>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V eSports

Phỏng vấn CEO T1 Joe Marsh phần 2: “Nhờ ơn Faker chúng tôi mới có trụ sở mới to đẹp ở Gangnam”

eSports20/11/2021

Ở phần 2 của cuộc phỏng vấn, CEO của T1 – Joe Marsh đã cho thấy Faker có ý nghĩa to lớn như thế nào đối với tổ chức esports nổi tiếng nhất thế giới này.

Anh đang nỗ lực những gì để tái ký hợp đồng với Faker?

Ý tôi là tất cả những nỗ lực? Không chỉ bản thân tôi mà tất cả mọi người đều làm việc. Điều đó không giúp ích gì trong hai tuần đầu tiên, hầu hết mọi người đều bị cách ly, vì vậy chúng tôi thực sự không thể gặp mặt trực tiếp với bất kỳ ai. Cuối cùng, chúng tôi mới bắt đầu rời khỏi khu cách ly vào cuối tuần qua.

Tôi muốn nghĩ rằng Faker và mối quan hệ của tôi với đội ngũ quản lý của cậu ấy và gia đình cậu ấy khá vững chắc trong vài năm qua. Chúng tôi thông tin liên lạc mở trong suốt cả năm. Đây không phải là lần duy nhất chúng tôi nói chuyện, trong chuyến đi gần đây nhất của tôi đến Hàn Quốc, tôi đã đến nhà Faker để gặp gia đình cậu ấy. Tôi đã thấy bà ngoại cậu ấy, người giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Tôi thích nhìn bà ăn và ăn cùng bà. Bà đã viết một cuốn sách, vì vậy tôi sẽ nhận được cuốn sách đi kèm với chữ ký của bà.

Chúng tôi đang làm mọi thứ để ký hợp đồng với Faker. Tôi đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để thực hiện điều đó, nhưng hy vọng nó là đủ. Có những hạn chế đối với ngay cả những gì tôi có thể làm.

Joe Marsh làm mọi thứ để ký hợp đồng với Faker

 

Faker có ý nghĩa gì với T1?

Tôi nghĩ Faker có ý nghĩa rất lớn đối với tổ chức. Một trong những siêu sao chơi game đã xuất hiện ở độ tuổi trẻ như vậy, ngay cả bây giờ, khi cậu ấy đang ở trong sự nghiệp của mình, cậu ấy vẫn vượt qua bộ môn esports này và cậu ấy thực sự là một người nổi tiếng ở cấp độ quốc tế. Faker chắc chắn là một người nổi tiếng ở Hàn Quốc. Cậu ấy rất được săn đón trong mua giải với rất nhiều người trong không gian giải trí.

Nếu bạn nhìn vào hành trình chơi game của Faker phát triển thế nào trong 9 năm qua, tôi nghĩ đó là điều ấn tượng nhất bởi cậu ấy có thể thích nghi và thay đổi lối chơi của mình khi meta được thay đổi để hạn chế sức mạnh của cậu ấy. Bạn đã thấy phong cách đi đường giữa mà Faker chơi trong năm nay là một phong cách khác so với năm 2015 hoặc thậm chí là 2016.

Tôi thích thực tế là phong cách của Faker có thể thích nghi với những gì đội tuyển cần và các tuyển thủ xung quanh cậu ấy. Có đường dưới xuất sắc nhất thế giới, bạn không cần phải lúc nào cũng carry, và tôi nghĩ Faker rất giỏi về điều đó.

Ngoài ra, tư duy của Faker rất sắc bén về trò chơi và cách nó nên được chơi. Cậu ấy nhìn thấy mọi thứ trước khi chúng xảy ra, rất tính toán trong các chuyển động xung quanh bản đồ, và tôi nghĩ điều đó rất quan trọng.

Đối với bản thân công ty, rõ ràng Faker rất quan trọng. Chúng tôi rất may mắn khi Faker là một phần của T1 và là chủ sở hữu của công ty, tất cả mọi thứ cậu ấy mang đến với T1. Chúng tôi có một toà nhà đẹp hoàn toàn mới ở Gangnam, nhờ tất cả mọi thứ Faker đã giúp xây dựng. Chúng tôi phải tiếp tục chiến thắng và duy trì di sản của mình, nhưng toà nhà đó là do sự chăm chỉ và nỗ lực của Faker cùng các đồng đội của cậu ấy trước đây, và hy vọng, chúng tôi sẽ làm tốt công việc của mình để tiếp tục xây dựng dựa trên điều đó và phát triển nó.

Đó là một món quà khi có một người mang lại tất cả sự chú ý cho chúng tôi khi chúng tôi chơi và quan tâm đến các trận đấu của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng có thể tiếp tục phát triển lượng người hâm mộ trên toàn thế giới muốn thấy chúng tôi làm tốt, và hy vọng, chúng tôi có thể mang lại chức vô địch thứ tư cho Faker.

