close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

Ông Yoshinori vẫn chưa có ý định từ bỏ việc phát triển Deep Down

Đã được 5 năm rồi kể từ sau ngày công bố đầu tiên, Deep Down đến nay vẫn chưa có lịch phát hành. Những tưởng dự án đã bị chết trong trứng nước, nhưng Yoshinori Oni vừa phát biểu trên trang cá nhân rằng ông vẫn chưa hề muốn bỏ cuộc tựa game của mình.

Những tựa game AAA  thường mất rất nhiều năm để hoàn thành và ra mắt với  game thủ, một vài trong số đó càng thuộc diện game hiếm hoi được phát triển do đi theo thể loại mới , một số khác thì không đa số là chết từ trong trứng nước ngay khi lên ý tưởng, và một số có thể bạn chưa bao giờ biết tới…. Deep Down lại chính là tựa game nằm trong số đó

Deep Down là một tựa game chơi đơn, multipyer co op cho phép người chơi tham gia khám phá các hầm ngục, chiến đấu với những loài sinh vật lạ bí hiểm cổ xưa dưới lòng đất, dưới sự phát triển của Capcom trên PS4 . Tại Playstation Meeting 2013, Deep Down tiết lộ cùng với nền tảng đồ họa tân tiến của họ là “Phata Rhei”. Tại Tokyo Game Show, nhà sản xuất của Capcom Yoshinori Ono thông báo rằng Deep Down sẽ là tựa game chơi miễn phí. Dù nhóm phát triển đều dự định tựa game sẽ phát hành năm 2014 sau khi một bản beta công khai với lịch phát hành tại Nhật Bản trên PS4.

Vào năm 2015 , Kazunori Sugiura thông báo rằng tầm nhìn của tựa game được mở rộng ra do đó thời gian phát triển game cần được tăng thêm nữa. Thông qua trang Twitter cá nhân, ông Kazunori Sugiura – giám chế sản xuất của Deep Down cho biết hiện nhà sản xuất đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thiện tựa game này. Không như nhiều tựa game khác đi theo phong cách này, Deep Down sẽ chú trọng nhiều vào phần chơi mạng cho phép người chơi lập tổ đội “vượt ải”.

Mặc dù vậy, phần chơi đơn vẫn sẽ được chăm chút kĩ lưỡng, đặc biệt là các màn đấu trùm – điểm nhấn quan trọng của các tựa game dạng Deep Down.Năm 2018 Capcom đăng kí nhãn hiệu cho tựa game , nhưng vẫn chưa có lịch phát hành hay bất cứ cập nhật gì từ cả nhà phát triển lẫn nhà phát hành. Mới đây vào khoảng thời gian vào tháng 11/2019 Yoshinori vừa tiết lộ rằng ông chưa hề có ý định bỏ cuộc với tựa game này.

Capcom gần đây vừa giới thiệu thêm một đoạn video phỏng vấn với ông Yoshinori Ono, giám đốc sản xuất của Deep Down – tựa game nhập vai miễn phí đang được phát triển dựa trên engine hoàn toàn mới Panta Rhei. Trong clip này, ngoài những đoạn phỏng vấn bằng tiếng Nhật mà ít người trong số chúng ta có điều kiện hiểu được ra cũng mang lại rất nhiều hình ảnh gameplay mới thể hiện các cảnh chiến đấu với quái vật, thu thập chiến lợi phẩm cũng như hệ thống giao diện điều khiển của trò chơi độc quyền cho hệ máy PS4 này.

Bên cạnh đó, qua video này chúng ta cũng có thể thấy được sự xuất hiện của một số loại quái vật mới, kèm theo là cơ chế chiến đấu của game. Một điểm đáng chú ý là khi sử dụng thương hoặc giáo, người chơi có khả năng chọn vị trí tấn công những bộ phận cụ thể của kẻ địch nhằm tăng sát thương như nhắm vào mắt hay vô hiêu hóa đối phương bằng cách tấn công vào chân.

Deep Down được thông báo trên PS4 lần đầu tiên tại sự kiện trong tháng 2/2013, và 6 năm sau nó cũng chưa chịu ló mặt. Cái thoáng qua duy nhất chúng ta biết về tựa game đó là một đoạn trailer về những màn chơi, và dự án hoàn toàn lặn tăm kể từ khi đó.

Ai cũng nghĩ rằng tựa game đã bị hủy bỏ nhiều năm về trước, mặc dù cũng có cả việc đăng kí bản quyền thương hiệu kể từ đó. Dẫu vậy, ông Yoshinori Ono của Capcom nói rằng bản concept vẫn chưa hoàn toàn hủy bỏ, đó là lời khẳng định từ phía vị giám đốc dự án này.

Nói chuyện với bên Eurogamer, Ono nói: ” đội ngũ ban đầu hiện không còn làm việc với nhau tại thời điểm này, nhưng mọi người có thể vẫn chú ý rằng chúng tôi vẫn giữ đăng kí bản quyền thương hiệu, và nó vẫn chưa hoàn toàn bị hủy bỏ đâu.

Mỗi năm chúng tôi đều thẩm tra các tựa game chúng tôi sẽ làm trong tương lai, và chúng tôi đưa ra những dự án để phê chuẩn và tiếp tục tiến hành. Hiện tại thì không thể nói gì nhiều về nó nhưng nếu bạn chú ý việc giữ quyền thương hiệu có nghĩa là chúng tôi chưa hoàn toàn hủy bỏ dự án đâu”.

Những bình luận nêu trên có thể vẫn sẽ làm bạn giữ Deep Down trong danh sách ưa thích của mình, nhưng nếu dự án có làm để phát hành thì có vẻ như nó sẽ hơi khác biệt so với gần một thập kỉ về trước.

Với việc đôi ngũ ban đầu đã không còn ở hiện tại, người viết nghĩ đây là một tựa game mà bạn có lẽ sẽ quên đi nhanh chóng.

 

Ông Sugiura cũng cho biết, đội ngũ sản xuất của Deep Down kì vọng sẽ ra mắt game đến cộng đồng trong năm sau cũng như họ đặt mục tiêu đáp ứng được mọi mong muốn của game thủ với game. Thật sự là một điều rất đáng tiếc khi Deep Down lại là một tựa game độc quyền cho PS4 nay phải dời lại, và có lẽ sản phẩm này sẽ ra mắt để làm Launch Title cho PS5 theo dự tính của Yoshinori.
Bài liên quan
PC - Console

Pragmata thông báo trì hoãn đến năm 2023

PC - Console

Một số tựa game của Capcom tạm thời bị xoá khỏi Steam

PC - Console

Quá trình phát triển Pragmata đang có tiến triển

PC - Console

Sẽ không có game Resident Evil, Monster Hunter nào mới cho đến 31/03 năm sau