close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Phim-Truyện

One Piece: Lớn lên trên Oro Jackson, liệu Shanks có coi Roger là cha không?

Shanks gần gũi và hiểu Vua Hải Tặc Roger còn hơn cả con trai của ông, Ace, trong One Piece.

Đoạn hồi tưởng của Kozuki Oden tiết lộ rằng Shanks đã ở trên tàu của Vua Hải Tặc từ khi anh ít nhất 9 tuổi. Tôi thậm chí còn nghĩ rằng Buggy và Shanks thực sự đã sống ở tàu của Roger từ khi họ còn là những đứa bé.

Điều này tạo nên một tình huống độc đáo: Shanks có coi Vua Hải Tặc giống như một người cha hay không? Mặc dù là con trai ruột của Roger nhưng Ace lại thực sự ghét cha mình!

1. Shanks từ khi còn bé luôn ở bên cạnh Roger, còn Ace lớn lên mà không gặp cha và mẹ

Shanks Roger

Trước đây Shanks đã sống trên tàu cùng với Vua Hải Tặc từ khi anh ít nhất 9 tuổi, tiếp tục cho tới lúc băng hải tặc giải tán và Roger bị xử tử trong One Piece, còn Ace được sinh ra sau nên anh chưa bao giờ gặp cha

Đây chính là điều khiến tình cảnh của Shanks và Ace trở nên bi đát! Theo như thông tin hiện có, Shanks không phải là con trai của Roger. Anh chỉ là một hải tặc tập sự trên tàu Oro Jackson.

Bởi vì vậy, Shanks đã sống với Roger từ khi anh ít nhất 9 tuổi, tiếp tục cho tới lúc băng hải tặc giải tán và Vua Hải Tặc bị xử tử. Do Ace được sinh ra sau khi cha mình qua đời, nên anh chưa bao giờ gặp Roger.

2. Không bao giờ hiểu rõ về Roger, Ace lớn lên và sau này ghét thân phận là con trai của Vua Hải Tặc

Shanks Roger

Điều mà Ace không thích là thân phận con trai của Roger., anh phải gánh lấy tội lỗi từ người cha mà mình thậm chí còn không biết rõ, Ace còn từng coi cha ruột của mình là Râu Trắng, đối thủ và bạn của Roger

Từ những gì có thể thấy, tôi không nghĩ bản thân Ace hoàn toàn ghét Roger. Vì anh thậm chí còn không biết rõ về người đàn ông này, và không ai kể cho Ace biết.

Giá như Ace lớn lên được Rayleigh hoặc Shanks chăm sóc thì có lẽ ít nhất anh cũng phải ngưỡng mộ Vua Hải Tặc. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Ace thậm chí chỉ mới gặp Shanks khi anh đến Tân Thế Giới, và lúc đó Ace đã cảm ơn Shanks vì từng cứu Luffy.

Điều mà Ace không thích là thân phận con trai của Roger. Anh đã phải gánh lấy tội lỗi từ người cha mà mình thậm chí còn không biết rõ.

Ace còn từng coi cha ruột của mình là Râu Trắng, đối thủ và bạn của Roger. Quan điểm này không thay đổi cho đến cuối cuộc đời của anh.

3. Mặt khác, Shanks hiểu rõ về Roger đến nỗi anh đã khóc lúc Vua Hải Tặc bị hành quyết

Shanks

Cũng bởi vì Shanks đã tham gia vào rất nhiều cuộc phiêu lưu cùng với Vua Hải Tặc Roger, nên không có gì lạ khi anh khóc trước lúc ông bị hành quyết trong One Piece, điều này ảnh hưởng tới cảm xúc của Shanks

Bởi vì Shanks đã ở bên Roger từ khi anh còn nhỏ, nên không có gì lạ khi Shanks khóc trước lúc Vua Hải Tặc bị hành quyết. Anh đã tham gia vào rất nhiều cuộc phiêu lưu cùng với Roger. Từ những gì chúng ta thấy ở các chap 965 đến 966, Shanks thích các trận chiến mà mình từng trải qua.

Sau đó Roger bị hành quyết. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc của Shanks.

4. Trên thực tế, Shanks là người được nhận chiếc mũ rơm từ Roger, trước khi anh đưa nó cho Luffy

One Piece

Shanks đã đội chiếc mũ rơm của Vua Hải Tặc Roger đến khi trưởng thành, nó thậm chí vẫn được anh đội lúc đấu với Mắt Diều Hâu, Shanks chỉ để lại chiếc mũ rơm khi đưa nó cho Luffy ở đầu series One Piece

Điều này cũng khá thú vị. Khi lần đầu tiên gặp Rayleigh, Roger đã đội một chiếc mũ rơm. Và sau đó ông đưa nó cho Shanks lúc anh còn nhỏ.

Shanks đã đội chiếc mũ rơm đến khi trưởng thành. Nó thậm chí vẫn được anh đội lúc đấu với Mihawk. Shanks chỉ để lại chiếc mũ rơm khi đưa nó cho Luffy.

Không chỉ chiếc mũ rơm, tôi cũng nghi ngờ rằng kiếm thuật của Shanks thực sự được thừa kế từ Roger! Vì vậy, anh thừa hưởng chiếc mũ và phong cách chiến đấu từ Vua Hải Tặc, trong khi Ace chọn con đường của riêng mình.

Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu Ace ở làng Foosha khi băng hải tặc Tóc Đỏ đang sống ở đó thay vì Luffy. Liệu anh có đưa chiếc mũ rơm cho con trai thuyền trưởng của mình hay không? Và Ace có muốn nhận nó?

5. Rất có thể Shanks coi Roger như một người cha

One Piece

Nếu như dựa vào những dẫn chứng ở trên, theo tôi nghĩ thì khả năng cao sẽ là có, Shanks có coi Vua Hải Tặc Roger giống như một người cha của mình, còn hơn cả Ace, con ruột của chính Roger trong One Piece

Dựa trên những điều ở trên, tôi nghĩ là có. Shanks coi Roger như một người cha, hơn cả Ace.

Liệu chuyện này có được nói rõ hơn khi Shanks xuất hiện sau này? Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi! Bạn nghĩ sao?

>>> Xem thêm: One Piece: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Jinbe đấu với Rob Lucci?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

One Piece 993: Liên minh mạnh mẽ giữa hai Tứ Hoàng

Phim-Truyện

One Piece 1026 Spoiler: Momonosuke 'cắn' Kaido, Jack và Perospero bị đánh bại

Phim-Truyện

Một vài thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về 'pháp sư' Basil Hawkin

Phim-Truyện

One Piece 992: Mục đích cùng thân phận thật sự của Yamato