Faker vô cùng quan trọng đối với T1

Anh đã nói với chúng tôi rất nhiều về Faker. Nếu có thể đặt tất cả những điều đó trong một hoặc hai từ, anh sẽ mô tả cậu ấy như thế nào?

Tôi sẽ trả lời là “siêu sao khiêm tốn”. Faker là “siêu sao khiêm tốn” của T1.

Như anh có thể thấy, rất nhiều người chơi đang thay đổi đội tuyển trong một thời gian rất ngắn. Khi tuyển thủ được ký hợp đồng ngắn hạn, nhiều tổ chức nói rằng họ cần một ngôi sao nhượng quyền thương mại. Vì vậy, cần phải làm gì để có một ngôi sao nhượng quyền thương mại lớn đại diện cho tổ chức?

Ngôi sao nhượng quyền thương mại giúp mang lại sự đại diện cho đội tuyển, nó chắc chắn mang lại doanh thu cho tổ chức, chỉ khi chắc chắn rằng mọi người muốn có Faker trong đội. Tuy nhiên, không có gì thay đổi nếu bạn thắng hoặc thua, bạn vẫn phải làm việc chăm chỉ để có kết quả. 

Nhưng tôi chắc chắn sẽ có có một ngôi sao nhượng quyền thương mại thì tốt hơn là không có. Rõ ràng, mọi đội tuyển đều muốn có một tuyển thủ ngôi sao nhượng quyền thương mại, nó có ý nghĩa lớn đối với tổ chức. Chúng tôi may mắn có rất nhiều tuyển thủ trong lịch sử có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người và họ trở lại T1 sau nghĩa vụ quân sự hoặc sự nghiệp kết thúc.

Đó là tất cả về cách bạn nuôi dưỡng và xây dựng những mối quan hệ đó khi họ ở đây. Cách bạn đối xử với họ và cách bạn chăm sóc họ khi họ thi đấu cho bạn và khi họ không. Đó là điều khiến siêu sao này trung thành và muốn ở lại.

Mục tiêu của anh cho T1 vào năm 2022 với tư cách người cầm đầu đội tuyển về quy trình quản lý, kế hoạch kinh doanh, phục lợi của người chơi,.v.v.. là gì? 

Đầu tiên và quan trọng nhất, rõ ràng, là giành chiến thắng. Tôi muốn xây dựng từ kết thúc mạnh mẽ vào năm 2021. Với CKTG trở lại Mỹ vào năm 2022, đó là nơi chúng tôi giành được 2 chức vô địch, vì vậy sẽ rất tốt khi trở lại đó và thi đấu. Nhiều hơn nữa là xây dựng mỗi tháng để hướng tới CKTG hơn là vội vàng xây dựng để giành chức vô địch LCK, chúng tôi có 9 cái rồi. Tôi nghĩa điều thực sự quan trọng là từ từ xây dựng đội tuyển gắn kết cho mùa hè sau đó đến CKTG. Tôi nghĩ đó là kết thúc mà mọi người mong đợi.

Với tất cả các giải đấu trong năm nay ngay cả thị trường chuyển nhượng, tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều đội khác biệt. Họ sẽ cạnh tranh. Ngay cả năm ngoái, mặc dùng bốn đội được tạo ra để đến CKTG, Nongshim RedForce và Liiv SANDBOX đã cạnh tranh đến cùng. Thật tốt khi thấy điều đó – hy vọng, họ có thể cạnh tranh trở lại.

Về mặt thương mại, chúng tôi đã ra mắt webtoon vào tháng 9 có tên là Challenger và rất thành công ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Nó sẽ ra mắt tại Nhật Bản và Mỹ vào tháng 2. Tôi rất vui mừng khi thấy điều đó được xây dựng như thế nào, tôi muốn biến nó thành một cái gì đó mà Netflix hoặc Universal muốn biến Challenger thành một chương trình truyền hình hoặc phim, sẽ rất tuyệt vời. 

Chỉ cần xây dựng trên học viện của chúng tôi, Sky và Untara là huấn luyện viên ở đó. Chúng tôi sẽ bổ sung thêm huấn luyện viên vào năm tới. Đào tạo thế hệ game thủ tiếp theo cũng như những lứa trẻ có tiềm năng cao trở thành chuyên nghiệp cũng là một con đường để chúng tôi tìm người chơi nhanh hơn. Ngay cả khi họ không kết thúc ở T1 hoặc một trong những đội tuyển của chúng tôi, điều đó sẽ giúp xây dựng cho các đội khác không thể khởi động một doanh nghiệp như thế này và đặt các nguồn lực đằng sau nó.

