close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

One Piece: Thực tế khắc nghiệt khi trở thành hải quân

Thủy quân lục chiến khá nổi tiếng trong thế giới One Piece, nhưng sẽ rất khắc nghiệt khi trở thành hải quân.

Thủy quân lục chiến tạo nên một trong ba thế lực nổi tiếng nhất vũ trụ One Piece. Nhìn bề ngoài, họ có mục đích thể hiện luật pháp và trật tự trong một thế giới đầy rẫy những tên cướp biển.

Là cánh tay của Chính quyền thế giới, các thành viên của hải quân được kỳ vọng sẽ chế ngự biển khơi, nhân danh chủ nhân của họ. Tuy nhiên, cuộc sống như vậy không hề hào nhoáng như mọi người vẫn tưởng. Sau đây hãy cùng xác định những khía cạnh tồi tệ nhất của việc trở thành một hải quân, để chúng ta xem tổ chức này có đáng tham gia hay không.

Là kẻ thù của cả hải tặc và quân cách mạng

One Piece

Rất khắc nghiệt khi hải quân phải cố gắng chống lại cả cướp biển và quân cách mạng trong One Piece, Thủy quân lục chiến chắc chắn sẽ dễ thua trước quân cách mạng và hải tặc nếu cả hai muốn tiêu diệt họ

Có lẽ nhược điểm rõ ràng nhất khi gia nhập Thủy quân lục chiến là họ phải chiến đấu trên hai mặt trận. Ngoài những nỗ lực cố gắng chống lại bất kỳ tên cướp biển nào, hải quân còn là kẻ thù của quân cách mạng.

Kẻ nổi dậy sở hữu nhiều sức mạnh to lớn chính là Monkey D. Dragon, Ivankov và Sabo, những người này cực kỳ nguy hiểm, hải quân chắc chắn sẽ dễ dàng thua trước quân cách mạng và hải tặc nếu cả hai muốn tiêu diệt họ.

Bắt buộc phải tham gia thực hiện các hành động tàn bạo

One Piece

Chính quyền thế giới sẽ không ngại gì mà đặt hải quân vào tình thế nguy hiểm nếu điều đó có thể có lợi cho mình, vì thế, làm hải quân trong One Piece rất khắc nghiệt vì phải tham gia vào các hành động tàn bạo

Một thực tế đáng tiếc khi gia nhập Thủy quân lục chiến là lực lượng này thường buộc các thành viên phải thực hiện những hành động tàn bạo. Ví dụ như Buster Call được phát động để tiêu diệt hòn đảo Ohara chỉ vì họ muốn nghiên cứu về Poneglyph.

Chính quyền thế giới sẽ không ngần ngại đặt hải quân vào tình thế nguy hiểm nếu điều đó có thể có lợi cho mình. Điều này đã được chứng minh sau khi Spandam vô tình ra lệnh tấn công vào Enies Lobby và suýt khiến tất cả thuộc hạ của hắn bị giết. Chuyện này xảy ra lần nữa khi Akainu sát hại một người lính vì cố gắng chạy trốn khỏi trận chiến ở Marineford.

Là “con tốt thí” của Chính quyền thế giới

Khắc nghiệt

Rõ ràng là làm hải quân trong One Piece rất khắc nghiệt vì không được coi trọng, họ từng than thở vì phải đối đầu với ba thuyền trưởng mạnh mẽ của Thế hệ tồi tệ nhất, chỉ để câu giờ chờ Kizaru tới thôi

Mặc dù Thủy quân lục chiến cảm thấy họ có nghĩa vụ phải nghe theo lời Chính quyền thế giới và những người điều hành, nhưng thông thường, hải quân được sử dụng như các “con tốt thí” để ngăn cản những tên hải tặc.

Điều này thể hiện rõ ràng sau khi Charloss bị tấn công tại quần đảo Sabaody, những người lính than thở vì buộc phải đối đầu với ba thuyền trưởng mạnh mẽ của Thế hệ tồi tệ nhất, chỉ để câu giờ chờ Kizaru xuất hiện.

Phải hợp tác với những tên hải tặc mà bản thân căm thù

Khắc nghiệt

Là hải quân chắc chắn phải ghét cướp biển, nhưng sự tồn tại của hệ thống Thất Vũ Hải lại khiến cho hải tặc phải hợp tác với Thủy quân lục chiến trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ như ở Marineford

Là hải quân, một người lính sẽ tự nuôi dưỡng lòng căm thù đối với những tên cướp biển. Tuy nhiên, sự tồn tại của hệ thống Thất Vũ Hải khiến cho hải tặc phải hợp tác với Thủy quân lục chiến.

Các tên cướp biển lại nằm trong số những kẻ thù lớn nhất của Râu Trắng tại trận chiến ở Marineford, như Mắt Diều Hâu Mihawk tỏ ra đặc biệt muốn thách thức những sư đoàn trưởng mạnh nhất của Râu Trắng. Tuy nhiên, hiện tại hệ thống Thất Vũ Hải đã bị giải tán do các vấn đề liên quan tới Chính quyền thế giới.

Có lối sống rất khắt khe

Coby

Muốn được trở thành hải quân trong One Piece cũng phải trải qua quá trình rèn luyện khắc nghiệt, phải tự mình cố gắng, hai nhân vật Coby với Helmeppo đã từng chứng minh cho chúng ta thấy rõ ràng điều này

Để trở thành hải quân, một người phải chấp nhận lối sống khắt khe về thể chất và tinh thần. Điều này đã được chứng minh sau khi Garp chấp nhận Coby và Helmeppo vào phục vụ mình.

Mặc dù Garp đã cố gắng huấn luyện cả hai thành những người lính giỏi và thậm chí dạy họ các kỹ năng của Lục thức như Shigan và Soru, Coby với Helmeppo đều phải tự mình làm việc cực kỳ chăm chỉ để tiến bộ hơn. Mặc dù cuộc sống khi làm hải quân có vẻ hào nhoáng, nhưng sẽ không thể sống được nếu cả hai không có tính kỷ luật cao.

>>> Xem thêm: One Piece: Boa Hancock sẽ mạnh như thế nào nếu cô ăn Goro Goro no Mi?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 1030 Spoiler: Kid cùng Law thức tỉnh sức mạnh của Trái Ác Quỷ

Phim-Truyện

One Piece 996: Trận chiến toàn diện tại Wano

Phim-Truyện

One Piece 1029 Spoiler: Queen 'ngứa đòn' khi muốn thử sức mạnh mới của Sanji

Phim-Truyện

One Piece: Sức mạnh của Charlotte Perospero có thực sự bị đánh giá thấp?