close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Pokémon sẽ thay đổi nếu Ash để Pikachu tiến hóa

Ash đã xây dựng một mối liên kết với các Pokémon của mình trong những năm qua, đặc biệt là Pikachu, nhưng nếu nó tiến hóa, sẽ có rất nhiều thứ bị thay đổi.

Anime đã phát triển rất mạnh trong vài thập kỷ qua, nhưng Pokémon là series không bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khán giả theo dõi. Cho đến nay, hầu như mọi lĩnh vực thương hiệu này đều để lại dấu ấn, ví dụ như game, manga, anime, movie hay nhiều thứ khác, vì thế nên Pokémon mới có thể thích nghi với mọi thay đổi và đứng vững trên thị trường.

Vũ trụ Pokémon đã đổi thay rất nhiều kể từ ngày đầu ra mắt, nhưng điều này không áp dụng với Pikachu, người bạn đồng hành của Ash. Mặc dù khá nhiều Pokémon của cậu đã trải qua quá trình tiến hóa, nhưng Pikachu lại không, dù qua hàng chục năm nhưng nó vẫn ở bên Ash bất chấp mọi gian khổ, điều này cho thấy rằng mối liên kết giữa Pikachu với Ash đã trở thành thương hiệu của cả series. Nhưng nếu nó tiến hóa thành Raichu, sẽ có rất nhiều thứ bị thay đổi.

Team Rocket có thể không còn bám theo Ash nữa

Pikachu tiến hóa

Không rõ liệu Team Rocket có quan tâm gì tới Raichu hay không, nhưng việc Pikachu tiến hóa có thể trở thành lý do để khiến chúng chuyển sang một mục tiêu khác, fan của Team Rocket chắc sẽ không thích điều này

Nhiều rắc rối mà Ash gặp phải trong Pokémon liên quan đến các trận chiến tại nhà thi đấu cùng những giải đấu nổi tiếng mà cậu tham gia, mục đích để trở thành Bậc thầy Pokémon. Việc nâng cao khả năng với tư cách là một huấn luyện viên đã là trở ngại của Ash, nhưng rắc rối nhất là do Team Rocket thường xuyên nhắm vào nhóm cậu, đặc biệt vì Pikachu của Ash.

Trong suốt hơn 20 năm qua, đã có hàng loạt Pokémon mới được khai sinh ra, thế nhưng biệt đội này vẫn chỉ chăm đi săn Pikachu và chưa từng một lần thành công bắt cóc nó. Không rõ liệu Team Rocket có quan tâm gì tới Raichu hay không, nhưng việc Pikachu tiến hóa có thể trở thành lý do để khiến chúng chuyển sang một mục tiêu khác.

Pikachu mất hình dạng Gigantamax

Pikachu tiến hóa

Khá tiếc là Raichu lại chưa có được hình dạng Gigantamax, vì thế nếu như Pikachu của Ash tiến hóa thì nó sẽ phải trả giá bằng việc đánh mất đi vĩnh viễn một số kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ từ hình dạng này

Việc tiến hóa đã xuất hiện ngay từ đầu của series Pokémon, nhưng nhiều thế hệ gần đây đã cố gắng mở rộng khái niệm này theo những cách mới, ví dụ như tiến hóa Mega, hoặc một hình dạng mới hoàn toàn – Gigantamax.

Pikachu của Ash vẫn chưa tiến hóa, nhưng nó đã từng sử dụng Gigantamax trong một vài lần để vượt qua những đối thủ nguy hiểm. Tuy nhiên Raichu lại chưa có hình dạng này, vì thế nếu Pikachu tiến hóa thì sẽ phải trả giá bằng việc đánh mất một số kỹ năng mạnh mẽ đã từng mang lại chiến thắng cho Ash trước đây. Đó là một yếu tố quan trọng!

Ash sẽ thay thế một Pokémon đồng hành mới

Tiến hóa

Phim hoạt hình Pokémon Sun and Moon từng thử điều này với Rowlet, nhưng anime có thể đổi mới bằng cách thay phiên Pokémon cho Ash, để cậu biết và chọn xem sinh vật nào mới là tốt nhất đối với mình

Một trong những điều đáng yêu của anime Pokémon là Pikachu của Ash luôn đi bên cạnh cậu thay vì vào Poké Ball của mình. Nếu nó tiến hóa thành Raichu thì sẽ bị buộc phải ở trong Poké Ball do kích thước quá lớn, hoàn toàn có khả năng một Pokémon mới sẽ trở thành bạn đồng hành xuất hiện bên ngoài với Ash.

Pokémon Sun and Moon từng thử điều này với Rowlet, nhưng anime có thể đổi mới bằng cách thay phiên Pokémon cho Ash, để cậu biết và chọn xem sinh vật nào mới là tốt nhất đối với mình.

Trong tương lai, Ash có thể không muốn các Pokémon khác tiến hóa

Pokémon

Nếu như Ash hối hận về việc tiến hóa của Pikachu, cậu có thể tạm thời chưa muốn các Pokémon mới của mình tiến hóa, vì điều đó có thể khiến cho cậu thấy bản thân mình mất đi một thứ quan trọng

Game Pokémon coi tiến hóa giống như một phần thưởng dành cho người chơi, vì vậy nó không có nhiều cảm xúc như series anime – coi quá trình tiến hóa không chỉ là sự biến đổi để Pokémon trở thành một sinh vật có tiềm năng mạnh hơn, mà còn là sự mất mát đối với Pokémon trước đó.

Nếu về sau Ash hối hận về việc tiến hóa của Pikachu, cậu có thể cảm thấy tội lỗi. Từ chuyện này, Ash tạm thời sẽ chưa muốn các Pokémon mới của mình tiến hóa, vì điều đó có thể khiến cho cậu thấy bản thân mất đi một thứ quan trọng.

Ash chiến đấu được với nhiều Pokémon huyền thoại hơn

Pokémon

Đã có khá nhiều Pokémon huyền thoại bị thua Pikachu của Ash, vậy nên nếu như nó tiến hóa thành Raichu thì khả năng chiến thắng sẽ đến với Ash nhiều và dễ dàng hơn so với hiện tại trong anime

Một số sinh vật hiếm và quan trọng nhất chính là các Pokémon huyền thoại và Pokémon ảo ảnh tồn tại ở mỗi khu vực. Đây thường là những sinh vật cực kỳ mạnh mẽ, một Pikachu thông thường chắc chắn sẽ phải chiến đấu nghiêm túc với chúng.

Tuy nhiên, Pikachu của Ash đã thực sự đánh bại bốn Pokémon huyền thoại, đó là Regice, Latios, Silvally, và Tapu Koko. Những sinh vật này bị thua Pikachu, vậy nên nếu tiến hóa thành Raichu thì chiến thắng sẽ đến với Ash nhiều và dễ dàng hơn so với bây giờ!

>>> Xem thêm: Pokémon có già đi khi ở bên trong Poké Ball không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Pokemon Gen 9 sẽ được ra mắt vào năm 2022?

Phim-Truyện

Top 11 chú mèo đáng yêu nhất trong thế giới Anime: "Hoàng Thượng" nào cũng cưng muốn xỉu

Phim-Truyện

Tất cả Pokémon đều có tiềm năng nói được tiếng người

Game Mobile

Doanh thu 2 triệu USD, 25 triệu lượt tải, Pokemon UNITE là game 'hot' nhất hiện tại