close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

One Piece: Những sự thật về Zoro mà chỉ fan cứng mới biết

Tuy là một thành viên rất nổi bật của băng Mũ rơm, thế nhưng cũng có rất nhiều chi tiết về nhân vật Zoro mà không phải ai cũng biết.

zoro

Roronoa Zoro là một thành viên thuộc băng Mũ rơm của Monkey D. Luffy. Là một trong những nhân vật đầu tiên sát cánh cùng Luffy dong buồm ra khơi bám biển, Zoro sở hữu cho mình một lượng fan đông đảo nhờ vào tạo hình “ngầu đét” cũng như tính cách cương trực luôn xả thân vì bạn bè. Anh được khán giả biết tới với mái tóc màu xanh lá cùng khả năng sử dụng cùng lúc 3 thanh kiếm rất điệu nghệ. Dù là một nhân vật vô cùng nổi bật, thế nhưng cũng có những chi tiết mà không phải ai cũng biết về anh chàng Roronoa Zoro. Hãy cùng Game4V liệt kê trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Ngoại hình của Zoro sau Time Skip

Kể từ khi ra mắt khán giả lần đầu tiên vào năm 1997, ngoại hình của Zoro đã trải qua khá nhiều thay đổi. Sau Time Skip, Zoro được tác giả Oda ưu ái “tặng” cho vẻ ngoài mới, phong trần và lãng tử hơn xưa rất nhiều. Ngoài thay đổi về phục trang, Zoro còn có thêm một vết sẹo dài chạy dọc theo mắt trái. Tuy nhiên, trong chap 598, vết sẹo này bằng cách nào đó đã chuyển sang bị trí mắt bên phải của Zoro. Sai sót đã được “thánh” Oda lên tiếng thừa nhận và sửa lại ở chương ngay sau đó.

Nếu không làm hải tặc, Zoro sẽ là một sĩ quan cảnh sát

Chắc hẳn mọi người đều biết tham vọng của Zoro là trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Điều này được nhắc lại nhiều lần trong mạch truyện chính. Vì thế sẽ thật khó tưởng tượng sẽ ra sao nếu anh chàng từ bỏ ước mơ này của mình. Trong một số “fan hỏi tác giả trả lời”, Oda đã tiết lộ những công việc mà các thành viên bằng Mũ rơm sẽ làm nếu không ra khơi làm cướp biển. Theo như tác giả, Zoro sẽ là một sĩ quan cảnh sát.

Zora là nhân vật được yêu thích thứ 2 sau mỗi Luffy

zoro

Gắn bó với khán giả đã hơn 2 thập kỷ, kể từ khi ra mắt, One Piece đã có 6 lần khảo sát về mức độ yêu thích của các nhân vật. Và trong 4 lần đầu tiên, Zoro luôn được vinh danh là nhân vật được yêu thích thứ 2, chỉ sau nhân vật chính Monkey D. Luffy. Năm 2014, Zoro đánh mất vị trí này vào tay Trafalgar Law. Thế nhưng ở lần khảo sát tiếp theo vào năm 2017 thì Zoro đã xuất sắc giành lại vị của mình với số phiếu bầu kỷ lục.

Anh chàng chưa bao giờ gọi Sanji bằng tên thật

zoro

Dù Zoro là một trong những thành viên của Thế hệ tồi tệ nhất, thế nhưng cái tên gai góc này có lẽ không hợp với anh chàng cho lắm. Zoro là một người có tính cách cương trực, luôn đứng về lẽ phải và sẵn sàng xả thân vì bạn bè. Tuy nhiên thì Zoro và một thành viên khác của băng Mũ rơm là Sanji lại không được hợp cạ nhau cho lắm. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất khi mà ở phiên bản manga tiếng Nhật, Zoro chưa từng một lần gọi Sanji bằng tên thật của anh cả.

Tên của Zoro được đặt theo một hải tặc ngoài đời thật

zoro

Zoro luôn nỗ lực trên con đường trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới, vì thế mà đôi khi anh chàng này sẽ có những hành động rất gay gắt nếu như có ai dám ngăn cản ước mơ của mình. Tính cách này có phần giống với những hải tặc ngoài đời thật nếu xét về độ sỗ sàng và quyết liệt. Một sự thật được tác giả Oda tiết lộ là việc Zoro được đặt tên theo một hải tặc có thật ngoài đời. Họ Roronoa chính là phiên âm tiếng Nhật của François L’Ollonais, tên của một cướp biển khét tiếng đã từng gieo rắc nỗi kinh hoàng tại vùng viển Ca-ri-bê khoảng cuối thế kỷ 17.

>>> Xem thêm: One Piece: Đây là lời giải thích đằng sau vết thương của Zoro

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 1026 Spoiler: Momonosuke 'cắn' Kaido, Jack và Perospero bị đánh bại

Phim-Truyện

Một vài thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về 'pháp sư' Basil Hawkin

Phim-Truyện

One Piece 992: Mục đích cùng thân phận thật sự của Yamato

Phim-Truyện

One Piece: Thực tế khắc nghiệt khi trở thành hải quân