close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

PlayStation mua lại nhà phát triển Firesprite của The Persistence

Đại gia đình PlayStation Studios đã đón chào thành viên thứ 14 với thông báo mới nhất rằng nhà phát triển Firesprite của tựa game The Persistence sẽ tham gia vào nhóm.

PlayStation

Mới đây PlayStation Studios đã chào đón thêm một studio lớn tiếp theo và cũng là thành viên thứ 14 của đội ngũ là Firesprite.

Game thủ quen thuộc với Sony hầu hết đều biết rằng đại gia đình PlayStation Studios có một số nhà phát triển vĩ đại nhất thế giới với vô số tựa game khủng như God of War hay Horizone Zero Dawn. Và mới đây PlayStation Studios đã chào đón thêm một studio lớn tiếp theo và cũng là thành viên thứ 14 của đội ngũ là Firesprite, nhà phát triển của tựa game The Playroom và The Persistence.

Giống như Microsoft với Xbox, Sony đã có một tập hợp các nhà phát triển của riêng mình kể từ khi chiếc máy PlayStation ban đầu được ra mắt, một vài studio trong số đó vẫn còn gắn bó với công ty cho đến ngày nay. Mãi đến năm 2020 khi Sony tiết lộ thương hiệu PlayStation Studios, tất cả các studio của họ mới được hợp nhất. PlayStation Studios bao gồm các nhà phát triển vô cùng nổi tiếng như Naughty Dog của The Last of Us series, Insomniac Games của Ratchet and Clank: Rift Apart, và nhiều studio với nhiều tựa game nổi tiếng khác. Những tựa game của họ luôn có một mức độ đầu tư tuyệt vời và chất lượng luôn nằm ở mức tốt trở lên, đem lại một sự uy tín rất lớn cho thương hiệu.

Người đứng đầu PlayStation Studios là Hermen Hulst mới đây đã lên PlayStation Blog để thông báo rằng nhà phát triển Firesprite sẽ gia nhập đại gia đình PlayStaion Studios. Firesprite là một studio có trụ sở tại Liverpool đã từng hợp tác chặt chẽ với Sony PlayStation trong quá khứ, phát triển các tựa game như The Playroom trên PS4 và The Playroom VR.

Ankers đã gửi lời cảm ơn đến PlayStation vì không những để Firesprite giúp phát triển các tựa game PlayStation Studios mà còn giúp họ tạo ra IP The Persistence của riêng họ, một tựa game kinh dị PSVR ra mắt vào năm 2018.

Bài đăng trên blog của Hulst đính kèm một lá thư của Graeme Ankers, Giám đốc điều hành của Firesprite, trong thư anh đã bày tỏ sự hào hứng khi được tham gia vào PlayStation. Ankers đã gửi lời cảm ơn đến PlayStation vì không những để Firesprite giúp phát triển các tựa game PlayStation Studios mà còn giúp họ tạo ra IP The Persistence của riêng họ, một tựa game kinh dị PSVR ra mắt vào năm 2018.

Thông báo này được ra mắt ngay vài ngày trước sự kiện PlayStation Showcase 2021, vậy nên lời kết thúc của Ankers “các bạn sẽ sớm được nghe và thấy những thông tin mới từ chúng tôi” có thể là một tuyên bố cho thấy hãng cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện sắp tới. Theo trang web của Firesprite, hãng hiện đang phát triển Star Citizen: Theaters of War cho PC,  vậy nên họ có thể sẽ công bố các tin tức liên quan đến tựa game này hoặc một nội dung mới nào đó hoàn toàn bất ngờ cho các game thủ. Dù gì đi nữa, thật tuyệt vời khi thấy một nhà phát triển khác được Sony khen thưởng cho những nỗ lực của họ và được gia nhập PlayStation Studios để đem đến nhiều tựa game thú vị hơn cho cộng đồng người hâm mộ.

Xem thêm: Call of Duty: Vanguard hé lộ nhiều chi tiết thú vị về chế độ multiplayer

Bài liên quan
PC - Console

PlayStation mua lại nhà phát triển tựa game Returnal - Housemarque

PC - Console

PlayStation Studios có thể sẽ có thêm nhiều bản port trên Steam