>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

Phó tổng giám đốc Tencent lý giải sự hợp tác thành công của PUBG Mobile với nhiều thương hiệu

Game Mobile21/05/2022

Vincent Wang, Phó tổng giám đốc Tencent, giải thích cách game battle royale PUBG Mobile có tiếp cận và hợp tác được nhiều thường hiệu.

Thể loại battle royale đã phát triển khá nhanh và phổ biến hiện nay so với những thể loại khác, tạo ra một số tựa game nổi tiếng toàn cầu như PUBG Mobile. Không những thế, game này được đánh dấu bởi sự hợp tác thường xuyên với thương hiệu đình đám khiến nó càng trở nên thịnh hành.

PUBG Mobile là một trong những ví dụ điển hình như vậy. Trong hơn 4 năm kể từ khi ra mắt, game đã có sự hợp tác với các bộ phim, phim truyền hình, nhạc sĩ, thương hiệu ô tô, đội thể thao, trò chơi điện tử khác, nước ngọt và Baby Shark…

Vincent Wang - Phó tổng giám đốc Tencent, Trưởng phòng Kinh doanh quốc tế Tencent CDG.

Vincent Wang – Phó tổng giám đốc Tencent, Trưởng phòng Kinh doanh quốc tế Tencent CDG.

Phát biểu với báo chí gần đây, người đứng đầu mảng phát hành PUBG Mobile của Tencent Games, Vincent Wang, cho biết quá trình đằng sau những sự hợp tác này. “Khi ra mắt PUBG Mobile 4 năm trước, chúng tôi hầu như nỗ lực tìm kiếm các thương hiệu để tìm kiếm sự hợp tác tiềm năng”, Wang nói. “Tuy nhiên, bây giờ tôi muốn nói rằng giữa PUBG Mobile thương hiệu là sự bổ sung cho nhau”.

Việc hợp tác này giúp công ty xây dựng mối quan hệ với các chủ sở hữu thương hiệu. Tất nhiên, mỗi chiến dịch cũng phải có ý nghĩa riêng. Ông Wang nói: “Một sự hợp tác tốt là sự hợp tác mang đến trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho người hâm mộ trò chơi với IP đó. Thông qua quá trình thiết kế, xây dựng và phân phối, bạn phải đạt được sự cân bằng phù hợp, duy trì những gì người chơi hiện tại thích đồng thời tôn trọng thương hiệu hợp tác”.

Hợp tác mang đến thay đổi cho trò chơi. Ví dụ: Spider-Man: No Way Home đã có các sự kiện trong cả PUBG Mobile và trò chơi battle royale đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ về lượng người chơi, thời gian online, theo chia sẻ từ Phó tổng giám đốc Tencent.

Quan hệ đối tác độc quyền là rất hiếm trong thời buổi hiện nay vì các thương hiệu trên tất cả các ngành công nghiệp đều biết rằng quan hệ đối tác trò chơi điện tử mang lại giá trị. Giờ đây không nhất thiết phải kiếm được mối quan hệ đối tác độc quyền với một thương hiệu lớn. Thay vào đó, đó là cạnh tranh xem ai có thể làm điều đó tốt nhất. Các trò chơi hiện được đánh dấu về mức độ sâu rộng của sự hợp tác.

PUBG Mobile hợp tác với Spider-Man.

PUBG Mobile hợp tác với Spider-Man.

“Ví dụ, với mối quan hệ hợp tác với Arcane – loạt phim hoạt hình Liên Minh Huyền Thoại trên Netflix – của chúng tôi, hợp tác mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng tập trung vào việc sử dụng IP để mang lại trải nghiệm chơi trò chơi hoàn toàn độc đáo cho cộng đồng. Cách tiếp cận này nổi bật so với các game cùng thời điểm đó” – đại diện của Tencent cho hay.

Khi PUBG Mobile hợp tác với Godzilla vs Kong vào đầu năm 2021, Tencent muốn nổi bật thực sự đặc biệt. “Chúng tôi thực sự tái hiện hoàn toàn trận chiến cuối cùng hoành tráng từ bộ phim trong trò chơi mang đến cho người chơi màn chiêm ngưỡng mãn nhãn” – ông Wang cho hay.

Ông nói: “Người chơi PUBG Mobile sẽ trung thành với game hơn khi có sự liên kết với thương hiệu. Sản phẩm cũng tăng thêm giá trị cho trải nghiệm thay vì chỉ quảng cáo thông thường. Bạn có thể thấy chỉ bằng số lượng quan hệ đối tác mà chúng tôi đã có trong năm qua như thế nào thông qua nhiều thương hiệu từ hầu hết mọi ngành. Những con số mà chúng tôi có thể đưa ra đánh dấu sự hợp tác thành công”.


Tencent tiết lộ kế hoạch ra mắt 7 trò chơi mới

Tencent Games có một sự kiện lớn mang tên Game Night dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28 tháng 3 năm 2023.
Game Mobile 24/03/2023

5 điểm cộng khiến Kiếm Thế Origin thu hút người chơi

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game.
Game Mobile 24/03/2023

Tiên Kiếm Thế Giới - Game mobile kế thừa Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện chuẩn bị ra mắt

Vào ngày 23 tháng 3, China Mobile Games đã tổ chức hội nghị thường niên năm 2022, giới thiệu Tiên Kiếm Thế Giới.
Game Mobile 24/03/2023

Devil May Cry Mobile mở thử nghiệm giới hạn từ ngày 23/03

Devil May Cry Mobile hiện đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng tại khu vực Trung Quốc cho nền tảng Android.
Game Mobile 24/03/2023

Tân Bất Lương Nhân - Game chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên mở thử nghiệm giới hạn

Tân Bất Lương Nhân hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng khu vực Trung Quốc từ ngày 22/03 trên cả hai nền tảng Android và iOS.
Game Mobile 24/03/2023

Doomsday Last Survivors - Game SLG chủ đề zombie của IGG xếp top tại nước ngoài

Trò chơi SLG mới Doomsday Last Survivors do IGG (Trung Quốc) phát hành đã được ra mắt tại nhiều nước vào tháng 9 năm 2022.
Game Mobile 24/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

So với năm 2021, tổng doanh thu của China Mobile Games vào năm 2022 giảm 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ hàng năm là 217 triệu nhân dân tệ.
Game Mobile 25/03/2023

Honkai Star Rail đã 'chốt' ngày ra mắt

Honkai Star Rail đã 'chốt' ngày ra mắt

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2023, Honkai Star Rail, một game nhập vai sẽ phát hành trên PC, Epic Games Store, iOS và Android, theo thông báo từ công ty HoYoverse.
Game Mobile 25/03/2023

Không cần vốn, bạn vẫn có thể trở thành chuyên gia ‘B-Coin’

Không cần vốn, bạn vẫn có thể trở thành chuyên gia ‘B-Coin’

Bạn đã bao giờ tò mò về cách đầu tư và giao dịch ‘tiền ảo’ trong thời đại công nghệ số? Thị trường ‘tiền ảo’ đang trở thành một trong những lĩnh…
Game Mobile 25/03/2023

Ma Vực Thủ Du 2 - MMORPG chủ đề săn yêu quái chính thức phát hành từ ngày 23/03

Ma Vực Thủ Du 2 - MMORPG chủ đề săn yêu quái chính thức phát hành từ ngày 23/03

Ma Vực Thủ Du 2 đã chính thức phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 23/03 cho người dùng iOS, Android.
Game Mobile 25/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.