close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Pokémon: Jessie và James của Team Rocket có thực sự ác?

Jessie và James của Team Rocket đã gây ra nhiều khó khăn cho Ash và những người bạn của cậu ở anime Pokémon trong nhiều năm, nhưng họ có thực sự ác không?

Ash Ketchum đã xử lý nhiều nhân vật trong suốt anime Pokémon, nhưng không có kẻ thù nào nổi tiếng như bộ ba Jessie, James và Meowth của Team Rocket. Từ season đầu tiên Indigo League ở Kanto cho đến cuộc phiêu lưu hiện tại trong Pokémon Journeys, Ash phải đối đầu với Team Rocket thường xuyên. Tuy nhiên, những nhân vật phản diện nổi tiếng được biết đến này lại không phải là nhân vật phản diện thành công nhất, có thể là do họ không có ý xấu giống các kẻ khác, hoặc Jessie và James không thực sự là những nhân vật xấu xa.

Team Rocket Pokémon

Tuy Jessie và James của Team Rocket đã làm nhiều việc không đúng với Ash và bạn của cậu trong Pokémon nhưng họ có thật sự là kẻ ác không?

Jessie và James đều có quá khứ khó khăn. Mẹ của Jessie, Miyamoto, mất tích khi cô còn nhỏ, để lại Jessie cho một nhà nuôi dưỡng và cô lớn lên trong cảnh nghèo khó. James sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng lớn lên khốn khó, vì anh được cho là sẽ kế thừa và tiếp nối di sản của gia đình mình. Cả hai đều gia nhập Team Rocket và nỗ lực chứng tỏ bản thân, họ liên tục chiến đấu để được sự chấp thuận của thủ lĩnh Team Rocket, Giovanni. Mục tiêu của Jessie và James là thể hiện rằng mình có năng lực và xứng đáng được cấp trên khen ngợi, có thể đây là kết quả của việc cả hai lớn lên mà không được ai khen ngợi.

Jessie và James đều cực kỳ trung thành với Team Rocket, đặc biệt là đối với nhau và với Meowth. Do không có gia đình hỗ trợ bên ngoài Team Rocket, nên họ dường như đã tìm thấy gia đình ở nhau, tạo ra một mối quan hệ sâu sắc. Tuy Jessie và James đều có cơ hội trong series Pokémon để thoát khỏi Team Rocket và bỏ lại việc ác này ở phía sau, nhưng cả hai đều liên tục từ chối những cơ hội đó, không muốn bỏ rơi nhau và gia đình của mình.

Ác Pokémon

Khi chúng ta nhìn lại quá khứ của Jessie và James trong Team Rocket thì mới thấy là họ không hề ác độc chút nào, cả hai đều rất đáng thương

Trong khi Jessie, James và Meowth thường xuyên tạo ra các hành vi gây khó chịu như là ăn trộm Pokémon và gây ra tình trạng hỗn loạn, Team Rocket cũng đã có những khoảnh khắc thể hiện lòng trắc ẩn, không chỉ đối với Ash và bạn bè của cậu mà còn đối với những người họ gặp khi đang theo dõi Ash qua từng khu vực khác nhau của Pokémon. Chẳng hạn như trong Pokémon: XY tập 39, khi Ash và những người bạn của cậu đang tham gia trại hè do giáo sư Sycamore dẫn dắt, Team Rocket đóng vai trò là đầu bếp chăm sóc cho đội của Ash. Jessie và James có mục tiêu là bắt các Pokémon quý hiếm để chứng tỏ bản thân với Giovanni và Team Rocket, nhưng họ lại không cố gắng tấn công Ash, điều này rất đáng ngạc nhiên, cho thấy Jessie và James không thực sự là kẻ ác.

Team Rocket Pokémon

Qua đó có thể thấy hai nhân vật Jessie và James của Team Rocket không hề ác độc trong Pokémon, chỉ là cái cách họ thực hiện khiến chúng ta hiểu nhầm Jessie và James là kẻ xấu

Anime Pokémon đã khiến cho khán giả đồng cảm với Jessie và James. Cuộc đấu tranh của họ trong Team Rocket là một ví dụ đau lòng về những gì sẽ xảy ra khi một đứa trẻ trải qua tổn thương và cảm giác thiếu thốn từ nhỏ. Không ai trong số họ đặt mục tiêu là trở nên xấu xa hay phải làm tổn thương người khác, nhưng để nỗ lực chứng tỏ mình có giá trị, hai người mới đi vào con đường này trong cuộc sống. Jessie và James của Pokémon chỉ muốn cho ai đó thấy được mình có khả năng làm điều gì đó tuyệt vời, và trong quá trình làm được việc này, họ đã bị người khác lợi dụng chỉ vì mong muốn được trở nên có giá trị.

>>> Xem thêm: Pokémon: Bao giờ thì có Mewthree?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
PC - Console

Pokemon Gen 9 sẽ được ra mắt vào năm 2022?

Phim-Truyện

Top 11 chú mèo đáng yêu nhất trong thế giới Anime: "Hoàng Thượng" nào cũng cưng muốn xỉu

Phim-Truyện

Tất cả Pokémon đều có tiềm năng nói được tiếng người

Game Mobile

Doanh thu 2 triệu USD, 25 triệu lượt tải, Pokemon UNITE là game 'hot' nhất hiện tại