>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Phát hiện nguồn nước lâu đời nhất thế giới, có niên đại 2 tỷ năm tuổi

Cộng Đồng22/07/2022

Ở sâu bên dưới một vùng mỏ của Canada, các nhà nghiên cứu đã khai quật được hồ nước lâu đời nhất thế giới còn tồn tại. 

Ở sâu bên dưới một vùng mỏ của Canada, các nhà nghiên cứu đã khai quật được hồ nước lâu đời nhất còn tồn tại. Người ta ước tính rằng nước nằm dưới bề mặt 3 km và có niên đại gần 2 tỷ năm tuổi đáng kinh ngạc.

Phát hiện này đã phá kỷ lục về phát hiện nước lâu đời nhất hiện được biết đến là ít nhất 500 triệu năm tuổi từ trước. Nước được phát hiện trong cùng một mỏ vào năm 2013 đến từ độ sâu khoảng 2,5 km đã giữ kỷ lục trước đó. Các thợ mỏ đang ngày càng đào sâu vào bên trong lớp vỏ Trái đất để tìm kiếm đồng, kẽm và bạc, nên rất nhiều thứ như vùng nước có niên đại từ rất lâu này nay mới được phát hiện.

Các nhà khoa học đã tận dụng cơ hội để điều tra thêm về vùng mỏ khi các thợ mỏ đào sâu hơn nữa. Họ kiểm tra các chất thể khí bị mắc kẹt bên trong nước để đánh giá nó. Vùng nước có thể đã hòa tan cùng với các chất khí như heli và xenon, và bằng cách phát hiện ra chúng, có thể xác định được nguồn gốc của nước cổ xưa là như thế nào.

Theo Giáo sư Barbara Sherwood Lollar, người đã khám phá ra vùng nước trình bày, “Khi mọi người nghĩ về nguồn nước này, họ cho rằng nó phải là một lượng nước nhỏ bị mắc kẹt trong đá. Nhưng trên thực tế, nó đang xuất hiện và tồn đọng rất nhiều ngay bây giờ. Nước phun ra với tốc độ hàng lít mỗi phút, nhiều hơn đáng kể so với dự đoán của bất kỳ ai.

Nước cổ xưa – có niên đại khoảng 2 tỷ năm tuổi được phát hiện tại một vùng mỏ Canada.

Tuy nhiên, niên đại tồn tại của nước không phải là phát hiện quan trọng duy nhất. Điều quan trọng ở đây là vùng nước này có các dấu hiệu của sự sống, mà các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sau khi nghiên cứu nó. Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy bất kỳ vi trùng sống thực sự nào, nhưng những gì họ phát hiện được về cơ bản là ‘dấu vết’ của sự sống. Từ đó họ có thể suy ra rằng đã có một số loại vi sinh vật cư trú trong nước từ rất lâu.

Có thể nếu các nhà nghiên cứu tìm ra sự sống trong dòng nước cổ xưa này, họ có thể biết thêm nhiều hơn về các ‘loài sinh vật cổ đại’ tồn tại vào 2 tỷ năm trước?

Nó có một số phân nhánh các chi tiết về sinh vật đáng kể mà có thể bất cứ thứ gì đã cố gắng chịu đựng và thậm chí phát triển mạnh trong vùng nước rất cổ xưa và bị chôn vùi rất sâu trong Trái đất. Nó có thể hỗ trợ cho việc săn tìm sự sống ngoài Trái đất cũng như tiết lộ thông tin về sự sống trên Trái đất hàng tỷ năm trước. Vùng nước cổ xưa này ‘có thể có’ các điều kiện cần thiết để vi khuẩn tồn tại ngay cả khi chúng không quá sâu như vùng nước được tìm thấy trước đây ở Canada.

 

Xem thêm: Người đàn ông phát hiện thành phố cổ đại bí ẩn ngay dưới nhà mình

 Tin mới

Độ Mixi đột ngột xuất hiện trên Quảng trường Thời Đại làm fan tự hào

Độ Mixi đột ngột xuất hiện trên Quảng trường Thời Đại làm fan tự hào

Theo như nhiều fan dự đoán, khả năng cao Độ Mixi sẽ tiếp tục nhận về một danh hiệu danh giá trong sự kiện sắp tới của nền tảng livestream anh đang sử dụng.
Cộng Đồng 29/03/2023

Sneaky là 1 trong 2 cosplayer ‘18+’ được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng trả phí Patreon

Sneaky là 1 trong 2 cosplayer ‘18+’ được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng trả phí Patreon

Sau một thời gian hoạt động trong lĩnh vực cosplay “18+”, Sneaky đã vượt qua rất nhiều các nữ cosplayer khác để leo lên BXH trên nền tảng trả phí này.
Cộng Đồng 28/03/2023

Nữ cosplayer tố một công ty ‘đạo nhái’ tạo hình của mình

Nữ cosplayer tố một công ty ‘đạo nhái’ tạo hình của mình

Nữ cosplayer với hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter cho biết cô không đòi tiền nhưng thương hiệu kia nên thừa nhận lấy cảm hứng từ cô nàng.
Cộng Đồng 23/03/2023

Hot girl đình đám Hàn Quốc - Ji Hyun An có mặt tại LoL Park để cổ vũ Gen.G Esports

Hot girl đình đám Hàn Quốc - Ji Hyun An có mặt tại LoL Park để cổ vũ Gen.G Esports

Được coi là hoạt náo viên nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc, hot girl Ji Hyun An đã làm khá nhiều fan LMHT Hàn Quốc bàn tán ở thời điểm hiện tại.
eSports 09/03/2023

Hermione phiên bản ‘sexy’ bất ngờ được tìm kiếm bởi đông đảo cộng đồng game thủ

Hermione phiên bản ‘sexy’ bất ngờ được tìm kiếm bởi đông đảo cộng đồng game thủ

Với sự thành công của Hogwarts Legacy, Hermione đột nhiên trở thành cái tên được tìm kiếm bởi đông đảo game thủ trong thời gian gần đây.
Cộng Đồng 01/03/2023

Amouranth - ‘nữ streamer sexy nhất thế giới’ lên kèo đấu quyền anh cùng đồng nghiệp

Amouranth - ‘nữ streamer sexy nhất thế giới’ lên kèo đấu quyền anh cùng đồng nghiệp

Trong thời gian sắp tới, Amouranth – “triệu phú OnlyFans” sẽ xuất hiện tại một sự kiện nổi tiếng để đấu quyền anh cùng nữ streamer Mayichi.
Cộng Đồng 28/02/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.