close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Phim-Truyện

One Piece: Tìm hiểu chủng tộc siêu hiếm của King, tại sao Big Mom lại thèm khát tới vậy?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng làm sáng tỏ nguồn gốc của nhân vật đang đặt ra nhiều dấu hỏi trong thời gian gần đây, King.

Như chúng ta đã biết, tại chap 951 của One Piece, Big Mom đã đề cập tới việc băng của bà ta còn đang thiếu 3 chủng tộc, một trong số đó gần như đã bị xóa khỏi dòng chảy của lịch sử. Tuy nhiên, may mắn thay là chủng tộc cực kỳ hiếm có đấy lại là tộc của King Hỏa Hoạn, thuộc hạ dưới quyền của Tứ hoàng Kaido. Thậm chí, Big Mom còn chịu nhún nhường, khi đề nghị xóa hết mọi hận thù khi xưa, chỉ để đổi lấy sự đồng ý từ King. Thế nhưng, King sau đó đã thẳng thừng từ chối vị nữ Tứ hoàng này…

Big Mom thèm khát sự phục vụ của King Hỏa Hoạn

Tuy mới chỉ nghe thoáng qua từ những lời của Big Mom, thế nhưng chúng ta cũng có thể “khoanh vùng” các chủng tộc mà King Hỏa Hoạn có nguồn gốc từ đó. Thứ nhất, đặc điểm nổi bật của King chính là đôi cánh to lớn màu đen của mình và phần chân bấy lâu nay vẫn được “thánh” Oda  vẽ tránh đi. Hình ảnh đôi cánh này đôi khi lại khiến chúng ta liên tưởng tới tộc người ở trên trời. Tuy nhiên, nghĩ kỹ lại thì cánh của tộc này có màu trắng và nhỏ hơn nhiều cánh của King, thế nên khả năng King thuộc tộc người ở đảo trên trời là gần như không thể. (Opening của Anime có vẽ đôi cánh của King màu trắng, thế nhưng đây được xác nhận là nhầm lẫn và sẽ được sửa lại).

King sở hữu đôi cánh to và đen, khác hoàn toàn với tộc người sống ở đảo trên trời

Thêm nữa, Urouge thuộc tộc người ở đảo trên trời và trên hết Urouge đã từng chạm trán băng của Big Mom. Vì thế mà nếu đây mà là tộc Big Mom còn thiếu thì bà đã tìm mọi cách tóm Urouge từ lâu rồi và sẽ không tỏ ra bất ngờ khi nhìn thấy King Hỏa Hoạn nữa.

Vậy, nếu King không thuộc tộc người trên trời, thì hắn ta thuộc chủng tộc quý hiếm nào ?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tổng hợp lại những đầu mối sau:

Thứ nhất, tại arc Zou, chúng ta có bắt gặp bộ tộc Mink bao gồm những loài động vật có lông. Tuy nhiên, có một chủng loài có lông nhưng không hề thuộc tộc Mink, đó là Chim. Nếu bạn nghĩ rằng đó là Morgans, thì sai rồi, ngoại hình của Morgans là do hắn ăn trái ác quỷ hệ Zoan Hải Âu. Thực ra điều này không có gì là mâu thuẫn, bởi Mink bao gồm các loài thuộc lớp thú. Điều này có nghĩa là, trong One Piece còn có thể tồn tại 1 chủng tộc gần giống với tộc Mink nhưng là những kẻ có đôi cánh và bàn chân được thừa kế từ tổ tiên.

