám phá các vùng đất mới, nhưng chúng ta lại chưa bao giờ có thể nhập vai nhân vật Ash khi chơi trò chơi. Tuy nhiên, Pokémon Journeys lại có nội dung giống với game một cách đáng kinh ngạc, từ đó tạo nên sự kết nối giữa trò chơi và anime Pokémon.

Pokémon anime giống game

Anime Pokémon bao giờ cũng có một số điểm khác biệt hoàn toàn so với nội dung của trò chơi, tuy nhiên, Pokémon Journeys lại có nội dung giống với game một cách rất đáng kinh ngạc, từ đó đã tạo nên sự kết nối giữa trò chơi và anime

Mục tiêu mà người chơi cần thực hiện trong game Pokémon thực chất cũng khá giống với hành trình của Ash ở trên anime. Ở cả hai series, chúng ta đều phải chiến đấu với các Thủ lĩnh nhà thi đấu hoặc đối mặt với các nhân vật phản diện. Ngoài ra, một số thứ đặc biệt như cuộc thi ở Ruby and Sapphire hoặc tiến hóa Mega Evolution cũng đã có mặt ở cả anime lẫn game. Tuy nhiên, anime hiện vẫn chưa thể tiếp nhận được toàn bộ những thứ quan trọng trong game.

Thật may là anime Pokémon Journeys đã đưa một số cơ chế thú vị giống với game vào phần cốt truyện của nó. Ví dụ như Raid Battle ở Pokémon GO, nhân vật chính tập trung săn lùng các sinh vật ở nhiều khu vực khác nhau. Điều này đã làm nên khác biệt so với những mùa trước của anime, nhân vật chính Ash chỉ giữ 6 Pokémon trong đội hình của mình rồi tập trung vào huấn luyện chúng. Trong game, việc săn bắt Pokémon mới là tối quan trọng, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi. Còn ở Pokémon Journeys, nhân vật chính ngoài Ash ra còn có Goh, một người hầu như chỉ muốn đi săn bắt Pokémon chỉ với mục đích duy nhất là thu thập tất cả sinh vật trong National Pokédex.

Anime Pokémon Journeys sử dụng khá nhiều chi tiết lấy ra từ game

Pokémon anime giống game

Pokémon Journeys là series đầu tiên lấy nhiều chi tiết giống trong game, ở tập 53 của anime, Goh đã bắt thành công Suicune, một Pokémon huyền thoại, đây là thành tích Ash chưa thể làm được suốt hàng chục năm đi săn bắt Pokémon

Về mặt nội dung, Pokémon Journeys là series đầu tiên lấy nhiều chi tiết giống trong game. Ở tập 53 của anime, Goh đã bắt thành công Suicune, một Pokémon huyền thoại. Đây là thành tích mà Ash chưa thể làm được suốt hàng chục năm đi săn bắt Pokémon ở khắp mọi vùng đất, sở hữu những Pokémon huyền thoại là một phần quan trọng khi chúng ta chơi các tựa game về Pokémon, và mỗi vùng đất khác nhau lại nổi tiếng với một số Pokémon huyền thoại riêng biệt. Và qua anime Pokémon Journeys, chúng ta có thể khẳng định rằng việc một huấn luyện viên bắt và thuần phục dễ dàng được Pokémon huyền thoại là hoàn toàn có thể.

Nhờ có Pokémon Journeys mà khoảng cách giữa game và anime của series đã không còn xa vời như trước kia nữa. Do đó, nhiều lỗ hổng trong cốt truyện cũng dần được giải quyết. Mặc dù câu chuyện của anime và game là hoàn toàn không giống nhau, nhưng cả hai series này đều cho chúng ta thấy rõ được cuộc hành trình của huấn luyện viên Pokémon thực sự là như thế nào.

>>> Xem thêm: Tại sao phần mới của Pokémon Snap lại lâu ra đến vậy?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Tất cả Pokémon đều có tiềm năng nói được tiếng người

Game Mobile

Doanh thu 2 triệu USD, 25 triệu lượt tải, Pokemon UNITE là game 'hot' nhất hiện tại

PC - Console

Pokémon: Cách để biến những sinh vật vô dụng trở nên hữu ích hơn

Phim-Truyện

Pokémon đầu tiên được huấn luyện bởi con người là sinh vật nào?