close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

Pokemon Gen 9 sẽ được ra mắt vào năm 2022?

Một leaker Pokemon đã trực tiếp tiết lộ rằng loạt game Pokemon thế hệ thứ 9 đang bắt đầu được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2022.

Pokemon Gen 9

Có vẻ các kế hoạch của The Pokemon Company vẫn chưa dừng lại vì một leaker mới đây đã tuyên bố rằng một tựa game Pokemon mới là Gen 9 của series chính sẽ được ra mắt vào năm 2022.

Game thủ yêu thích dòng game Pokemon sẽ được thưởng thức một số tựa game mới trong khoảng thời gian sắp tới. Các tựa game đó bao gồm Pokemon Brilliant Diamond & Pokemon Shining Pearl ra mắt vào ngày 19 tháng 11 và Pokemon Legends: Arcaeus, một phiên bản 3D mới với lối chơi bán thế giới mở ra mắt vào ngày 28 tháng 1 năm sau. Nhưng có vẻ các kế hoạch của The Pokemon Company vẫn chưa dừng lại ở đó vì một leaker mới đây đã tuyên bố rằng một tựa game Pokemon mới là Gen 9 của series chính cũng sẽ được ra mắt trong năm 2022.

Rò rỉ đến từ tài khoản Twitter Centro Leaks, người thường xuyên chia sẻ các thông tin rò rỉ về Pokemon nhưng không cung cấp nguồn hoặc bằng chứng dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy vậy leaker này đã chia sẻ những thông tin rò rỉ vô cùng chính xác trong quá khứ, vậy nên rò rỉ mới này có độ đáng tin rất cao. Theo Centro Leaks, tựa game Pokemon Gen 9 đang “phát triển khá tốt” và sẽ ra mắt vào năm 2022, ngoài ra không có thêm thông tin chi tiết nào về việc phát hành.

Thật ra tin rò rỉ này cũng hoàn toàn có khả năng là có thật, bởi vì thời điểm 2022 khá thích hợp để ra mắt một tựa game Pokemon Gen mới. Từ năm 2016 đến 2019, The Pokemon Company đã phát hành Pokemon Sun, Moon, Ultra Sun, Ultra Moon, Let’s Go, Pikachu!, Let’s Go, Eevee!, Sword & Shield, vậy nên kể cả có thêm Gen 9 phát hành vào khoảng cuối năm 2022 thì vẫn sẽ đảm bảo được lịch trình các kế hoạch hiện tại của hãng.

Theo Centro Leaks, tựa game Pokemon Gen 9 đang “phát triển khá tốt” và sẽ ra mắt vào năm 2022.

Điều đó cũng có nghĩa là The Pokemon Company đang đẩy nhanh việc phát hành các tựa game trong series chính. Trong lịch sử, The Pokemon Company sẽ phát hành các phiên bản bổ sung của cùng một trò chơi trước khi chuyển sang tựa game tiếp theo, như Pokemon Yellow hoặc Pokemon Crystal. Cả Pokemon Sun & Pokemon Moon cũng có Ultra Sun & Ultra Moon được phát hành trong vòng 5 năm qua. Có lẽ việc tập trung vào phát triển các DLC thay vì các bản game phát hành lặp đi lặp lại đã mở ra cơ hội cho hãng có thời gian phát triển các dự án lớn nhanh chóng hơn.

Đáng tiếc là chúng ta không có cách nào để xác thực tin đồn của Centro Leaks vào lúc này, và cũng không có khả năng nào cho thấy game thủ sẽ sớm có công bố chính thức từ The Pokemon Company. Với các đợt phát hành trò chơi Pokemon lớn vào tháng 11 và tháng 1, cũng như các DLC có thể sẽ ra mắt sau đó, tựa game Pokemon Gen 9 có thể sẽ chỉ bắt đầu được tiết lộ chi tiết cho các game thủ vào năm 2022.

Xem thêm: Diablo 2 Resurrected gặp vô số vấn đề về máy chủ khiến cộng đồng game thủ thất vọng

Bài liên quan
PC - Console

Các Pokémon khởi đầu tiến hoá hơi nhanh so với mức cần thiết

PC - Console

Pokémon: Tại sao đồ họa của thế hệ V lại trông 'kinh khủng' như vậy?

Phim-Truyện

Pokemon Evolutions ra mắt trailer mới với phần hình ảnh vô cùng bắt mắt

Game Mobile

Pokémon huyền thoại Articuno rất có thể sẽ xuất hiện trong Pokémon Unite