Sky và Untara đang là HLV đội trẻ của T1

Sẽ có nhiều tuyển thủ hàng đầu hơn khi một số tuyển thủ lớn tuổi của chúng tôi già đi một chút và thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc nghỉ hưu, chúng tôi cần đường lối mới đó. Bạn đã thấy những gì xảy ra 4 năm trước với Showmaker và Canyon, lứa đó đã đi qua, và bây giờ bạn sẽ thấy lứa tiếp theo đi qua một lần nữa với Keria, Gumayusi và Oner. Vì vậy, tôi rất vui mừng được xây dựng doanh nghiệp học viện của chúng tôi vào năm 2022.

Như anh đã nói, đã có rất nhiều người chơi được nuôi dưỡng trong T1 đã chuyển sang các đội khác trong LCK. Nếu có một người chơi mà bạn muốn gặp lại hoặc để họ chơi cho T1 một lần nữa, đó sẽ là những ai?

Tôi không biết việc chơi cho T1 một lần nữa, nhưng tôi rất muốn Teddy ở lại T1 khi không thi đấu nữa, dù cho là người sáng tạo nội dung, huấn luyện viên hoặc học viện hoặc chỉ đến để chào hỏi. Tôi rất muốn Teddy ở lại trong một số khả năng. Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tuyệt.

CEO của T1 rất yêu quý Teddy

Tôi rất muốn INnoVation, anh trai của Gumayusi trở lại. Chúng tôi có BoxeR trong toà nhà và thật tuyệt khi thấy họ tương tác với nhau. Sẽ thật tuyệt nếu cậu ấy đến thăm, để Scout trở lại, vì vậy chúng tôi có thể cảm ơn cậu ấy vì đã trả thù cho Faker tại CKTG. Tôi sẽ đãi cậu ấy một bữa tối bít tết ngon.

Anh đã là CEO của T1 được 2 năm. Anh cảm thấy thế nào về 2 năm đó và tầm nhìn của bạn với tư cách CEO là gì?

Khá độc đáo vì COVID đã xảy ra khá nhiều ngay khi tôi trở thành CEO. Hai năm qua đã cố gắng theo cách riêng của họ. Tôi đã không có nhiều thời gian như tôi muốn ở Hàn Quốc, với những hạn chế, nhưng ngay cả sau đó, chúng tôi có thể xây dựng và mở rộng rất nhiều. Xây dựng trụ sở ở Gangnam, điều này thực sự khó thực hiện trong COVID.

Tôi nghĩ tầm nhìn luôn là đội tuyển xuất sắc nhất thế giới, làm điều đó đúng cách, chăm sóc các tuyển thủ và nhân viên của chúng tôi, hoạt động theo cách duy trì và lâu dài hơn là cố gắng giành chiến thắng xổi. Đôi khi chúng ta làm đúng và đôi khi chúng ta hiểu sai, nhưng cố gắng xây dựng công ty và đường lối đúng cách, có một nền tảng vững chắc để khi người tiếp theo bước vào, họ có thể nhặt nó lên và tiếp tục xây dựng, thậm chí còn có thể tốt hơn.

Người hâm mộ rất mong chờ những màn trình diễn của T1 trong năm 2022

Cảm ơn anh vì đã dành thời gian để có cuộc phỏng vấn này. Anh có bất kỳ nhận xét hoặc bình luận cuối cùng muốn chia sẻ không?

Tôi đánh giá cao cách người hâm mộ thể hiện cho đội tuyển rất nhiều tình yêu thương và sự tôn trọng sau CKTG. Tôi biết chúng tôi đã có rất nhiều bi kịch trong năm nay, và rất nhiều thứ để đối phó về mặt cảm xúc. Bị mặc kẹt ở Iceland trong một tháng luôn là khó khăn đối với những người trẻ. Người hâm mộ thực sự đã nâng cao tinh thần của họ. Rõ ràng, thua là khó khăn nhưng đội tuyển đã thực sự đánh giá cao những bình luận tích cực. Họ tiếp nhận sự tích cực và cảm thấy thực sự tốt vì nó. Tôi thực sự biết ơn người hâm mộ đã nhìn thấy nỗ lực và sự chăm chỉ mà chúng tôi bỏ ra từ tháng 7, thời điểm mà T1 trông khá lạc lõng., đến lục chúng tôi hoàn thành và có một hành tình đặc biệt. Hy vọng rằng chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng dựa trên điều đó vào năm tới.