Ngoại hình của Morgan là do trái Zoan Hải Âu

Thứ 2, ở arc Punk Hazard, ngoài những công trình nghiên cứu của Ceasar có xuất hiện thêm một nàng Monet với ngoại hình tương tự như một người chim Harpy. Kết hợp với việc trước đó Law đã từng phẫu thuật ghép các bộ phận cơ thể cho thuộc hạ của Ceasar, nhiều khả năng thì ngoại hình của Monet chính là sản phẩm được tạo ra bởi Law. Có một giả thuyết được đặt ra như sau: Monet đã tự nguyện biến mình trở thành vật thí nghiệm để phục vụ cho một mục đích to lớn của Doflamingo: Khiến Monet trở thành một chủng tộc hiếm có để vào nằm vùng tại băng Big Mom,hoặc thậm chí là tái tạo lại một chủng tộc đã mất trong quá khứ ? Tuy nhiên, có thể đơn giản là vì Monet muốn bản thân mạnh hơn để có thể cống hiến cho Doflamingo.

Nếu giả thuyết trên là đúng, thì thí nghiệm ấy có thể là gì ? Câu trả lời có lẽ bắt nguồn từ việc những đứa trẻ được mang đi làm vật thí nghiệm để tạo ra những sinh vật giống với tộc Người khổng lồ. Từ đó chúng ta có thể suy ra, ngoại hình của Monet có lẽ cũng là thử nghiệm để tạo ra một chủng tộc khác, một chủng tộc siêu hiếm đã bị xóa khỏi dòng lịch sử chăng ? Tuy nhiên, có lẽ với khả năng của mình, Law và Ceasar chỉ có thể tạo nên một Harpy với cánh tay được đổi thành đôi cánh. Điều này cũng có nghĩa là Monet là một thử nghiệm lỗi, và dù mục đích ban đầu là gì thì nó cũng không thành công. Một điểm khá thú vị là sức mạnh của King gắn liền với lửa còn sức mạnh của Monet ngược lại gắn liền với tuyết…

Monet có thể là một thí nghiệm lỗi trong nỗ lực tái tạo lại chủng tộc siêu hiếm bị xóa khỏi dòng lịch sử ?

Thứ 3, ở arc Wano, chúng ta có bắt gặp Hitetsu cũng sở hữu đôi cánh và giấu mặt, na ná như King. Nhưng thay vì giấu đi đôi chân giống như King, thì đôi chân của Hitetsu lại được vẽ khá rõ ràng. Kèm theo việc Hitetsu được lấy cảm hứng từ hình tượng Tengu thì rất có khả năng đôi cánh của hắn là giả. Vậy nếu cánh của Hitetsu là giả, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra suy luận như sau: Nếu đó là cánh giả, thì chắc chắn chân của King có gì đó rất đặc biệt và khiến Big Mom “nhìn phát biết ngay là tộc gì”.

Trong trường hợp đôi cánh của Hitetsu là thật, thì có thể Hitetsu và King đều cùng một chủng tộc, từ đó suy ra đôi chân của King cũng chẳng có gì bất thường.

Đôi cánh của Hitetsu có thể là giả ?

Từ những điều đã nói ở trên, chúng ta có thể dự đoán rằng King Hỏa Hoạn thuộc chủng tộc người Chim hoặc một chủng tộc nào đó có cái tên gần giống thế. Với đặc điểm cơ thể là đôi cánh to, đen đằng sau lưng và (rất có thể) là bàn chân rất đặc biệt (giống chân chim chăng). Hoặc cũng có thể là loài lai giữa chim và các chủng tộc khác.

Tuy nhiên, tất cả những điều ở trên cũng chỉ dừng lại ở mức suy đoán, và những chi tiết như nguồn của tộc người này vẫn còn là một ẩn số và có lẽ chúng ta sẽ phải đợi chờ câu trả lời từ “thánh” Oda thôi.

 

 

Bài liên quan
Phim-Truyện

[Giới thiệu Anime] Takt Op. Destiny: Bản giao hưởng đầy hứa hẹn của Anime mùa thu 2021

Phim-Truyện

Arc Wano không thật sự hoành tráng như tác giả Oda đã từng 'hứa hẹn'

Phim-Truyện

Top 10 giáo viên được yêu thích nhất trong Anime Nhật: Kakashi (Naruto) vậy mà vẫn thua trùm cuối

Phim-Truyện

Một bức tượng của Robin đã được dựng lên tại quê hương của tác giả Oda