>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Game Online

Phân khúc game 2D vẫn sẽ ‘nóng bỏng’ trong năm 2015

Game Online06/02/2015

Đây là nhận định của một số chuyên gia trong ngành về xu hướng mới tại thị trường game nước nhà trong năm 2015.

Nhận định này có thể đúng có thể sai hay đúng với người này mà chưa đúng với người khác.Còn theo chúng tôi – những người yêu thích loại hình giải trí số cũng có cùng quan điểm khi quan sát diễn biến thị trường game Việt hơn 10 năm qua.

nkvs

Sản phẩm đi đầu loại hình game 2D ở thời kỳ mới sắp Big Update

Game 2D chất lượng được ưu tiên

Nếu như để ý một xíu bạn sẽ thấy chủ đề thảo luận hot nhất của cộng đồng mạng năm 2013, 2014 là những tựa game 3D bom tấn như Cửu Âm Chân Kinh (http://nkvs.vn), Võ Lâm Truyền Kỳ 3, Tiếu Ngạo Giang Hồ… thì nay mọi chuyện đã thay đổi. Năm 2015, cộng đồng người chơi không quá mặn mà với các sản phẩm 3D mới nữa. Theo đó các NPH cũng quay trở lại chiến lược mũi nhọn client game 2D chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của đại đa số người chơi hiện nay.

nkvs

Sản phẩm 2D mới của NPH GOSU

Trong quý I năm 2015, trên các kênh báo chí đã đề cập tới khá nhiều cái tên client game hấp dẫn đến từ các NPH lớn là VNG (Kiếm Thế 2), GOSU (Giang Hồ Võ Hiệp)… Bên cạnh đó, theo nguồn tin không chính thống thì còn nhiều NPH khác cũng đang ấp ủ game 2D mũi nhọn mang tính chiến lược nữa. Đặc biệt, sản phẩm mở đầu và khẳng định vị thế cho dòng game 2D chất lượng ở thời kỳ mới của NPH DUO là Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) cũng đang rất được cộng đồng ủng hộ.

Sự dịch chuyển xu hướng kỳ lạ

Tiếp nhận các thông tin trên chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi: Tại sao lại có sự dịch chuyển khá lạ kỳ đến vậy? Vâng! Theo lẽ thường thì thị trường tập trung phát triển từ loại hình game 2D, webgame sang game 3D mới đúng quy luật. Nhưng nếu nhìn về chiều sâu thì sự dịch chuyển ngược này hoàn toàn hợp lý với điều kiện cơ sở hạ tầng, đường truyền và thị hiếu của game thủ Việt.

0003

Tiếu Ngạo Giang Hồ

0004

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D

Năm 2013, 2014 các NPH game cùng cộng đồng kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt của thị trường game nước nhà với các sản phẩm bom tấn mang tầm quốc tế là Cửu Âm Chân Kinh, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Võ Lâm Truyền Kỳ 3… Đây là thời điểm thị trường game Việt tròn 10 năm, nhiều nhà làm game cho rằng đã đến lúc chín muồi để tập trung vào dòng game 3D thay thế cho các tựa game 2D đình đám một thời như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ I, Gunbound, TS Online, Cabal, Ghost Online, Kiếm Thế… Thế nhưng cuộc “cách mạng” về công nghệ chưa thể thành công. Kết quả cụ thể như thế nào chắc mọi người cũng đã rõ.

0005

Cửu Âm Chân Kinh 2

Trong khi đó, cùng thời điểm cộng đồng đang háo hức về các sản phẩm 3D bom tấn thì NPH DUO mạnh dạn đi đầu tung sản phẩm client MMO 2D Ngạo Kiếm Vô Song ra thị trường ở thời kỳ mới. Không quá ồn ào hay đao to búa lớn trên các kênh truyền thông, DUO cùng Ngạo Kiếm Vô Song âm thầm chứng minh giá trị của dòng game 2D võ hiệp kỳ tình tại thị trường game Việt.

game 2D

NKVS khẳng định giá trị client game 2D

Sau gần 2 năm tổng kết lại, các sản phẩm game 3D đang rất khó khăn trong việc thuyết phục newbie, còn Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) đại diện đi đầu cho dòng game 2D ở thời kỳ mới lại chứng tỏ sức hút người chơi mạnh mẽ và xây dựng được cả một cộng đồng 1,2 triệu thành viên gắn kết, bùng nổ. Với kết quả biện chứng này, thiết nghĩ các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đâu mới là dòng game hợp thị hiếu chung của cộng đồng game thủ Việt năm 2015.

>>> Như thế nào là một game online hay?Tin mới

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi bị khoá tài khoản nếu 'off game' thời gian quá lâu

Người chơi Lost Ark bị cấm hoạt động nếu tài khoản không vào game trong vài tháng.
Game Online 18/01/2023

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Dòng game VLTK lì xì từ iPhone 14 Pro Max đến nhiều vật phẩm ingame hiếm cho game thủ

Sự kiện Tân Niên Bách Bảo tri ân hành trình 18 năm của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ sẽ mở ra ngập tràn cơ hội nhận những món đồ công nghệ…
Game Online 06/01/2023

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Tính năng Melding trong FFXIV rất dễ thực hiện và dần bị lãng quên vào cuối trò chơi và nếu các bạn không muốn bỏ lỡ tính năng này thì hãy cùng Game4V đi qua bài hướng dẫn này nhé.
Game Online 31/12/2022

Triệu Vân Truyện - Game ARPG chủ đề Tam Quốc công bố thời gian thử nghiệm ngay đầu năm 2023

Triệu Vân Truyện - Game ARPG chủ đề Tam Quốc công bố thời gian thử nghiệm ngay đầu năm 2023

Triệu Vân Truyện hay Three Kingdoms: Zhao Yun là game nhập vai chơi đơn sẽ ra mắt bản thử nghiệm ngay đầu năm 2023, tiếp tục khai thác đề tài Tam Quốc.
Game Online 29/12/2022

Giám đốc Phát triển Khu Vực SEA: Naraka sẽ bùng nổ sự kiện tại Việt Nam trong năm 2023

Giám đốc Phát triển Khu Vực SEA: Naraka sẽ bùng nổ sự kiện tại Việt Nam trong năm 2023

Buổi Offline tại khu vực Hà Nội vừa qua sẽ là khởi đầu của chuỗi sự kiện dành riêng cho thị trường Việt Nam. Offline – không chỉ là nơi giao lưu…
Game Online 25/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.