(hết)


LMHT: Thách Đấu Việt 'xuống cấp' trầm trọng khi điểm elo bị bán với giá 'rẻ mạt' đến khó tin

Không chỉ “cày thuê” mà vấn nạn “bán điểm elo” cũng đang làm ảnh hưởng cực kỳ tiêu cực đến môi trường Thách Đấu máy chủ LMHT Việt Nam.
eSports 10/08/2022

10 năm kể từ ngày Garena tuyên bố thưởng 100 triệu cho ai hack được LMHT, tựa game này giờ tràn ngập hack cheat

Khác hẳn với những lời hứa hẹn về một “LMHT không hack” vào những ngày đầu ra mắt, “con ghẻ Garena” đang ngập tràn “tool, cheat,…” ở thời điểm hiện tại.
eSports 08/08/2022

LMHT: Cộng đồng phát hiện ra lỗi sát thương giúp tuyển thủ băng trụ dễ dàng, TheShy cũng bị 'réo tên' vì vô tình hưởng lợi

Theo cộng đồng tìm hiểu, lỗi sát thương từ trụ của LMHT đã tồn tại hơn 8 ngày ở trong cả các máy chủ thi đấu chuyên nghiệp và máy chủ chính thức.
eSports 10/08/2022

Garena bị tố đạo nhái hình ảnh của Genshin Impact trong sự kiện sinh nhật LMHT

Không phải Riot Games mà Garena mới là cái tên “dính đạn” trong nghi vấn đạo nhái hình của của tựa game Genshin Impact.
Cộng Đồng 08/08/2022

LMHT: Không thể luyện tập vì lũ lớn dẫn đến sập máy chủ, Ruler tổ chức custom có sự tham gia của thành viên T1

Dù không thể luyện tập vì ảnh hưởng của trận lũ lịch sử, Xạ Thủ Ruler của GenG vẫn tỏ ra vô cùng lạc quan. Mới đây, anh đã tổ chức một trận đấu giao hữu đặc biệt trong LMHT với sự góp mặt của một số thành viên T1
eSports 10/08/2022

LMHT: Ra mắt loạt skin mới, làm lại VFX của Fizz, hé lộ hiệu ứng cực 'khét' của Udyr Tứ Linh Vệ Hồn

Ngoài những vị tướng mới nhận được trang phục, Fizz cũng được Riot Games ưu ái khi làm lại toàn bộ hiệu ứng kỹ năng trong LMHT.
eSports 10/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Kati hé lộ lý do GAM Esports thua liên tiếp ở giai đoạn đầu VCS Mùa Hè 2022

Kati hé lộ lý do GAM Esports thua liên tiếp ở giai đoạn đầu VCS Mùa Hè 2022

Người đi đường giữa của GAM Esports – Kati đã tuyên bố lượt về VCS Mùa Hè 2022 sẽ “lụm” Team Secret để giành lại Top 1 BXH.
eSports 11/08/2022

Tencent 'chơi lớn' ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú tại TFT Mobile phiên bản Trung Quốc với mức giá 'khá rẻ'

Tencent 'chơi lớn' ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú tại TFT Mobile phiên bản Trung Quốc với mức giá 'khá rẻ'

Vào ngày 11/08/2022 mới đây, TFT Mobile phiên bản Trung Quốc ra mắt linh thú Akali Vệ Binh Tinh Tú cùng nhiều sự kiện Vệ Binh Tinh Tú vô cùng hấp dẫn.
eSports 11/08/2022

Lịch thi đấu Playoffs giải LPL Mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu Playoffs giải LPL Mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Dù tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng chưa kết thúc nhưng vòng Playoffs giải LPL Mùa Hè 2022 đã lộ diện 7 đội tuyển đầu tiên.
eSports 11/08/2022

Lịch thi đấu Playoffs giải LCK Mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Lịch thi đấu Playoffs giải LCK Mùa Hè 2022 mới nhất hôm nay

Dù chưa khép lại tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng nhưng giải đấu LCK Mùa Hè 2022 đã lộ diện đầy đủ 6 đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng Playoffs.
eSports 11/08/2022

LMHT: PandaC - Đường Trên mới của LNG chịu áp lực nặng nề sau màn trình diễn bạc nhược

LMHT: PandaC - Đường Trên mới của LNG chịu áp lực nặng nề sau màn trình diễn bạc nhược

LNG đã bổ sung một Đường Trên trẻ tuổi – PandaC sau khi Ale gặp vấn đề và không thể tiếp tục thi đấu. Nhưng có vẻ chàng trai 19 tuổi này đang phải chịu nhiều áp lực khi thi đấu bên cạnh những người đồng đội tài năng
eSports 11/08/2022

Tại sao Riot lại biến Udyr từ '6 múi' thành 'bụng bia'? Hóa ra là có căn cứ khoa học hẳn hoi

Tại sao Riot lại biến Udyr từ '6 múi' thành 'bụng bia'? Hóa ra là có căn cứ khoa học hẳn hoi

Udyr mới tuy có được nhiều ấn tượng tốt với cộng đồng game thủ LMHT, nhưng cũng vấp phải nhiều tranh cãi vì tạo hình “phát tướng” của mình.
eSports 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.